TP.HCM: Người trong khu vực bị phong tỏa có được ra ngoài?

Trường Hoàng - Tấn Nguyên, Theo Người lao động 22:57 19/06/2021

Tối 19/6, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM xung quanh việc phong tỏa 3 khu phố ở phường An Lạc.

Phóng viên: Kể từ 0 giờ ngày 20/6, khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân sẽ bị phong tỏa trong 14 ngày. Thưa bà, nhân viên doanh nghiệp, cán bộ ở ngoài địa bàn muốn vào làm việc có được không?

Bà Lê Thị Ngọc Dung: Đối với những người làm việc ở các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phong tỏa thì không được vào làm việc nếu vào thì phải ở lại trụ sở cho đến hết phong tỏa.

Phóng viên: Ngược lại, người dân ở khu phong tỏa muốn ra ngoài có được không, nhất là đối với các cán bộ có việc gấp?

Bà Lê Thị Ngọc Dung: Người dân ở khu phong tỏa không được ra khỏi khu phong tỏa trừ trường hợp cấp thiết như: cấp cứu, hỏa hoạn, thiên tai.

Phóng viên: Quận có giải pháp nào để bảo đảm an toàn cho các khu phố còn lại?

Bà Lê Thị Ngọc Dung: Đối với các khu phố không bị phong tỏa, quận sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động người dân đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Quận cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Phóng viên Báo Người Lao Động trao đổi với bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân

Chiều 19/6, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân.

Theo đó, kể từ 00 giờ 00 ngày 20/6, triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các Khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân trong thời gian 14 ngày.

UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

UBND TP giao các Sở, ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ quận Bình Tân thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.

Trước đó, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt đã ký tờ trình gửi UBND TP về đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với khu phố 2, 3,4 phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo UBND quận Bình Tân trong thời gian qua, trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. Quận Bình Tân đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM tiến hành xét nghiệm tầm soát.

TP.HCM: Người trong khu vực bị phong tỏa có được ra ngoài?  - Ảnh 2.

Lực lương chức năng giăng hàng rào phong tỏa toàn bộ chung cư Ehome 3 trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân vào tối 13/6

TP.HCM: Người trong khu vực bị phong tỏa có được ra ngoài?  - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm