Trầm trồ với màn ảo thuật đoạt chức vô địch Đại hội Ảo thuật Thế Giới: Anh ấy đã làm thế nào vậy?

HIEU.DC, Theo TRÍ THỨC TRẺ 21:00 12/11/2018

Màn diễn của nhà vô địch đến từ Đài Loan, Eric Chien chắc chắn sẽ khiến bạn phải dụi mắt và muốn xem đi xem lại nhiều lần.

Khi bóng đá có giải World Cup diễn ra 4 năm 1 lần thì với thế giới ảo thuật, chúng ta cũng có một giải đấu quy tụ mọi ảo thuật gia trên toàn Trái Đất đến để tranh tài xem ai mới là người giỏi nhất. Đó chính là giải "Vô địch Ảo thuật Thế giới" (World Championships of Magic) được tổ chức bởi Liên đoàn Ảo thuật Quốc tế (FISM - Fédération Internationale des Sociétés Magiques) mỗi 3 năm 1 lần.

Tại giải năm nay vừa diễn ra ở Busan, Hàn Quốc, ảo thuật gia đến từ Đài Loan Eric Chien đã chiến thắng một cách thuyết phục, giành được chức vô địch nhờ màn diễn siêu kỳ ảo có-1-không-2 của mình. Mời các bạn thưởng thức "phép thuật" của nhà quán quân ngay trong video dưới đây:

Màn diễn khiến ai cũng phải trầm trồ của Eric Chien - quán quân giải vô địch ảo thuật thế giới

Trong màn diễn, có thể thấy Eric Chien chỉ sử dụng một một sợi dây ribbon ở giữa bàn, một bộ bài và một cái hộp. Thế nhưng anh vẫn khiến cả khán phòng phải vỗ tay không ngừng, khi anh liên tục khiến quân bài biến mất, làm đổi màu của cả chiếc áo và bộ bài, khiến đồng xu và các quân bài bay trên bàn như có ma thuật mà không ai biết anh đã làm như thế nào.

Điển hình như thủ thuật sau đây, khi Eric Chien chia bài mà cuối cùng... không thấy bài đâu:

Tất nhiên, sau pha trình diễn xuất sắc trên, Eric Chien đã rước về nhà giải "Best Trick", được coi như giải vô địch toàn thế giới về ảo thuật. Đặc biệt hơn, mọi hành động của Eric Chien dù được quay cận cảnh, nhưng rất ít người có thể đoán được các thủ thuật và bí quyết của anh.

Được biết, giải Vô địch Ảo thuật Thế giới có khá nhiều hạng mục để các ảo thuật gia tranh tài, như Micro Magic (Ảo thuật không gian nhỏ), Comedy (Ảo thuật hài hước), Mentalism (Ảo thuật thôi miên), v.v..., được coi như World Cup của giới ảo thuật và luôn thu hút được sự chú ý lớn của những người đam mê bộ môn này trên toàn thế giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm