TP.HCM: Xôn xao thông tin sản phụ mất con 40 tuần tuổi sau khi đến bệnh viện Từ Dũ để chờ sinh

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 18:53 06/01/2020

Trong lúc nhập bệnh viện Từ Dũ để chờ sinh, người nhà sản phụ nghi ngờ nhân viên y tế tắc trách dẫn đến thai nhi trong bụng mẹ tử vong.

Theo lời phản ánh của anh N.V.Q, ở thời điểm thai nhi 39 tuần tuổi, anh đưa vợ đến bệnh viện Từ Dũ để khám, kết quả tại bệnh viện hoàn toàn không có dấu hiệu bất thường.

Đến ngày 28/12/2019, khi phát hiện vợ ra dịch hồng, anh Q. lại đưa vợ đến bệnh viện Từ Dũ khám và được khuyên nhập viện (lúc này thai nhi khoảng 40 tuần tuổi).

Từ lúc nhập viện (13h26p) đến tối, vợ anh Q. tiếp tục ra máu kèm theo đau bụng. Sau khi thăm khám và đo tim thai, nhân viên y tế đều cho rằng đó là dấu hiệu bình thường và yêu cầu sản phụ tiếp tục chờ đợi để tử cung mở thêm.

TP.HCM: Xôn xao thông tin sản phụ mất con 40 tuần tuổi sau khi đến bệnh viện Từ Dũ để chờ sinh - Ảnh 1.

Một ca sinh thường tại Bệnh viện Từ Dũ - TP.HCM.

Sau đó, từ 19h30 đến 20h tối cùng ngày, dù anh Q. liên tục thông báo tình trạng của vợ nhưng nhân viên y tế trả lời phải chờ đợi, không có hướng xử lý nào khác. Đến 22h tối cùng ngày, khi vợ anh Q. quá đau đớn, các nhân viên đến kiểm tra thì phát hiện tim thai con của anh Q. đã ngừng đập, phải mổ gấp để cứu mẹ, thai nhi tử vong.

Theo thông báo từ phía bệnh viện cho gia đình, nguyên nhân tử vong của thai nhi là do nhau bong non và dây rốn quấn cổ. Tuy nhiên, gia đình anh Q. không đồng ý với cách lý giải nguyên nhân này mà cho rằng có sự tắc trách từ phía nhân viên y tế của bệnh viện.

Hiện vụ việc cũng đã được Sở Y Tế TP.HCM vào cuộc để rà soát, kiểm tra. Phía bệnh viện Từ Dũ cho rằng đây là một sự cố y khoa đáng tiếc và sẽ thông tin cụ thể cho báo chí, gia đình sản phụ khi lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân việc thai nhi tử vong.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm