Cô gái nào đang có suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 27/05/2018

Thời đại khóc lóc, ỉ ôi qua rồi các cô gái ơi, giờ là phải mạnh mẽ, quyết đoán, yêu ghét rõ ràng như những “nữ cường nhân” dưới đây để tự mình vượt qua mọi bi thương trong cuộc sống!

"Nữ cường nhân" là cụm từ quen thuộc của màn ảnh Hoa ngữ, ám chỉ những cô gái mạnh mẽ, quyết đoán, sẵn sàng đạp đổ mọi khó khăn để ngang nhiên bước trên con đường của chính mình. Màn ảnh Việt mấy năm nay cũng có không ít lần bị "chao đảo" bởi những nữ chính mạnh mẽ, cứng cỏi và đầy quyền lực như vậy.

Helen – Cô Ba Sài Gòn

Helen (Diễm My 9x) của Cô Ba Sài Gòn đúng chuẩn nữ cường trong truyền thuyết khiến cả cánh mày râu cũng phải nể phục. Dựa dẫm đàn ông là cụm từ hoàn toàn không hề có trong từ điển của Helen. Đã thế lúc nào trông nàng ta cũng đạo mạo, khí khái ngút trời.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 1.

Helen đạo mạo, quyền lực của Cô Ba Sài Gòn

Đối với người trong nghề, Helen là một nhà thiết kế thời trang quyền lực, tài ba, danh tiếng vang khắp Sài Gòn, đàn em dưới trướng của ai cũng phải nể sợ, dè chừng cô nàng. Về nhà Helen còn phải nuôi cơm một ông em trai tính tình nghệ sĩ, mê nhiếp ảnh và thích giúp đỡ người ngoài. Mang danh nữ chính nhưng Như Ý kiêu kì (Ninh Dương Lan Ngọc) còn phải nhiều lần ngả mũ chào thua trước Helen bởi cô nàng vốn chẳng biết ngán ai bao giờ.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 2.

Cô nàng Helen quyền lực khiến ai tiếp xúc cũng phải nể sợ và dè chừng

Xuyên suốt Cô Ba Sài Gòn, Helen xuất hiện với hình ảnh sắc sảo, cao ngạo và đầy quyền lực. Cảnh người người náo loạn, tất bật dọn dẹp văn phòng vì Helen đến khiến khán giả liên tưởng đến những tổng tài khó tính, nghiêm khắc trong phim ngôn tình Trung Quốc. Mọi thứ của Helen đều phải chỉn chu từ kiểu tóc, trang phục đến phụ kiện, khán giả cũng được một phen "mắt tròn mắt dẹt" mỗi khi cô lạnh lùng chỉ đạo, hay nhận xét các sản phẩm thời trang từ cổ điển đến đương thời.

Mỹ Dung – Tháng Năm Rực Rỡ

Dù là cô nữ sinh cấp 3 hay người người đàn bà U40 đau đớn chống chọi với căn bệnh quái ác thì Mỹ Dung (Hoàng Oanh – Thanh Hằng) của Tháng Năm Rực Rỡ cũng toát lên thứ khí chất ngang tàn của một chị đại. Từ ngày còn trẻ, Mỹ Dung đã "cầm đầu" nhóm Ngựa Hoang khét tiếng thời trung học, đối đầu với Lôi Báo – nhóm nữ sinh thích gây chuyện, đánh nhau và nghiện ngập. Thanh xuân của Mỹ Dung là khoảng thời gian không biết đến từ "sợ hãi", luôn đứng ra bảo bọc, che chở cho nhóm Ngựa Hoang. Ngay cả khi biến cố ập đến, Mỹ Dung cũng là người duy nhất đủ bình tĩnh để hứa hẹn về một ngày Ngựa Hoang tái ngộ.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 3.

Mỹ Dung thời trẻ đã ra dáng một chị đại

Hai mươi sáu năm sáu, Mỹ Dung một mình đấu tranh với bệnh tật, vẫn cứ thế gan lì và mạnh mẽ trước sóng gió của riêng mình. Bệnh tật không làm mất đi cái chất chị đại trong người Mỹ Dung. Cô vẫn lo lắng cho từng thành viên của Ngựa Hoang, vẫn sống như một cô gái đôi mươi có khả năng đánh lộn siêu đẳng, tính tình phóng khoáng, quyết đoán, sẵn sàng xả thân vì bạn bè. Và ngay cả khi Mỹ Dung đầu hàng trước bệnh tật thì chị đại vẫn dành những tâm nguyện cuối đời của mình để chăm sóc cho từng thành viên trong nhóm Ngựa Hoang.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 4.

Bệnh tật cũng không thể làm mất đi cái khí chất chị đại của Mỹ Dung

Mỹ Kim – Lật Mặt Showbiz

Nếu từng là một fan cuồng của web drama Lật Mặt Showbiz thì hẳn là khán giả vẫn còn nhớ đến chị đại Mỹ Kim (Khả Như) cứng cỏi, quyết đoán, sâu sắc và công tâm của biệt đội 1-0-2. Trải qua một lần đổ vỡ, đã vậy còn phải tận mắt chứng kiến chồng mình rung động trước những người đàn ông khác hẳn là không còn tổn thương nào có thể khiến Mỹ Kim gục ngã. Và sự thực đúng là như vậy, thậm chí Mỹ Kim còn sẵn sàng bắt tay làm bạn với chồng cũ, chúc cho anh có được một hạnh phúc trọn vẹn với một "anh vợ" mới.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 5.

Sếp đại Mỹ Kim cứng cỏi, quyết đoán của Lật Mặt Showbiz

Xuyên suốt hai phần phim Lật Mặt Showbiz, Mỹ Kim luôn xuất hiện với hình ảnh đạo mạo, đầy quyền lực. Cô là một sếp đại "khét tiếng" trong giới giải trí khiến đàn em và cả đối thủ đều phải khiếp sợ. Mỹ Kim đúng chất "người phán xử" phiên bản showbiz khi không ít lần ra mặt giải quyết ổn thỏa những mâu thuẫn, tranh chấp giữa những người nổi tiếng. Từ những rắc rối trong tình yêu, chuyện fan cuồng làm loạn, chuyện đồng nghiệp chơi xấu lẫn nhau,… đều được Mỹ Kim xử lí trong một nốt nhạc. Mỹ Kim chính là nữ cường chuẩn mẫu, không cần dựa vào đàn ông nhưng thần thái vẫn ngút trời.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 6.

Sếp đại vốn chẳng ngán bất kì đối thủ nào

Ba Trân – Mẹ Chồng

Đường đường là con nhà gia giáo, có học thức, nhan sắc, khiến bao nhiêu chàng trai đất Đại Điền mê mệt nhưng Ba Trân (Thanh Hằng) lại phải chịu đủ thứ tủi nhục khi sống cùng danh phận con dâu nhà họ Huỳnh. Cuối cùng, tức nước thì phải vỡ bờ, mợ Ba thánh thiện năm nào "lột xác" trở thành "con rắn độc", sẵn sàng làm mọi cách để bảo vệ địa vị của mình. Ba Trân chính là kiểu nữ nhân dám yêu, dám hận, có thù phải trả cùng với tâm nguyện nắm trong tay cả thiên hạ.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 7.

Ba Trân là kiểu nữ nhân dám yêu, dám hận, có thù phải trả

Hai nàng dâu Tư Thì (Lan Khuê), Tuyết Mai (Midu), mẹ con nhà Bảy Loan (Ngọc Quyên), đám gia nhân trong nhà và toàn bộ người dân Đại Điền đều phải cúi đầu trước uy quyền của Ba Trân dù thực chất mợ Ba chưa phải chủ nhân chính thức của Huỳnh gia. Mẹ chồng tàn phế Hai Lịnh (Diễm My) cũng bị Ba Trân hành hạ cho sống không bằng chết để trút hết những nỗi đau mà ngày trẻ dại Ba Trân đã phải gánh chịu. Chỉ cần một cái vung tay của Ba Trân là có thể cướp đi tính mạng của tất thảy những kẻ dám đương đầu với mợ. Thậm chí, mợ sẵn sàng tự tay khai tử cho người đàn ông đầu ấp tay gối của mình để kế hoạch làm chủ Huỳnh gia được trót lọt.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 8.

Mợ Ba sẵn sàng xử lý tất cả những kẻ ngáng chân mình

Hầu như là xuyên suốt bộ phim, Ba Trân đều xuất hiện với dáng vẻ đầy uy quyền như một bà hoàng của chốn thâm cung. Từ trang phục, biểu cảm, thần thái của mợ Ba đều toát lên vẻ sắc lạnh như dao và lưỡi dao đó sẵn sàng xuyên thẳng vào trái tim những kẻ dám làm tổn hại đến mợ. Từ một cô gái hiền lành, Ba Trân đã trở thành nữ cường nhân mạnh mẽ, uy quyền, thậm chí mợ còn tự biến mình trở nên tàn độc vì đó là cách duy nhất để đối phó với những kẻ độc ác hơn mình.

Ba Trang – Mộng Phù Hoa

Không mạnh mẽ, cứng cỏi như những nữ cường nhân khác nhưng ở đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn Ba Trang (Kim Tuyến) của Mộng Phù Hoa vẫn tỏa ra một thứ khí chất hơn người. Đâu phải vô tình mà Ba Trang trở thành chị đại của Lữ quán dù tính theo "tuổi nghề", cô chỉ là một hậu bối mà có khi cả tuổi đời cô cũng còn trẻ chán so với những "gà cưng" của bà chủ Chín Phương (Thân Thúy Hà).

Trở thành kỹ nữ trong tâm thế bị động (Chín Phương hứa sẽ cho Ba Trang làm thu ngân của Lữ quán) nhưng Ba Trang nhanh chóng thay đổi tình thế, dùng nhan sắc và sự khéo léo của mình để trở thành kẻ chủ động. Kết quả, cô được Chín Phương cưng chiều, các kỹ nữ khác nể sợ và đám đàn ông thì cứ thế lao vào mà cung phụng người đẹp.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 9.

Ba Trang luôn có một sức quyến rũ chết người khiến ai nấy đều phải cung phụng cô

Qua tay biết bao người gã tay chơi lắm tiền nhiều của nhưng quanh quẩn mãi Ba Trang vẫn không thuộc về ai. Dù có là một kỹ nữ hạng sang hay bà chủ Ngọc Thố Cung khét tiếng Sài Gòn thì cô như một đóa hồng có gai, xinh đẹp, đơn độc và cao ngạo. Trái tim của bất kì gã đàn ông nào rung động vì Ba Trang cũng có thể bị gai nhọn làm cho chảy máu.

Các cô gái, nếu đang có những suy nghĩ tiêu cực thì 5 “nữ cường nhân” của màn ảnh Việt này sẽ khiến bạn “tỉnh ngộ”!  - Ảnh 10.

Trong mọi hoàn cảnh Ba Trang đều toát ra cái thần thái của một đại mỹ nhân xinh đẹp, cao ngạo

Mộng Phù Hoa đang phát sóng thứ Hai, Ba hàng tuần trên VTV3 lúc 21h50.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm