Trầm trồ cây thanh long cổ thụ "siêu to khổng lồ", sai trĩu quả cả làng ăn không hết

Nam An, Theo Helino 12:56 18/08/2019

Hình ảnh cây thanh long cổ thụ leo cao chót vót, mỗi vụ cho ra hàng trăm trái cả làng ăn không hết được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người trầm trồ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ của nam thanh niên khoe cây thanh long cổ thụ sai trĩu quả khiến nhiều người bất ngờ. 

"Thanh long cổ thụ nhà tớ đấy, tuổi thọ chắc cũng phải vài chục năm chứ nhiêu đâu. Không biết từ khi nào nhưng từ khi tớ chưa đẻ thì đã có rồi. Lúc trước cây to gấp đôi nhưng bị chết 1 nửa và giờ cả xóm ăn không hết các mày ạ", dòng chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo hình ảnh cây thanh long "siêu to khổng lồ". 

Trầm trồ cây thanh long cổ thụ siêu to khổng lồ, sai trĩu quả cả làng ăn không hết - Ảnh 1.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn Trọng Sơn - người chia sẻ hình ảnh trên cho biết, "Cây thanh long trên trồng trong vườn nhà mình ở Đắk Lắk. Theo như anh mình kể thì nó phải khoảng 70 năm tuổi rồi, chẳng ai nhớ chính xác bởi khi gia đình mình chuyển đến đây sinh sống thì đã có cây thanh long này rồi".

Bên cạnh đó Sơn cũng cho biết, dù cây thanh long cao chót vót nhưng việc hái quả cũng không quá khó khăn. "Cây thanh long bám vào thường có gai nên không trèo được. Nhưng  cây này lâu năm rồi nên gốc của nó bị chai chỉ còn lõi không có gai đâm ra nên rất dễ leo trèo, hoặc mình có thể dùng sào hái. 

Hình ảnh cây thanh long trĩu quả ở Đắk Đắk

Mỗi vụ cây cho ra că trăm trái nhưng nhà mình không bán bao giờ mà chỉ hái xuống ăn rồi chia cho hàng xóm xung quanh thôi". 

Ngay khi hình ảnh về cây thanh long khổng lồ trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người trầm trồ, ngạc nhiên. Đặc biệt là những tín đồ "chết mê chệt mệt" thứ quả này thì bày tỏ ao ước nhà mình cũng trồng một cây thanh long siêu to khổng lồ để được ăn thoả thích. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm