Diễn biến dịch ngày 30/9: Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng; 25.322 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trên cả nước

Bản tin COVID-19 ngày 30/9 của Bộ Y tế cho biết cả nước có 25.322 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 13 tỉnh thành trong 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:51:00 30/09/2021

  Thành phố Buôn Ma Thuột lại xuất hiện các ổ dịch lớn chưa rõ nguồn lây

  Ngày 30/9, ngành Y tế Đắk Lắk ghi nhận thêm 18 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tất cả ca bệnh đều ở TP.Buôn Ma Thuột. Ông Đoàn Ngọc Thượng- Phó chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột cho biết, đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ thôn Cao Thắng và buôn Tơng Ju (xã Ea Kao) sau khi phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây.

  Ổ dịch trên được phát hiện khi sáng 29/9, ông Q.V.T (47 tuổi) và vợ B.T.T (45 tuổi), trú thôn Cao Thắng, xã Ea Kao, đi khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Tây Nguyên. Kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên, hai vợ chồng đều dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngay lập tức, ngành y tế truy vết nguồn lây, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc liên quan đến ca bệnh. Theo đó, từ ngày 17-29/9, vợ chồng ông T., làm rẫy tại buôn Tơng Jun (xã Ea Kao), tiếp xúc nhiều người và đi nhiều nơi. Sau đó, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Cao Thắng và buôn Tơng Ju, phát hiện thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/thanh-pho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:51:00 30/09/2021

  Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho taxi được hoạt động trở lại

  Thông tin với PV Tiền Phong, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong mấy tuần qua diễn biến dịch COVID-19 đã cơ bản được thành phố kiểm soát tốt. Trong hơn một tuần gần đây, thành phố đã chuyển công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. "Việc này tạo điều kiện cho người dân được đi làm, giải quyết công việc", đại diện Sở GTVT Hà Nội thông tin.

  Tuy nhiên, đại diện Sở GTVT Hà Nội cũng cho rằng, hiện nay tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam và một số địa phương lân cận Hà Nội vẫn còn diễn biến phức tạp; nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội vẫn rất cao.

  Do vậy, để thực hiện mục tiêu ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, đến chiều 30/9 Sở GTVT chưa nhận được chỉ đạo của UBND thành phố liên quan đến hoạt động của vận tải hành khách công cộng trong đó có xe buýt, xe khách liên tỉnh từ 1/10.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/so-gtvt-h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:50:00 30/09/2021

  Cần Thơ nới giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 15, Vĩnh Long giãn cách theo Chỉ thị 19

  Trưa ngày 30/9, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội đối với các phường trên địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16.

  Cụ thể, từ 12h cùng ngày, các phường An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) và các phường Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (quận Cái Răng) sẽ được nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới.

  Như vậy đến thời điểm hiện tại, trên toàn địa bàn TP Cần Thơ sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/can-tho-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:49:00 30/09/2021

  Bộ GTVT hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ, hàng không

  Tối 30-9, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ đã ký ban hành Quyết định số 170/QĐ-BGTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không) trên phạm vi toàn quốc trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

  Tại các địa phương/vùng có nguy cơ rất cao (Cấp 4): Dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện giao thông công cộng (trừ xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ có vách ngăn với khách, thanh toán điện tử). Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua thì không được dừng, đỗ.

  Các cảng hàng không, ga đường sắt được hoạt động để tiếp nhận hành khách và phải đảm bảo các yêu cầu: Cảng hàng không đáp ứng các yêu cầu tại khoản 6 mục IV phần 2 và ga đường sắt đáp ứng yêu cầu tại khoản 4 mục VI phần 2 của Hướng dẫn tạm thời này.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/thoi-su/bo-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:48:00 30/09/2021

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Bằng mọi cách không để nới lỏng rồi đóng cửa trở lại

  Trả lời câu hỏi trên, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết, lãnh đạo thành phố đã trăn trở, suy nghĩ rất nhiều về việc nới lỏng giãn cách để tránh tình trạng "nới lỏng sau đó lại đóng cửa trở lại".

  Theo ông Hoan, thành phố đã dốc toàn lực trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, bên cạnh đó, cũng đón nhận sự hỗ trợ rất quan trọng của Trung ương từ vật chất, tinh thần cho đến con người. "Trung ương tăng cường cho TP.HCM lực lượng y bác sĩ, trang thiết bị máy móc và những ý kiến chỉ đạo sát thực để TP.HCM chống dịch một cách hiệu quả nhất", ông Hoan nói.

  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng khẳng định lãnh đạo thành phố sẽ làm mọi cách để không xảy ra tình trạng "đóng cửa" trở lại. "Quan điểm của thành phố là cố gắng từng bước một, an toàn thì mới nới lỏng. Nới lỏng tới đâu thì phải phụ thuộc vào sự an toàn tới đó. Chúng ta đi đồng thời cả hai mặt trận, vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế", ông Hoan nhấn mạnh. Lãnh đạo thành phố xem đây là hai mặt trận quan trọng trong trận chiến chống dịch. Vì kinh tế có phát triển, người dân có thu nhập thì mới có nguồn lực để chống dịch. Ngược lại, giảm bớt F0 và tỷ lệ tử vong thì mới tạo ra lực lượng cho phát triển kinh tế.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtc.vn/pho-chu-tich-ub...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:48:00 30/09/2021

  Chuyến bay đặc biệt đón 205 phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ từ tâm dịch phía Nam về Hà Tĩnh

  Lúc 15h55' chiều 30/9, chuyến bay chở 205 công dân đang mang thai và trẻ em quê Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phía Nam đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vinh (Nghệ An).

  Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Hội LHPN tỉnh đã có mặt tại Sân bay Vinh để đón các công dân. Cơ quan chức năng cũng chuẩn bị 2 xe cấp cứu cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sản khoa có mặt tại sân bay để sẵn sàng ứng phó nếu có sự cố xảy ra.

  Sau khi máy bay hạ cánh, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phối hợp với quản lý Sân bay Vinh tiến hành quy trình đón các công dân theo đúng hướng dẫn và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các công dân đều được mặc đồ bảo hộ, xếp thành hàng giãn cách khi xuống sân bay Vinh.

  Sau khi hoàn tất các thủ tục, các hành khách được xếp lên 15 chiếc xe buýt chờ sẵn ở dưới để lên xe và đi cách ly tập trung tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Trong quá trình cách ly tập trung, các sản phụ sẽ được các bác sĩ chuyên môn sản khoa tận tình điều trị, chăm sóc.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/chuyen-bay-dac...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:26:00 30/09/2021

  Hà Nam vượt 300 ca sau 11 ngày phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại TP. Phủ Lý

  Cụ thể, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, trong ngày 30/9, ngành y tế tỉnh Hà Nam đã tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc sớm nhất những trường hợp dương tính.

  Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, CDC Hà Nam đã tiếp tục phát hiện nhiều người dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tiếp tục công bố 25 trường hợp.

  Trước đó, trong ngày 29/9, Hà Nam ghi nhận 36 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chủ yếu là công nhân.

  Sáng 30/9, CDC Hà Nam cũng đã công bố thêm 20 trường hợp mắc Covid-19.

  Như vậy, kể từ ca bệnh BN 687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9/2021, đến 18 giờ ngày 30/9/2021, Hà Nam ghi nhận 306 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://trangtraiviet.vn/ha-na...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:26:00 30/09/2021

  Ôm con 20 ngày tuổi mong được qua chốt để về quê tránh dịch

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:20:00 30/09/2021

  Từ 1/10, người dân TP.HCM ra đường không có lý do chính đáng vẫn bị xử lý

  Tối 30/9, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã tham dự chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" để giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người dân về chỉ thị tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi kinh tế xã hội. Đồng thời, thông tin về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

  Trả lời câu hỏi của người dân về việc lưu thông trong giai đoạn tới, ông Võ Văn Hoan cho biết từ ngày 1/10, người dân có thể đi lại bình thường trong phạm vi TP.HCM. Người dân trong quá trình lưu thông cần chuẩn bị mã QR khai báo di chuyển tại ứng dụng VNEID và lịch sử tiêm chủng vắc xin hoặc là F0 đã khỏi bệnh đủ điều kiện lưu thông. 

  Tuy nhiên, mặc dù TP không kiểm soát lưu thông bằng các chốt cố định nhưng vẫn tổ chức các chốt kiểm soát lưu động; tuần tra đột xuất ngẫu nhiên trên đường.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/tu-1-10-ngu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:19:00 30/09/2021

  Khánh Hòa mở cửa, đón khách du lịch nội tỉnh từ 1/10

  Chiều 30/9, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 1/10. Cùng với đó là văn bản hướng dẫn về việc triển khai giai đoạn 1 từ ngày 1 đến 15/10.

  Theo đó, trong giai đoạn một từ ngày 1 đến 15/10, những người tiêm đủ hai mũi vaccine được lưu thông trong tỉnh mà không cần giấy đi đường, kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

  UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép các cơ sở dịch vụ du lịch được đón khách có hộ khẩu trong tỉnh. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở khu vực biệt lập, sau khi đã đáp ứng các quy định, điều kiện, tiêu chí về đảm bảo an toàn Covid-19 và được Sở Du lịch kiểm tra, chấp thuận thì được đón khách. Khách đi du lịch phải có chứng nhận tiêm đủ hai mũi vaccine, mũi thứ hai qua 14 ngày.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://plo.vn/thoi-su/khanh-h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:26:00 30/09/2021

  Hơn 100 học sinh, giáo viên Hải Dương dừng tới trường do liên quan ca mắc Covid -19 mới

  Trước đó vào tối 29/9, lái xe N.N.B (sinh năm 1985), ở thôn Phù Tải 2, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ở Thanh Hoá. Từ ngày 7, ngày 19/9, anh B. có nhiều lần về nhà ở xã Thanh Giang và tiếp xúc với nhiều người.

  Liên quan đến trường hợp này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Miện đã truy vết được 7 F1, 27 F2; các mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1 đã âm tính lần 1, các F2 đang được cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

  32 học sinh lớp 2C và 1 giáo viên Trường Tiểu học Thanh Giang được bố trí học trực tuyến; 65 trẻ cùng 15 giáo viên trường mầm non của xã cũng dừng tới trường để phòng dịch. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện đã cho phun khử khuẩn toàn bộ 2 trường học trên. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Miện đang tiếp tục rà soát thêm các trường hợp F1 và F2 liên quan.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:26:00 30/09/2021

  Giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

  Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh, tính từ ngày 28/6, tỉnh Quảng Ninh đã qua 93 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 thứ phát trong cộng đồng. Là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao bởi các hoạt động kinh tế - xã hội đa dạng trên mọi tuyến biên giới trên bộ, trên biển, hàng không, Quảng Ninh đã tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm "3 trước","4 tại chỗ", dự phòng tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở.

  Đến nay, tỉnh vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình, giữ vững "vùng xanh" an toàn. Với chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19, gần 93% người dân Quảng Ninh trong độ tuổi có chỉ định đã được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine, hoàn thành hơn 1,1 triệu mũi tiêm, đảm bảo an sinh xã hội, việc làm và đời sống của nhân dân.

  Qua giám sát tại 10/13 huyện, thị xã, thành phố, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao các địa phương trong việc xây dựng các phương án ứng phó với tình huống xảy ra dịch trên diện rộng, việc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, các chốt trạm kiểm soát dịch và tăng cường quản lý người, phương tiện ra vào. Cùng với đó, tổ Covid cộng đồng ở các tổ dân phố, khu phố đã từng bước phát huy hiệu quả, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân...

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:37:00 30/09/2021

  Thủ tướng: Tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

  Ngày 30/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện về việc tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

  Theo đó, với sự hợp tác, hỗ trợ, chi viện của các lực lượng Trung ương và các địa phương, TP.HCM cùng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã từng bước kiểm soát dịch và đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống của người dân về trạng thái bình thường mới một cách an toàn, chắc chắn.

  Thủ tướng nhận định yêu cầu đi lại của người dân trong khu vực TP.HCM và 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh dù đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng. Mặt khác, do người dân trong khu vực đã được ưu tiên tiêm vắc-xin mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm virus và lây truyền cho người khác, trong khi độ bao phủ vắc-xin của các địa phương khác còn thấp.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/chinh-tri/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:36:00 30/09/2021

  Dùng hơn 742,6 tỷ từ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 mua 5 triệu liều vắc xin Abdala

  Ngày 30/9, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về kinh phí mua, vận chuyển và tiếp nhận 5 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất.

  Theo đó, Thủ tướng quyết định sử dụng hơn 742,6 tỷ đồng từ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam để mua, vận chuyển và tiếp nhận 5 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất như đề nghị của Bộ Y tế.

  Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí nêu trên thực hiện theo đúng quy định, đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả, công khai, minh bạch. Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng số kinh phí nêu trên theo quy định. Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất Quỹ theo quy định, Bộ Y tế, Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về nội dung và số liệu báo cáo.

  Trước đó, ngày 20/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết mua 10 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất theo hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vietnamnet.vn/vn/thoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:34:00 30/09/2021

  TP.HCM xét nghiệm 15 triệu lượt người trong 7 ngày

  Đó là thông tin tổng kết trong báo cáo xét nghiệm diện rộng SARS-CoV-2 từ 21/9 đến 27/9 mà Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu vừa ký.

  Phương thức triển khai trong đợt xét nghiệm này là 2 ngày đầu xét nghiệm hết 5 vùng nguy cơ (vòng 1); 2 ngày kế tiếp xét nghiệm xong vùng cam, đỏ (vòng 2) và 2 ngày tiếp theo xét nghiệm hết 5 vùng (vòng 3 cho vùng cam, đỏ và vòng 2 cho vùng xanh, cận xanh, vàng). Ngày cuối báo cáo kết quả.

  Như vậy, trong 6 ngày, TP.HCM đã xét nghiệm 3 lần cho người dân vùng đỏ, cam và 2 lần cho người dân vùng vàng, cận xanh, xanh.

  Để chuẩn bị nguồn lực cho đợt xét nghiệm này, Thủ tướng đã chỉ đạo hỗ trợ TP.HCM 10 triệu kit test nhanh, 5.000 nhân sự xét nghiệm. Tổng lực lượng lấy mẫu là gần 14.000 người.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://zingnews.vn/tphcm-xet-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:33:00 30/09/2021

  Bổ sung hơn 3.200 tỷ mua 20 triệu liều vaccine Sinopharm

  Tại văn bản liên quan việc bổ sung kinh phí mua và tiếp nhận vaccine phòng Covid-19 Vero Cell mới được ban hành, Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 3.200 tỷ đồng cho Bộ Y tế để mua và tiếp nhận 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.

  Trong đó, sử dụng 1.237 tỷ đồng từ nguồn kinh phí chi sự nghiệp y tế còn lại năm 2020 của Bộ Y tế đã được Quốc hội đồng ý cho chuyển nguồn để mua vaccine phòng Covid-19 và quyết toán vào chi ngân sách Nhà nước năm 2021; sử dụng hơn 1.900 tỷ đồng từ Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://zingnews.vn/bo-sung-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:21:00 30/09/2021

  Sau 30/9, người dưới 18 tuổi ở TP.HCM chưa nên ra đường

  Tại buổi họp báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 30/9, ông Lê Hoà Bình, Phó chủ tịch UBND và lãnh đạo các sở ngành đã trả lời các câu hỏi mà nhiều người dân quan tâm.

  Đối với vấn đề "Hiện nay thành phố mới chỉ tiêm vaccine cho người trên 18 tuổi, vậy người dưới 18 tuổi chưa được tiêm vaccine có được ra đường?", ông Lê Hoà Bình đã giải đáp: "Đối tượng các em dưới 17 tuổi chủ yếu là học sinh, hiện các em đang học online ở nhà. Vì vậy nếu không có việc thực sự cần thiết, các em không nên ra đường, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, an toàn".

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/sau-30-9-ngu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:20:00 30/09/2021

  Hà Nội tiếp tục thêm 1 ca dương tính ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn lây, sống gần BV Việt Đức

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội chiều 30/9 ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

  Cụ thể, C.H.N., nam, 23 tuổi, sống trên phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm. Ngày 29/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ngày 30/9 đi khám tại Bệnh viện Medlatec được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

  Cùng ngày, Hà Nội ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng là người nhà vào chăm sóc người bệnh điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19/9. Ngày 30/9, người này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

  Cơ quan chức năng thiết lập khu vực phong tỏa, rào chắn hai đầu phố Phủ Doãn (có cổng số 7 và 8 của bệnh viện), yêu cầu các phương tiện di chuyển theo hướng khác. Bệnh viện phong tỏa tạm thời tòa nhà D, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm và truy vết.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/ha-noi-tiep-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:33:00 30/09/2021

  Hà Nội ghi nhận 1 ca COVID-19 tại cộng đồng trong ngày 30/9

  Ca mắc mới phân bố tại quận Hoàn Kiếm; thuộc chùm sàng lọc ho sốt.

  Bệnh nhân P.Đ.T, nam, sinh năm 1972; quê quán: Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh.

  Dịch tễ: Bệnh nhân là người nhà vào chăm sóc người bệnh điều trị tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19/9. Ngày 30/9, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

  Tính từ 18h ngày 29/9 đến 18h ngày 30/9, thành phố ghi nhận 1 bệnh nhân tại cộng đồng.

  Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) là 3.974 ca, trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.602 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.372 ca.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vtv.vn/suc-khoe/ha-noi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:33:00 30/09/2021

  Ngày 30/9, 25.322 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, hơn 42 triệu liều vaccine đã được tiêm

  TÌNH HÌNH ĐIỀU TRỊ

  (Số liệu do Sở Y tế các tỉnh, thành phố báo cáo hàng ngày trên Hệ thống quản lý COVID-19 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cdc.kcb.vn)

  1. Số bệnh nhân khỏi bệnh:

  - Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày: 25.322

  - Tổng số ca được điều trị khỏi: 608.831

  2. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.815 ca, trong đó:

  - Thở ô xy qua mặt nạ: 4.707

  - Thở ô xy dòng cao HFNC: 1.023

  - Thở máy không xâm lấn: 218

  - Thở máy xâm lấn: 840

  - ECMO: 27

  3. Số bệnh nhân tử vong:

  - Trong ngày ghi nhận 159 ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh (106), Bình Dương (30), An Giang (7), Đồng Nai (6), Kiên Giang (3), Tiền Giang (2), Đồng Tháp (1), Gia Lai (1), Tây Ninh (1), Cần Thơ (1), Quảng Bình (1).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/ngay-30-9-25...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:11:00 30/09/2021

  TP.HCM điều chỉnh thông tin 100% người dân quận 1 tiêm mũi 2 xuống còn 65%

  Chiều 30/9, theo dữ liệu từ Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM, quận 1 đã tiêm 100% người dân trên 18 tuổi, còn mũi 2 là 65%. Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, tỉ lệ mũi 2 tại quận 1 mà cổng này cập nhật là 100%.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết lý do có con số 100% người trên 18 tuổi tại quận 1 tiêm mũi 2 là do "bộ phận nhập liệu đã nhập nhầm số".

  Theo vị này, Sở có hệ thống báo cáo tự động, yêu cầu các địa phương báo cáo hàng ngày. Sau khi các đơn vị báo cáo xong, Sở kết thúc dữ liệu và chuyển thành biểu đồ tình hình tiêm chủng.

  Đại diện UBND quận 1 cho biết ngày 29/9 quận đã tiêm 7.501 mũi, trong đó mũi 1 là 26, mũi 2 là 7.475. Lũy kế quận đã tiêm 183.614 mũi, trong đó mũi 1 là 107.746 và mũi 2 là 75.868. Số người hoãn tiêm là 7.748; từ chối tiêm 192.

  Bác sĩ Đỗ Thị Tân - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1 - cho biết số liệu 100% người dân trên địa bàn quận đã tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin COVID-19 TP là chưa chính xác. "Hiện quận vẫn đang ưu tiên tiêm vét người trên 50 tuổi, sau đó tiếp tục tiêm đến những đối tượng còn lại", bác sĩ Tân nói.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tuoitre.vn/tp-hcm-dieu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:03:00 30/09/2021

  Ảnh: Xác định 90 F1, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm 1.400 người sau khi BV Việt Đức ghi nhận ca dương tính

  Diễn biến dịch ngày 30/9: Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng; 25.322 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trên cả nước - Ảnh 1.

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội chiều 30/9 cho biết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2. Bệnh viện đã ngay lập tức phong tỏa tạm thời tòa nhà D, khẩn trương điều tra dịch tễ

  Diễn biến dịch ngày 30/9: Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng; 25.322 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trên cả nước - Ảnh 2.

  Cơ quan chức năng thiết lập khu vực phong tỏa, rào chắn hai đầu phố Phủ Doãn (có cổng số 7 và 8 của bệnh viện), yêu cầu các phương tiện di chuyển theo hướng khác

  Diễn biến dịch ngày 30/9: Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng; 25.322 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trên cả nước - Ảnh 3.

  Các lực lượng nhanh chóng triển khai khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/anh-xac-dinh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:18:00 30/09/2021

  Siêu thị ở TP.HCM bắt đầu đón khách trở lại từ 1/10

  Theo lộ trình kế hoạch mở cửa trong điều kiện an toàn phòng, chống dịch của TP, đặc biệt sau thời điểm 1/10, nhu cầu đi lại của người dân và lưu thông hàng hóa sẽ được tạo điều kiện thông thoáng hơn, việc mua sắm hàng hóa mở dần, khả năng gây áp lực cục bộ lên các chợ đầu mối và hệ thống phân phối hiện đại.

  Vì vậy, để tránh tình trạng ùn ứ cục bộ ở các điểm mua sắm, Sở Công thương TP vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện phải rà soát, đánh giá và hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức mở cửa trở lại các điểm bán như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, vốn đang tạm dừng hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, trên nguyên tắc an toàn đến đâu mở cửa đến đó để tiếp tục cung ứng hàng hóa cho người dân.

  Đại diện Lotte Mart, AEON Việt Nam, Vinmart… cho biết đã hoàn tất các công tác chuẩn bị về hàng hóa, nhân sự cùng các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị theo bộ tiêu chí an toàn của UBND TP, sẵn sàng phục vụ người dân từ ngày 1/10 trong trạng thái bình thường mới và đảm bảo an toàn, an tâm khi khách hàng đến mua sắm.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/sieu-thi-o-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:04:00 30/09/2021

  Một triệu liều vaccine Covid-19 từ UAE về Việt Nam

  Một triệu liều vaccine Hayat-Vax phòng Covid-19 sản xuất tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, ngày 29/9.

  Vaccine đã được bảo quản chờ kiểm định. Hayat-Vax được Bộ Y tế phê duyệt phục vụ nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch tại Việt Nam hôm 10/9.

  Vaccine này mỗi liều 0,5ml chứa 6,5 đơn vị kháng nguyên nCoV (tế bào vero) bất hoạt, bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm. Vaccine được đóng gói hộp một lọ chứa một liều 0,5ml và hộp một lọ chứa 2 liều. Vaccine do Công ty Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd, Trung Quốc, sản xuất bán thành phẩm; được đóng gói sơ cấp, thứ cấp và xuất xưởng tại Julphar (Gulf Pharmaceutical Industries) - Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://vnexpress.net/mot-trie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:34:00 30/09/2021

  Đề xuất trường hợp được lưu thông giữa TP.HCM và 5 tỉnh lân cận

  Ngày 30/9, UBND TP.HCM gửi công văn khẩn đến UBND 5 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu để góp ý dự thảo phương án lưu thông giữa TP.HCM với địa phương này.

  Theo dự thảo, 5 nhóm có nhu cầu thường xuyên lưu thông giữa các địa bàn là: Vận tải hàng hóa; đưa đón công nhân, chuyên gia; hoạt động công vụ; người dân đi khám chữa bệnh và đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất.

  Đối với hoạt động vận tải hàng hóa, các xe vận tải hàng hoá lưu thông đến và ngang qua TP.HCM phải có giấy nhận diện (có mã QR).

  Xe có lộ trình quá cảnh qua thành phố thì không được dừng, đỗ trong suốt quá trình lưu thông qua địa bàn, trừ trường hợp bất khả kháng như phương tiện bị hư hỏng, sự cố kỹ thuật, về sức khỏe của người trên xe.

  Đối với hoạt động đưa đón công nhân, chuyên gia, doanh nghiệp tổ chức đưa đón từ các tỉnh, thành đến trụ sở sản xuất đóng trên địa bàn và ngược lại phải đáp ứng 2 điều kiện là đã tiêm vaccine mũi 1 đủ 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/de-xuat-tr...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:36:00 30/09/2021

  Nóng: BV Việt Đức phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2, tạm phong tỏa tòa D, thông báo khẩn

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội chiều 30/9 cho biết, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vừa ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2.

  Cụ thể, anh P.Đ.T., 49 tuổi, trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại khoa Ung Bướu, Bệnh viện Việt Đức từ ngày 19/9, khi vào có test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

  Ngày 29/9, Bệnh viện Việt Đức xét nghiệm PCR trước khi ra viện cho anh T., kết quả nghi ngờ, CDC Hà Nội sau đó xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện tại, Bệnh viện Việt Đức tạm thời phong tỏa tòa nhà D, lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà, khoảng 1.400 người.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://kenh14.vn/nong-bv-viet...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:37:00 30/09/2021

  TP.HCM vượt mốc tiêm trên 10,3 triệu liều vắc xin, quận 1 đã đạt 100% người tiêm mũi 2

  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 29/9, TP đã tiêm được 261.039 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định.

  Như vậy từ khi TP.HCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết 29/9 đã tiêm được 10.384.498 mũi tiêm, trong đó 3.526.182 mũi 2 (đạt tỉ lệ 48,9%). Riêng vắc xin Vero Cell đã tiêm cho 2.345.996 người.

  Theo dữ liệu từ Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM trưa 30/9, hiện đã có 13 địa phương đạt 100% người trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 gồm TP. Thủ Đức, quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 11, Phú Nhuận, Tân Phú và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn.

  Các quận, huyện còn lại cũng có tỉ lệ người tiêm mũi 1 đạt 94 - 99%.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/tphcm-vuot-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:33:00 30/09/2021

  Bộ Y tế: Lao động đã tiêm đủ vaccine không cần xét nghiệm nCoV

  Ngày 30/9, Bộ Y tế có văn bản khẩn gửi các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.

  Theo đó Bộ Y tế đề nghị khẩn trương chỉ đạo cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với tất cả các trường hợp người lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như ho, sốt, khó thở… hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan.

  Bộ Y tế lưu ý không thực hiện đối với người đã tiêm đủ liều vaccine (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng (nếu có, chỉ khuyến khích, không bắt buộc).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/bo-y-te-la...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:31:00 30/09/2021

  Tự uống thuốc hạ sốt vì nghĩ chỉ viêm họng, nữ điều dưỡng F0 khiến 68 người ở bệnh viện thành F1

  Sáng 30/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 11 ca Covid-19 vừa ghi nhận trên địa bàn, nâng tổng số ca ở địa phương này lên 1.281.

  Đáng chú ý, trong số các ca Covid-19 trên, có 1 ca là nữ điều dưỡng Khoa Nội thận - Lọc máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Việc nữ điều dưỡng này mắc Covid-19 đã khiến 17 đồng nghiệp và 51 bệnh nhân đang điều trị ở đây trở thành F1.

  Cụ thể, nữ điều dưỡng mắc Covid-19 nói trên là L.T.N.H (SN 1987; ngụ phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn). Ngày 21/9, nữ điều dưỡng H. được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR định kỳ, kết quả âm tính SARS-CoV-2. Ngày 28/9, chị H. tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR định kỳ, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

  Theo điều tra dịch tễ, từ 25/9 đến khi phát hiện mắc Covid-19, chị L.T.N.H đã tiếp xúc gần với 68 người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định (chưa tính những nơi khác). Trong đó có 17 đồng nghiệp và 51 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội thận - Lọc máu.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://soha.vn/tu-uong-thuoc-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:30:00 30/09/2021

  Toàn TP. Cần Thơ được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15

  Ngày 30/9, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ - ký văn bản về việc thực hiện Chỉ thị 15 trên toàn địa bàn TP.

  9 phường sau cùng áp dụng Chỉ thị 16 trong tuần qua, gồm: An Hoà, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (quận Cái Răng) sẽ thực hiện Chỉ thị 15, bắt đầu từ 12 giờ ngày 30/9 đến khi có thông báo mới.

  TP. Cần Thơ thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 từ ngày 12/7. Sau đó, nhiều địa bàn đã được giãn cách theo Chỉ thị 15 trong tuần trước, trừ 9 phường nêu trên.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/thoi-su/toa...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:38:00 30/09/2021

  Hà Nội không có ca mắc COVID-19 mới trong 6 giờ qua

  Từ 6h - 12h ngày 30/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Cộng dồn trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), Hà Nội ghi nhận 3.973 ca dương tính, trong đó, ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca và đối tượng đã được cách ly là 2.372 ca.

  Kết quả tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Hà Nội đến 18h ngày 29/9, số mũi tiêm trong ngày là 60.542 mũi, gồm 14.688 mũi 1 và 45.854 mũi 2.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:06:00 30/09/2021

  Người dưới 18 tuổi ở TP.HCM chưa nên ra đường sau 30/9

  Sáng 30/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM thông báo lộ trình thực hiện chỉ thị mới về phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế.

  Về thời điểm có hiệu lực của chỉ thị, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết, TP vẫn thực hiện theo Quyết định 3072 đến hết ngày 30/9. Sau đó, TP có văn bản tiếp nối. Riêng các hoạt động được mở cửa lại từng bước, có lộ trình cụ thể từng địa bàn, từng phường, hoạt động tới từng khu phố.

  Về trẻ em dưới 18 tuổi, thành phố sẽ quản lý bằng khai báo y tế; tuy nhiên, việc mở cửa theo lộ trình nên công dân dưới 18 tuổi chưa đi học tại trường mà tiếp tục học trực tuyến. Vì vậy, nếu không có việc cần thiết, nhóm này không nên ra đường.

  "Trẻ em là tài sản của quốc gia, hiện nay Bộ Y tế chưa có quy định, hướng dẫn tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi nên các gia đình không để các em tự ý ra đường, ảnh hưởng đến sức khỏe", ông Lê Hòa Bình nói.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/nguoi-duoi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:45:00 30/09/2021

  Chỉ thị mới nhất của TP.HCM về việc học của học sinh sau ngày 1.10

  Theo đó, đối với hoạt động giáo dục , Chỉ thị của UBND TP.HCM nêu rõ, tiếp tục tổ chức dạy, học gián tiếp, trên môi trường internet, qua truyền hình. Từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy - học trực tiếp đối với giáo viên, học sinh .

  Các loại hình đào tạo cho người đã được tiêm đủ liều vắc xin, có thể dạy - học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định.

  Bố trí các hoạt động lệch ca, lệch giờ, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, giãn cách tối đa, đảm bảo giới hạn về số người tập trung theo quy định.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/giao-duc/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:44:00 30/09/2021

  Các chốt hàng rào sắt, dây kẽm gai, tôn... ở TP.HCM đang được tháo dỡ

  Một trong những tín hiệu sẵn sàng cho việc mở cửa thực hiện trạng thái bình thường mới ở TP.HCM là nhiều nơi đã tháo dỡ chốt bằng hàng rào sắt, dây kẽm thép gai, tôn, giàn giáo... tại các con hẻm ở vùng xanh để người dân đi lại.

  Khoảng 11h15, một số chốt kiểm soát giao thông tại quận 1 và quận 3 như: Đường Điện Biện Phủ, Hoàng Sa, Mai Thị Lựu (quận 1), đường Trần Phúc Nguyên (quận 3)… đã được tháo dỡ rào chắn.

  Một số chốt còn lại đang dừng hoạt động, sẵn sàng cho việc tháo dỡ hàng rào chắn, thép gai… sau thời gian dài thực hiện kiểm soát xe cộ giãn cách xã hội.

  Diễn biến dịch ngày 30/9: TP.HCM bỏ hết chốt chặn sau 30/9, xe cộ được lưu thông nội thành; Chỉ thị mới nhất của TP.HCM về việc học của học sinh - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng tháo dỡ rào chắn tại giao lộ Trần Phúc Nguyên và Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) (Ảnh: CHÂU TUẤN)

  Diễn biến dịch ngày 30/9: TP.HCM bỏ hết chốt chặn sau 30/9, xe cộ được lưu thông nội thành; Chỉ thị mới nhất của TP.HCM về việc học của học sinh - Ảnh 2.

  Lực lượng chức năng phường Linh Trung (TP. Thủ Đức) bắt đầu tiến hành tháo các chốt chặn tại các tuyến đường, con hẻm trên địa bàn (Ảnh: MINH HÒA)

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/cac-chot-ha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:43:00 30/09/2021

  Hà Nam có thêm 20 ca mắc COVID-19 mới

  Sáng 30/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 20 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, đều đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

  Theo thông báo của CDC Hà Nam, 20 ca mắc là các trường hợp trong khu vực cách ly, đang cách ly tại nhà và khu vực đã phong tỏa. Phần lớn các bệnh nhân có địa chỉ tại TP. Phủ Lý (12 ca).

  Liên quan đến Công ty Espoir, trong số 20 ca mắc mới ghi nhận có thêm 4 trường hợp là nhân viên công ty này.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:26:00 30/09/2021

  TP.HCM: Người tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi Covid-19 được tập trung hoạt động ngoài trời tối đa 100 người

  Đáng chú ý trong các hoạt động ngoài trời, người dân được tập trung tối đa 15 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 100 người.

  Trong đó, các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được hoạt động, nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm. Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, được hoạt động tối đa 100 người.

  Ngoài ra, một số hoạt động vẫn phải tạm dừng hoạt động như: Quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; Các hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, tín ngưỡng, mít tinh, lễ phát động, trừ trường hợp được cơ quan thẩm quyền cho phép; Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo;...

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/tphcm-nguoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:25:00 30/09/2021

  TP.HCM không sử dụng giấy đi đường sau 30/9, xe cộ được lưu thông nội thành

  Sáng 30/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp, tuyên truyền về một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

  Về việc triển khai Chỉ thị mới, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết, sau ngày 30/9, TP.HCM tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến dịch bệnh tại TP.HCM và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Theo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình, người dân đang ở TP.HCM không tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác. Phương tiện giao thông cá nhân chỉ được phép lưu thông trong phạm vi nội thành. Trường hợp cấp thiết phải đi lại liên tỉnh phải thực hiện theo quy định, hướng dẫn của Chỉ thị và Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/tphcm-khong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:13:00 30/09/2021

  13 loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động sau 30/9 ở TP.HCM

  Một số loại hình sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ được TP.HCM cho phép hoạt động trở lại sau ngày 30/9, trong đó quy định dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng mang đi; cắt tóc gội đầu chỉ được hoạt động 50% công suất...

  - Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong KCN, KCX, KCNC, Công viên phần mềm Quang Trung, cụm công nghiệp và trên địa bàn quận, huyện, TP. Thủ Đức.

  - Doanh nghiệp, hợp tác xã thương mại dịch vụ, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp; dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y, đối tượng hành nghề thú y.

  - Công trình giao thông, xây dựng.

  - Hoạt động kinh doanh, thương mại - dịch vụ gồm: cung cấp lương thực thực phẩm; trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini; cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa; chợ đầu mối, chợ truyền thống; xăng, dầu, gas, hóa chất; điện; nước; nhiên liệu; vật liệu; dịch vụ mua bán, sửa chữa, bảo trì các loại xe, máy móc, thiết bị dân dụng, công nghiệp; dịch vụ quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa, ứng dụng hệ thống hạ tầng, trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư.

  - Dịch vụ công ích; dịch vụ bảo vệ; trạm thu phí sử dụng đường bộ; dịch vụ tư vấn xây dựng; dịch vụ vệ sinh môi trường; dịch vụ quan trắc và xử lý môi trường; dịch vụ giới thiệu việc làm; dịch vụ cưới - hỏi; dịch vụ rửa xe; dịch vụ tang lễ; dịch vụ tiện ích công như cấp thoát nước, công viên, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật, giao thông vận tải.

  - Hoạt động của văn phòng, văn phòng đại diện của doanh nghiệp trong và ngoài nước, chi nhánh thương nhân nước ngoài tại TP.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/13-loai-hin...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:09:00 30/09/2021

  Bỏ hết chốt chặn sau 30/9, xe cộ được lưu thông nội thành TP.HCM

  Người dân không được tự ý đi phương tiện cá nhân ra khỏi địa bàn thành phố. Nếu người dân có nhu cầu về quê thì phải có tổ chức, sự chấp thuận của Sở Giao thông vận tải. "Nếu đi xe cá nhân sẽ không được qua các chốt".

  TP.HCM sẽ đón người dân, đặc biệt ở các tỉnh giáp ranh TP sẽ quay lại thành phố để sản xuất, bằng phương tiện đi xe chung, không tự ý di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

  Người dân, công nhân ở lại TP sẽ được nhận gói an sinh, chích vắc-xin. Lộ trình mở cửa trở lại sẽ tuân thủ an toàn các quy định.

  Việc lưu thông liên tỉnh của các đối tượng ưu tiên như đưa đón công nhân, người bệnh… sẽ theo Sở Giao thông vận tải. TP.HCM sẽ tăng cường kiểm soát lưu thông ở các chốt giáp ranh với các tỉnh, tránh ùn tắc giao thông, đông người. Sau ngày 30/9 sẽ không còn các chốt chặn như trước nhưng sẽ có các chốt lưu động để kiểm tra.

  Từ ngày 1/10, TP.HCM sẽ không cấp giấy đi đường nhưng tuần tra, kiểm tra. Ở các chốt kiểm soát, công an hoàn toàn có thể kiểm tra xác suất về điều kiện tham gia lưu thông.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/tphcm-hop-ba...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:07:00 30/09/2021

  TP.HCM: Ra đường từ ngày 1/10, người dân cần biết những điều này

  Diễn biến dịch ngày 30/9: TP.HCM bỏ hết chốt chặn sau 30/9, xe cộ được lưu thông nội thành; Chỉ thị mới nhất của TP.HCM về việc học của học sinh - Ảnh 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://nld.com.vn/thoi-su/inf...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:59:00 30/09/2021

  11 quận, huyện ở TP.HCM kiểm soát được dịch

  Tối 29/9, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, tính từ 17 giờ ngày 28/9 đến 17 giờ ngày 29/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.699 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM.

  Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, toàn thành phố đã có tổng cộng 380.870 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

  Tính đến nay, TP.HCM đã có 7 lần nâng cấp độ giãn cách xã hội theo chiều hướng lần sau cao hơn lần trước, đến nay thành phố đã trải qua hơn 80 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nếu tính cả thời gian bắt đầu thực hiện Chỉ thị 15 thì đến nay đã trải qua hơn 120 ngày giãn cách.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/11-quan-huye...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:50:00 30/09/2021

  TP.HCM không mở cửa lại các hoạt động ồ ạt mà sẽ mở từng phần, thận trọng, an toàn

  Ông Lê Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn còn phức tạp dù những ngày gần đây, đã có nhiều tín hiệu lạc quan.Về chỉ thị mới, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ có 5 nội dung.

  Về mục tiêu, TP.HCM tiếp tục kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên toàn thành phố, kéo giảm số ca nhập viện, số ca tử vong, từng bước khôi phục kinh tế an toàn, linh hoạt, hiệu quả…, đưa sinh hoạt của người dân bước sang trạng thái bình thường mới. Các hoạt động mở theo thứ tự ưu tiên, không để đứt các chuỗi hoạt động kinh tế.

  "Không phải tất cả các hoạt động sẽ ồ ạt mở lại mà sẽ mở từng phần, thận trọng, an toàn", Phó Chủ tịch nói.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/tphcm-hop-ba...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:15:00 30/09/2021

  Sáng 30/9, Nghệ An ghi nhận thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 29/9 đến 6h ngày 30/9), Nghệ An ghi nhận 13 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tại TX. Cửa Lò và huyện Nghi Lộc.

  Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.836 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.770. Lũy tích số BN tử vong: 18. Số BN hiện đang điều trị: 48.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/sang-30-9...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:19:00 30/09/2021

  Hà Nội không có ca mắc COVID-19 mới trong 12 giờ qua

  Sáng 30/9, TP Hà Nội không có ca mắc COVID-19 mới, gần 7 triệu người dân đã được tiêm vaccine COVID-19.

  Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), TP có 3.969 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.368 ca.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:06:00 30/09/2021

  TP.HCM trải qua 7 lần giãn cách xã hội với 120 ngày

  Tối 29/9, bản tin Covid-19 của HCDC cho biết trong làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, tính đến nay TP.HCM đã có 7 lần nâng cấp độ giãn cách xã hội theo chiều hướng lần sau cao hơn lần trước. Và người dân TP.HCM đã trải qua hơn 80 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nếu tính cả thời gian bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thì đến nay, TP.HCM đã trải qua hơn 120 ngày giãn cách.

  Cũng theo HCDC, tính đến thời điểm này đã có 11 địa phương công bố kiểm soát được dịch Covid-19, gồm Q.1, Q.3, Q.5, Q.7, Q. Phú Nhuận, Q. Gò Vấp, Q. Tân Bình, H. Củ Chi, H. Cần Giờ, H. Nhà Bè và TP. Thủ Đức.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:05:00 30/09/2021

  Hà Nội đã tiêm được gần 7 triệu liều vaccine COVID-19

  Theo thống kê mới nhất đến 18h ngày 29/9 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã tiêm được tổng cộng 5.917.143 mũi vaccine, trong đó, có 5.057.990 mũi 1 và 859.153 mũi 2. Các Bệnh viện Trung ương tiêm được 1.073.350 mũi, trong đó có 765.491 mũi 1 và 307.859 mũi 2.

  Như vậy tổng số vaccine tiêm được là 6.990.493 mũi, trong đó, tiêm được 5.823.481 mũi 1, đạt 96,7% dân số trên 18 tuổi và 70,2% tổng dân số. Tiêm được 1.167.012 mũi 2, đạt 19,4% dân số trên 18 tuổi và 14,06% tổng dân số.

  Trong 24h qua, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 đều là các trường hợp đã cách ly và ở trong khu phong tỏa.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ