Trai Nhật của "Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè": "Được nhiều bạn Việt Nam kết bạn Facebook quá, tôi phải lật đật xóa hết những ảnh kì cục!"

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 14:07 27/05/2018

Thoạt nhìn, Takafumi Akutsu, nam chính trong "Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè", là một chàng trai khác hẳn với những gì bạn đã thấy trên phim. Thế nhưng có lẽ sâu trong tâm hồn của Takafumi vẫn là một Akira dịu dàng, tinh tế.

Những ngày qua, giới mộ điệu điện ảnh và dân mạng xôn xao với một phim điện ảnh có cái tên rất thơ mộng là Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè. Đây là một dự án độc lập của một ekip trẻ, có đến 90% bối cảnh ở Nhật Bản, với sự tham gia của diễn viên hai nước. Trong đó, các diễn viên Nhật Bản chiếm đến 3/4.

Từ trước khi công chiếu, cộng đồng mạng đã tích cực "truy lùng" anh chàng nam diễn viên chính Takafumi Akutsu. Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là dự án điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Akutsu. Đặc biệt hơn khi đó lại là một dự án hợp tác với Việt Nam. Tranh thủ trong lúc anh chàng có vài ngày ngắn ngủi để ra mắt bộ phim ở Việt Nam, chúng tôi đã "bắt cóc" để có một cuộc trò chuyện thân mật.

Trai Nhật của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Được nhiều bạn Việt Nam kết bạn Facebook quá, tôi phải lật đật xóa hết những ảnh kì cục! - Ảnh 1.

Takafumi Akutsu trong "Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè"

Khi mới tiếp xúc, bạn sẽ thấy Akutsu có những chuẩn mực, tác phong rất "đậm đặc" phong cách của người Nhật Bản. Tuy nhiên, khi đã trò chuyện đủ lâu, đủ thân thiết, anh chàng sẽ bộc lộ nhiều nét cá tính khiến bạn bất ngờ. Không còn là một người quá khách sáo hay kín kẽ, Akutsu cười to đến híp cả mắt mỗi khi thấy vui, kể cả khi đó anh chàng... chưa hiểu gì. Tuy nhiên, những sở thích và cách sống của Akutsu lại "tố cáo" rằng sâu thẳm bên trong chàng diễn viên tốt nghiệp khoa kịch nói và chuyên diễn hài này là một tâm hồn khá mong manh, dễ khóc, đầy tình cảm.

Takafumi Akutsu

Tên đầy đủ: Takafumi (tên) Akutsu (họ), phiên âm tiếng Hán là A Cửu Tân Quý Văn.
Sinh ngày 25/11/1991 tại Tochigi, Nhật Bản.
Hiện đang sinh sống tại Tokyo.
Akutsu tốt nghiệp trường Sân khấu - Kịch nói ở Tokyo.
Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè cũng là phim điện ảnh đầu tay của anh chàng.

  Chào Akutsu, bạn có thể cho biết cơ duyên nào đã đưa bạn - một diễn viên người Nhật - đến với Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè, một bộ phim độc lập của Việt Nam?

  Xin chào. Nói ra thì hơi dài một chút. Chuyện là vào khoảng năm 18 - 19 tuổi, khi tôi đang học tại trường Sân khấu - Kịch nói Tokyo thì tôi được mời tham gia quay một video clip đám cưới của giáo viên ở trường (ở Nhật, mỗi khi đám cưới người ta hay quay video kỉ niệm). Ở trường tôi có các bạn sinh viên người Việt Nam đến xem đoạn video này, trong đó có một bạn tên Linh.

  Thế nên sau này khi anh Tân, nhà sản xuất của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè hỏi bạn Linh là có biết người Nhật nào tham gia được phim này không, thì bạn Linh đã giới thiệu tôi. Sau đó anh Tân liên lạc với tôi, rồi chúng tôi bắt đầu.

  Nghe nói khi đóng phim này bạn có giảm cân và thay đổi khá nhiều về ngoại hình. Bạn chia sẻ rõ hơn về việc này không?

  Trai Nhật của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Được nhiều bạn Việt Nam kết bạn Facebook quá, tôi phải lật đật xóa hết những ảnh kì cục! - Ảnh 3.

  À (cười)! Chuyện là trước khi tham gia bộ phim này thì tôi khoảng 68kg, nhưng phía đoàn phim muốn nam chính có một ngoại hình ốm hơn, vì vậy trong vòng 2 tháng tôi đã giảm 10kg, xuống còn 58kg. Nhưng mà khi phim bắt đầu quay, thì mọi người trong đoàn thấy tôi ốm quá nên lại cho tôi ăn rất nhiều (cười).

  Vậy ngoài chuyện cân nặng thì trước khi chính thức quay, bạn có dự liệu được những khó khăn sẽ gặp phải khi làm việc với một ekip toàn người Việt Nam?

  Tôi đã từng nghĩ cả đời này chắc cũng không có cơ hội làm việc với người nước ngoài ấy chứ. Thế nên khi tham gia bộ phim này, rào cản khác biệt ngôn ngữ cũng khiến tôi hơi lo, nhưng tôi cảm thấy mình đã có một cơ hội rất tuyệt vời, vì vậy cảm giác hào hứng kia đã lấn át nỗi sợ rất nhiều. Tôi cứ thế cố gắng thôi!

  Tốt nghiệp trường Sân khấu - Kịch nói nhưng hiện tại hình như bạn không làm việc liên quan đến nghệ thuật, bạn có thể chia sẻ về công việc hiện tại không?

  Sau khi tốt nghiệp tôi cũng có tham gia một số vai diễn về hài kịch. Tôi cũng từng rất phân vân giữa việc tiếp tục diễn kịch hay làm những công việc khác. Sau đó tôi đã làm khá nhiều công việc như bartender, phục vụ trong quán cà phê, nhân viên văn phòng… Công việc dài nhất tôi từng làm cũng chỉ khoảng 3 năm.

  Chính vì vậy mà gia đình cũng lo lắng cho tương lai của tôi lắm. Rồi cơ duyên với Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đã đến và đánh thức lại niềm say mê nghệ thuật trong tôi. Tham gia phim này xong tự dưng tôi cảm thấy như tương lai mình rộng mở hơn. Biết đâu tôi có thể nhận được một vài lời mời làm việc ở Việt Nam chẳng hạn, hoặc Nhật Bản.

  Trai Nhật của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Được nhiều bạn Việt Nam kết bạn Facebook quá, tôi phải lật đật xóa hết những ảnh kì cục! - Ảnh 4.

  Thế thì sau bộ phim, cuộc sống của bạn có nhiều khác biệt chưa? Chẳng hạn như tôi thấy trên Facebook của bạn có rất nhiều bạn bè là người Việt. Bạn cảm thấy như thế nào?

  Thật sự có rất nhiều khác biệt đấy. Khi thấy có quá nhiều lời mời kết bạn trên Facebook bất ngờ như vậy tôi cũng cảm thấy vui, hạnh phúc nhưng mà sau đó cũng không biết nên làm thế nào. Việc đầu tiên tôi làm sau khi chấp nhận lời mời kết bạn của những bạn Việt Nam chính là... lật đật đi xóa những tấm hình kỳ cục của mình hồi trước (cười lớn).

  Nếu sắp tới có những ekip ở Việt Nam muốn mời bạn đóng phim thì bạn sẽ hứng thú tham gia không? Và bạn muốn đóng kiểu nhân vật nào?

  Nếu có ekip nào ở Việt Nam mời tôi đóng phim thì chắc chắn tôi rất muốn được tham gia. Còn về vai diễn nào thì... tôi muốn được diễn thử những vai mà mình không thể trải nghiệm ở ngoài đời như bác sĩ, cảnh sát, tội phạm…. Tôi muốn có thể đóng được càng nhiều vai càng tốt.

  Ấn tượng của bạn về Phương Anh Đào sau khi đóng chung là gì?

  Lần đầu tiên gặp thì tôi đã cảm thấy Anh Đào rất có khí chất một nữ diễn viên, cô ấy còn luôn tràn đầy năng lượng. Anh Đào cũng là người bắt chuyện với tôi trước. Lúc đó tôi chỉ có một ý nghĩ duy nhất là: "Mình phải cố gắng rất nhiều". Trong lúc diễn cũng có những lúc Anh Đào diễn trội hơn, có lẽ vì cô ấy có nhiều kinh nghiệm hơn, nên tôi càng phải cố gắng. Nhưng cũng nhờ sự hỗ trợ của Anh Đào và đoàn phim mà phần diễn của tôi đã tốt hơn ban đầu nhiều lắm.

  Trai Nhật của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Được nhiều bạn Việt Nam kết bạn Facebook quá, tôi phải lật đật xóa hết những ảnh kì cục! - Ảnh 5.

  Nhân vật Akira mà bạn đóng có khác mình ở ngoài đời không?

  Có chứ! Akira thì rất cool (lạnh lùng), còn Akutsu thì rất funny (cà rỡn), khoảng cách giữa 2 người rất lớn. Nói nôm na thì là cứ như Akira chỉ cần đứng yên một chỗ còn Akutsu thì luôn phải cố gắng chạy để đến được với Akira vậy. Mọi người trong đoàn đã giúp đỡ rất nhiều để tôi tạo ra được một Akira như trên phim.

  Giả sử trong thời gian bạn ở Việt Nam để quảng bá phim như lúc này chẳng hạn, bạn phải lòng một cô gái Việt Nam, tương tự như trong phim Akira yêu một cô gái ở nước khác, thì bạn sẽ làm gì khi mà hai người không thể ở bên nhau thường xuyên?

  Bản thân tôi nghĩ yêu xa luôn là việc rất khó khăn. Nếu ở gần thì chỉ cần muốn là có thể gặp nhau ngay lập tức. Còn yêu xa thì rất khó chia sẻ với nhau nhiều chuyện. Nêu mà tôi phải yêu xa thì tôi sẽ cố gắng giúp đỡ người ấy hết sức có thể.

  Trai Nhật của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Được nhiều bạn Việt Nam kết bạn Facebook quá, tôi phải lật đật xóa hết những ảnh kì cục! - Ảnh 6.

  Bạn cũng là một người học về diễn xuất, hẳn là bạn sẽ quan tâm nhiều đến phim ảnh. Thế thì bạn thích bộ phim nào nhất?

  Nếu là phim Nhật thì tôi thích nhất là Sekai no Chuushin de, Ai wo Sakebu (tạm dịch: Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới).

  Thế còn phim nước ngoài, như phim Hollywood?

  Gần đây tôi thì rất thích La La Land.

  Phim Việt Nam thì sao? Trước đây bạn có biết về phim Việt Nam hoặc ấn tượng phim Việt Nam nào chưa?

  Xin lỗi là tôi không rành phim Việt Nam. Nhưng tôi sẽ tìm hiểu.

  Bạn có thích nhóm nhạc hay nghệ sĩ nào không? Ví dụ như nhóm Arashi, Hey! Say! Jump! hoặc AKB48 mà khán giả ở Việt Nam rất thích?

  Tôi cũng không phải fan những nhóm đó, ca sĩ mà tôi thích là Hata Motohiro. Anh chàng này đã hát ca khúc chủ đề rất cảm động của phim điện ảnh Doraemon - Stand by Me đấy!

  Ngoài điện ảnh, bạn có thích xem anime (hoạt hình) hay manga (truyện tranh) không?

  Có. Anime mà tôi thích nhất là Ano Hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai (tạm dịch: Loài hoa năm ấy ta đã thấy vẫn chưa thể gọi tên). Phim này đã khiến tôi khóc rất nhiều.

  Còn manga mà thì tôi thích nhất là Kuu Neru Futari Sumu Futari (tạm dịch: Khi hai ta về một nhà). Nhưng tác phẩm này có lẽ không nhiều người biết đến. À! Tôi còn thích Tokyo Ghoul nữa, bộ này thì nổi tiếng hơn này (cười).

  Những bộ phim, truyện mà bạn thích đều khá là sâu sắc và dịu dàng, không giống như vẻ ngoài rất cởi mở của bạn?

  Vậy à? Có lẽ thế (cười).

  Cám ơn Akutsu về cuộc trò chuyện nhé, chúc bạn và Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè sẽ thành công rực rỡ. Hy vọng trong tương lai tôi và bạn lại có dịp trò chuyện khi bạn xuất hiện trong một phim nào đó ở Việt Nam!

  Cảm ơn. Tôi sẽ rất nhớ Việt Nam khi trở về bên ấy. Mong là sẽ sớm có cơ hội trở lại đây.

  Trai Nhật của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Được nhiều bạn Việt Nam kết bạn Facebook quá, tôi phải lật đật xóa hết những ảnh kì cục! - Ảnh 8.

  Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đang công chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm