Trải nghiệm kinh hoàng trong giây phút 'thập tử nhất sinh' của người đàn ông gần như bị hà mã nuốt chửng

Hồng Ngọc, Theo Helino 10:45 21/11/2019

Paul – nạn nhân của con hà mã hung hăng – bị mất một cánh tay và phải chịu nhiều vết thương nặng nề nguy hiểm đến tính mạng khác.

Paul Templer, vốn là một hướng dẫn viên du lịch hành nghề nhiều năm ở khu vực sông Zambezi và thác Victoria, châu Phi. Năm đó, ở tuổi 27, Paul đã làm việc trên đoạn sông này suốt nhiều năm và từng không ít lần chạm trán với con hà mã hung hăng này. Con vật nặng hai tấn thường xuyên "cà khịa", đe dọa Paul mỗi lần anh đi qua vùng lãnh thổ của nó nhưng anh luôn biết cách tránh.

Trải nghiệm kinh hoàng trong giây phút thập tử nhất sinh của người đàn ông gần như bị hà mã nuốt chửng - Ảnh 1.

Paul từng nhiều lần chạm trán với con hà mã trước khi bị tấn công hung tợn.

Lần đó, Paul làm trưởng đoàn, dẫn ba đồng nghiệp tập sự đưa đoàn khách đi thám hiểm bằng thuyền kayak. Khi gần kết thúc cuộc hành trình, họ bỗng nghe một tiếng động lớn phía sau. Một trong số những chiếc thuyền bị con hà mã hất tung khiến một hướng dẫn viên tập sự văng ra.

Thấy vậy, trưởng đoàn liền vội chỉ huy những người còn lại chèo về phía mỏm đá gần đó để giữ an toàn, còn anh chèo thuyền quay lại để cứu đồng nghiệp. Ngay khi Paul vừa tiếp cận được bạn mình, anh thình lình nhận ra xung quanh toàn một màu tối đen.

Phải mất một hồi sau Paul mới định thần và nhận ra nửa thân dưới của anh ngập trong nước, trong khi nửa thân trên gần như khô. Vị hướng dẫn viên du lịch kể: "Tôi dường như bị mắc kẹt trong một cái gì đó nhầy nhụa. Xung quanh bốc lên thứ mùi kinh tởm như thể mùi trứng thối, và dường như có một áp lực rất lớn đè lên ngực tôi. Cả hai tay tôi bị kẹt nhưng tôi đã cố xoay sở để một tay được tự do. Tôi sờ mó xung quanh và chạm vào những sợi lông lởm chởm".

Trải nghiệm kinh hoàng trong giây phút thập tử nhất sinh của người đàn ông gần như bị hà mã nuốt chửng - Ảnh 2.

Miệng con vật đầy răng nanh khổng lồ, răng cửa sắc lẹm và chi chít răng nghiền.

Chỉ đến lúc này, Paul mới nhận ra nửa thân trên của mình đã nằm gọn trong miệng con hà mã. Loay hoay lúc lâu, người đàn ông tội nghiệp cũng thoát ra khỏi miệng của con vật to lớn. Anh vội vàng bơi về phía người đồng nghiệp. Thế nhưng, dường như con hà mã không có ý định tha cho con mồi của mình. Nó lập tức đuổi theo và ngoạm Paul trở lại, anh tuyệt vọng: "Rõ ràng, nó muốn tôi chết".

Anh mô tả nỗi đau đớn khôn xiết của mình khi ấy: "Miệng con vật có đầy những chiếc răng nanh khổng lồ, răng cửa sắc như cắt và hàng tá những chiếc răng nghiền nhỏ. Tôi cảm tưởng như con vật đã tận dụng hết mọi sức mạnh của đống răng đó để hành hạ tôi. Con hà mã lúc ấy chẳng khác nào một kẻ điên loạn, nó tung hứng tôi lên xuống trên không trung, nó ngoạm lấy tôi và giũ lắc như thể mấy con chó nghịch phá búp bê".

Chơi đùa chán chê, con vật cuối cùng cũng chịu nhổ "đồ chơi" của mình ra khỏi miệng. Đoàn người đi cùng Paul khi nãy lập tức kéo anh lên thuyền, thoát khỏi con vật độc ác.

Trải nghiệm kinh hoàng trong giây phút thập tử nhất sinh của người đàn ông gần như bị hà mã nuốt chửng - Ảnh 3.

Paul may mắn giữ được tính mạng nhưng bị mất một tay. Hiện tại anh phải dùng tay giả.

Sự tấn công của con hà mã đã khiến người đàn ông này bị thương rất nặng ở cánh tay và lưng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của anh. May mắn thay, một trong số hướng dẫn viên đã nhanh chóng sơ cứu kịp thời trước khi họ tình cờ bắt gặp được một đội cứu hộ.

Họ đã làm mọi thứ có thể để giúp người đàn ông xấu số thoát khỏi cơn nguy kịch, gắng gượng được đến khi tới bệnh viện và thực hiện phẫu thuật. Dù may mắn giữ được mạng sống, Paul đã phải bỏ cả cánh tay và suýt phải tháo thêm một khớp chân.

Buồn thay, cậu hướng dẫn viên tập sự mà Paul dốc sức cứu đã không giữ được mạng sống. Thi thể của cậu được tìm thấy trên sông hai ngày sau đó. Người ta đã nhiều lần cố tìm và giết con hà mã hung tợn nhưng bất thành, nó lẩn tốn quá kỹ.

Hai năm sau vụ việc kinh hoàng, Paul vô tình thấy nó lần cuối khi đang dẫn khách đi tham hiểm Zambezi ngay tại đoạn sông năm ấy. Vừa thoáng thấy bóng "kẻ thủ ác", anh đã hét toáng lên kinh hoàng, to đến nỗi khiến cả đoàn khách phải sợ hãi. Có lẽ, vụ việc đó sẽ mãi là nỗi ám ảnh của Paul.

Nguồn: The Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày