Bộ Công an trả lời người dân về thời điểm đặc xá năm 2024, quyền và nghĩa vụ của người được đề nghị đặc xá, điều kiện để người được đặc xá đương nhiên được xóa án tích.
Gia đình bà Trần Thị Thắm đòi cơ quan tố tụng tỉnh Vĩnh Phúc bồi thường 25 tỉ đồng khi chồng bà bị oan sai, nhưng TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên gia đình chỉ được bồi thường hơn 1,676 tỉ đồng.
Hai bị can bị khởi tố liên quan đến việc vận chuyển, tàng trữ chất ma túy đã trốn khỏi trại tạm giam Công an huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) lúc rạng sáng.
Đường "Nhuệ" lợi dụng danh nghĩa và núp bóng Công ty TNHH Đường Dương do vợ là Nguyễn Thị Dương làm giám đốc để ép buộc các cơ sở dịch vụ tang lễ tại tỉnh Thái Bình phải hoạt động và nộp tiền theo yêu cầu của Đường.
Ngày 23/9, đối tượng Phạm Văn Tiện (SN 1958, trú tỉnh Đồng Nai) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ sau 37 năm bỏ trốn khỏi nơi giam giữ, thay tên đổi họ lên Đà Lạt sinh sống.
Hôm nay 26/8, Hội đồng các cơ quan tố tụng TP.HCM cho biết, dịp Lễ 2/9 năm nay có 86 phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện. Trong số 86 phạm nhân được giảm án, có 24 người được giảm hết thời hạn tù còn lại.
Lợi dụng ca trực, đưa điện thoại cho phạm nhân gọi về nhà rồi thu tiền với giá "cắt cổ" 500.000-1.000.000 đồng/cuộc, 1 cán bộ quản giáo công tác tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
Phạm nhân nguy hiểm vừa trốn khỏi trại tạm giam ở Kiên Giang cho rằng đã có sự phối hợp với các phạm nhân khác thực hiện cuộc đào tẩu ngoạn mục ngay trong đêm khuya.