TP.HCM: Người tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi Covid-19 được tập trung hoạt động ngoài trời tối đa 100 người

PV, Theo Tổ quốc 11:04 30/09/2021

Sáng 30/9, lãnh đạo TP.HCM công bố các phương án nới lỏng giãn cách, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 cho giai đoạn mới, bắt đầu từ ngày 1/10.

Sáng 30/9, TP.HCM tổ chức họp báo công bố chỉ thị của UBND TP về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. 

Theo đó, ông Lê Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - đã công bố chỉ thị, từ sau ngày 30/9, TP tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến dịch bệnh.

Trong đó, nhiều hoạt động được phép hoạt động như hoạt động kinh doanh thương mại - dịch vụ; hoạt động ngoài trời, trong nhà; hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao;...

TP.HCM: Người tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi Covid-19 được tập trung hoạt động ngoài trời tối đa 100 người - Ảnh 1.

Đáng chú ý trong các hoạt động ngoài trời, người dân được tập trung tối đa 15 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 100 người.

Trong đó, các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được hoạt động, nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm. Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, được hoạt động tối đa 100 người.

Ngoài ra, một số hoạt động vẫn phải tạm dừng hoạt động như: Quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; Các hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, tín ngưỡng, mít tinh, lễ phát động, trừ trường hợp được cơ quan thẩm quyền cho phép; Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo;...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm