TP.HCM trao trả số tiền lớn cho người thân của bệnh nhân tử vong do COVID-19

Trịnh Giang, Theo VOV 11:33 30/09/2021

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP.HCM trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai vừa trao trả số tiền lớn cho người nhà bệnh nhân tử vong do COVID-19.

TP.HCM trao trả số tiền lớn cho người thân của bệnh nhân tử vong do COVID-19 - Ảnh 1.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP.HCM trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai vừa trao trả số tiền lớn cho người nhà bệnh nhân tử vong do COVID-19

Qua xác minh, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai đã liên lạc với chị Từ Huệ Tiên (ngụ phường 6, quận 8) - em gái của bệnh nhân và trao lại toàn bộ số tiền cùng kỷ vật trong ngày 28/9. Chị Từ Huệ Tiên gửi lời cảm ơn các y bác sĩ đã tận tâm chăm sóc cho người thân của mình và còn bảo quản kỷ vật cùng số tiền lớn để trao lại cho gia đình.

Theo ThS.BS Hoàng Thị Phú Bằng - Phó trưởng Phòng Công tác xã hội, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, rất nhiều bệnh nhân nhập viện tại đây trong tình trạng không có người thân, chỉ có túi đồ kèm theo từ các bệnh viện tuyến dưới chuyển lên và bệnh nhân thì hoàn toàn không tỉnh táo.

Trường hợp người thân của chị Từ Huệ Tiên, khi các bác sĩ gọi điện vào số điện thoại liên lạc để báo bệnh nhân đã mất và có tài sản còn lưu lại thì người nghe máy không phải là người nhà và bản thân người này cũng không biết số điện thoại của người thân bệnh nhân. Phòng Công tác xã hội đã liên hệ về địa chỉ của bệnh viện tuyến dưới và chỉ nhận được thông tin bệnh nhân còn mẹ già đang bị đau ốm. Sau khi phường báo lại bệnh nhân có một em gái, Trung tâm đã liên hệ và bàn giao lại tài sản cho gia đình.

Chia sẻ về hoạt động nhân văn này, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức người bệnh COVID-19 cho biết, ngay từ khi tiếp nhận bệnh nhân, trung tâm đã chủ động ghi lại địa chỉ, số điện thoại liên lạc với gia đình và gọi điện hàng ngày báo thông tin tình hình bệnh tình của bệnh nhân cho người thân. Nếu bệnh nhân không may qua đời, Trung tâm sẽ giữ lại tất cả các tài sản của bệnh nhân đã mất, khi có thời gian phù hợp sẽ bàn giao lại cho gia đình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm