TP.HCM: Xuất hiện thêm chiêu lừa "ba con bị tai nạn"

Phương Quỳnh, Theo Người lao động 22:56 27/03/2023

Một học sinh Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đang đứng đợi người thân ở cổng trường thì một người đàn ông chạy xe máy đến và nói: Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện. Đây là chiêu lừa mới xuất hiện tại TP.HCM nhắm đến học sinh.

Theo ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), có sự việc như trên xảy ra vào trưa 24-3. Tuy nhiên, vì ba của học sinh này đã mất nên em vội chạy ngay vào phòng giám thị báo cáo sự việc.

Khi giám thị và bảo vệ Trường THPT Phú Nhuận chạy ra cổng trường, người đàn ông khoảng 50 tuổi đã đi mất.

Ông Tuấn cho biết hiện nhà trường đã thông tin đến tất cả các lớp về trường hợp trên để các em học sinh cảnh giác. Bên cạnh đó, nhà trường cũng lưu ý phụ huynh không nên cho con em mang các vật dụng đắt tiền đi học.

Trước đó, phụ huynh Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức cũng truyền nhau tin nhắn rằng một học sinh của trường đã gặp màn lừa đảo "ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện". Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường khẳng định thông tin lan truyền trên là không chính xác.

Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện nhiều chiêu lừa nhắm vào phụ huynh, học sinh ở TP.HCM. Vào đầu tháng 3, nhiều phụ huynh cho biết họ nhận được cuộc gọi từ số máy lạ thông báo "Con đang cấp cứu" tại Bệnh viện Chợ Rẫy và yêu cầu chuyển tiền. Có phụ huynh cả tin đã chuyển hàng chục triệu đồng sau cuộc gọi trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày