TP.HCM thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, là F1 của vợ chồng đến khám tại BV Hoàn Mỹ

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:35 28/05/2021

Thông tin được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vào trưa 28/5.

Cụ thể, 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới là bé trai 3 tuổi (con của cặp vợ chồng đến khám tại BV Hoàn Mỹ) và 1 nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB, chi nhánh tại quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức. Như vậy, đã có 4 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm này, hiện vẫn chưa thấy có mối liên hệ với chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Như đã thông tin, kết quả xét nghiệm khẳng định sáng nay (28/5) cho thấy 2 vợ chồng đến khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ vào chiều 27/5 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình. Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23/5/2021 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc.

TP.HCM thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, là F1 của vợ chồng đến khám tại BV Hoàn Mỹ - Ảnh 1.

BV Hoàn Mỹ đang được phong tỏa từ chiều 27/5

Ngày 24/5, người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt. Vào ngày này thì người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít. Ngày 27/5/2021 người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm Covid-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức.

Phong tỏa 2 trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai. HCDC sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm