Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:30 23/07/2021

Đã 15 ngày trôi qua kể từ khi có lệnh giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16, đâu là điều mà bạn nhớ nhất và muốn thực hiện ngay sau khi Sài Gòn hết dịch?

Sài Gòn "ngủ yên" đến nay cũng được gần nửa tháng. Trong suốt chuỗi ngày dài giãn cách xã hội vừa qua, gần như tất cả mọi hoạt động của thành phố đều bị "đóng băng" hoàn toàn. Hàng quán phải đóng cửa nghỉ bán, các loại hình dịch vụ không thiết yếu khác hầu như đều phải tạm ngưng để phòng dịch. Người dân hầu như phải chôn chân ở nhà 24/7, hạn chế tối đa việc đi ra ngoài khi không cần thiết.

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 1.

Sài Gòn giờ đã im ắng và trầm buồn hơn bao giờ hết... (Ảnh: @gogosapu)

Ở nhà quá lâu, nhiều người giờ chắc đã quên luôn cách "chặt hẻm" ở Sài Gòn, quên sạch địa chỉ các "quán ruột" hay thậm chí là những gương mặt thân quen của bạn bè mình. Sau ngần ấy thời gian xa cách, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn?

1. ĂN UỐNG

Hỏi 10 người thì chắc hơn một nửa sẽ bảo nhớ nhất là... đồ ăn Sài Gòn! Sống ở thành phố này, bạn sẽ không lo "chết đói" vì cứ mỗi lần bước chân ra đường, 7749 ngõ ngách xung quanh đều thấy "đập vào mắt" là hình ảnh của các món ăn ngon.

Ăn vặt thì "sương sương" có bánh tráng trộn, cút lộn xào me, tré trộn, cá viên chiên, xoài lắc… Mà nhâm nhi mấy món này thì chắc chắn phải lựa mấy hàng bán ngoài vỉa hè mới đúng điệu. Tới lúc hết dịch, chả biết mấy cô bán hàng rong còn ngồi ở góc cũ không nữa…

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 2.

@odaucungchup

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 3.

@ngaynangxanhngoi

Ngoài ra, Sài Gòn còn mệnh danh là "thiên đường ăn uống" nơi tập hợp gần như đầy đủ mọi đặc sản vùng miền cũng như của các quốc gia trên thế giới. Nhớ lắm mẹt bún đậu "thơm lừng" mùi mắm tôm. Thèm xỉu cảnh cả đám ngồi húp xì xụp nồi lẩu Haidilao trong khi bên cạnh là mấy anh trai "mlem mlem" đứng múa mì. Nhớ luôn dĩa cơm tấm mà miếng sườn "bự chà bá" bằng cả bản mặt. Thậm chí, lúc nhắm mắt ngủ cũng nghĩ tới tô bún bò nghi ngút khói hay ổ bánh mì ngập ngụa các loại nhân. Giờ tất cả chỉ còn là ký ức…

Thôi thì xem ảnh cho đỡ thèm thuồng bạn nhé! (Ảnh: @hem.saigon, @ngoafood, @caibung_doi, @2uang_, @foodboysg, @eatwith.maymay, @xiueattasty)

2. KẸT XE

Nhắc tới Sài Gòn là phải nghĩ ngay đến đặc sản "kẹt xe". Đường ở thành phố coi vậy mà nhỏ lắm, đơn giản vì "đất chật, người đông" đó mà! Hồi trước mà cưỡi xe máy đi qua Cộng Hoà, Hàng Xanh, Xô Viết Nghệ Tĩnh hay Nguyễn Tất Thành… vào giờ tan tầm thì kiểu gì cũng thấy cái cảnh. Giờ muốn xách xe đi ra đường cũng khó chứ huống chi "được" kẹt!

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 5.

@odaucungchup

3. TIỆM CẮT TÓC

Dạo gần đây liên tục xuất hiện những dòng tin giật gân đại loại như: Phát hiện rất nhiều người không dám "trườn" mặt lên mạng xã hội vì… chưa được cắt tóc! Con gái không nói làm gì, riêng cánh mày râu thì thật sự khổ sở và hối hận vì trước ngày giãn cách không lo ghé thăm anh thợ cắt tóc!

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 6.

@odaucungchup

4. RẠP CHIẾU PHIM, TIỆM KARAOKE

Số phận "hẩm hiu" nhất trong mùa dịch phải kể đến là các rạp phim, quán karaoke. Cứ mỗi khi có tin bùng dịch, đây chính là những nơi đầu tiên phải đóng cửa dừng hoạt động. Từ ngày có chỉ thị giãn cách 15 đến nay chắc cũng hơn 1 tháng rưỡi rồi. Các "con nghiện" ăn chơi có đang ổn "khum"?

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 7.

@bynellie

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 8.

@tracypham02

5. QUÁN CÀ PHÊ

Ở Sài Gòn, đi cà phê giờ đã là một "nền văn hoá" đối với nhiều người, không quan trọng bạn là Gen Z hay các thế hệ trước đó. Gen Z tìm đến quán cà phê học hành và quan trọng nhất là để chụp hình sống ảo. Các anh chị lớn hơn thì chủ yếu muốn tìm một chỗ trò chuyện hay làm việc. Dù thế nào đi nữa, sau dịch chắc chắn phải phi ra một quán quen ngay và luôn!

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 9.

@lehatruc

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 10.

@dali_kedi

6. NGƯỜI THƯƠNG

Người thương ở đây không nhất thiết phải là người yêu. Đó còn có thể là những người bạn thân tuần 7 ngày thì đã í ới rủ nhau đi chơi hết… 6 bữa. Đặc biệt nhất vẫn là gia đình thân yêu của chúng ta. Dù là ai đi chăng nữa, chắc chắn trong mùa giãn cách xã hội này, cách duy nhất để gặp nhau là thông qua… màn hình điện thoại. Vậy nên, sau dịch nhất định phải có một cuộc hẹn thật hoành tráng để kỷ niệm mấy tháng không gặp nhau bạn nhé!

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 11.

@odaucungchup

Sài Gòn ơi, mau khoẻ nhé!

NGÀY HẾT CÔ VY - một trào lưu đến từ Kenh14.vn!

Hãy cùng nhau:

1. Đăng những điều bạn muốn làm ngay sau khi hết dịch.

2. Hashtag #ngayhetcovy #covydidi và đừng quên tag @kenh14offical nữa nhé!

Trải qua nửa tháng cách ly toàn xã hội, bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm