Trái dưa hấu nứt toác để lộ phần ruột "đột biến" siêu lạ, hoá ra là thứ quả… không phải để ăn?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:29 23/08/2021

Biết được công dụng thật của loại dưa hấu này, dân tình ai cũng bất ngờ.

Những loại hoa quả kỳ lạ luôn có sức hút mãnh liệt trên MXH. Mới đây, lại thêm một video xẻ dưa hấu ở nước ngoài đang viral khắp TikTok Việt Nam, cư dân mạng xem xong liền vào bình luận bàn tán rôm rả.

Trong clip, người phụ nữ có cách bổ dưa hấu rất "cây nhà lá vườn". Bà ta dùng một cục đá to rồi liên tục đập vào vỏ dưa cho đến khi nó nứt toác.

Quả dưa hấu có phần ruột màu trắng và hạt đỏ kỳ lạ

Khi phần ruột bên trong lộ ra, dân mạng ai cũng thảng thốt vì nó không có màu đỏ đặc trưng như loại dưa hấu bình thường. Thay vào đó, nó có màu trắng rất kỳ lạ, nhìn chẳng giống loại dưa chưa chín vì thực ra ruột rất mọng nước. Điều đặc biệt nữa là tất cả hạt của quả dưa hấu này đều có màu nâu đỏ và to hơn bình thường.

Lần đầu mới nhìn thấy có loại dưa kỳ lạ này

Chứng kiến khoảnh khắc này, nhiều tài khoản TikTok tò mò:

- "Dưa này là loại gì mà sao có màu trắng lạ thế nhỉ?"

- "Loại này người ta thường không ăn đâu, chỉ lấy hạt thôi!"

- "Giờ mới biết hạt dưa nguyên bản trông như thế nào…"

- "Dưa này bị bạch tạng à, mời các nhà định giá online vào cho một con số nhé!"

Giống dưa hấu ruột trắng được trồng khá phổ biến ở Ấn Độ, vùng Nam Á, Bắc Phi... Nó có tên khoa học là Citrullus colocynthis, còn được gọi là dưa đắng. Thay vì có vị ngọt mát như các loại bình thường, ruột của loại dưa này thường rất đắng nên hiếm người ăn. Riêng trường hợp của người nông dân trong clip là ngoại lệ.

Loại dưa này thường được trồng để lấy hạt và qua nhiều quy trình chế biến sẽ trở thành hạt dưa - món nhâm nhi thường xuất hiện trong dịp Tết. Người ta quan niệm rằng màu hồng đỏ của hạt dưa thường đem lại may mắn cho gia chủ trong năm mới.

Trái dưa hấu nứt toác để lộ phần ruột đột biến siêu lạ, hoá ra là thứ quả… không phải để ăn? - Ảnh 4.

Loại dưa hấu ruột trắng này thường rất khó ăn, chủ yếu trồng để lấy hạt

Nguồn: @pitaya0123

Trái dưa hấu nứt toác để lộ phần ruột đột biến siêu lạ, hoá ra là thứ quả… không phải để ăn? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm