TP. HCM: Nghi án tài xế taxi Vinasun trộm điện thoại của nữ Phó lãnh sự Hàn Quốc

Minh Tuệ, Theo Tổ Quốc 18:02 05/01/2019

Vị nữ Phó lãnh sự Hàn Quốc cùng bạn đón xe taxi hãng Vinasun để đi về Quận 1 thì phát hiện đồng hồ tính cước không nhảy mà hiển thị 200 nghìn đồng nên yêu cầu được xuống xe. Sau đó, vị này kiểm tra thì phát hiện bị mất chiếc ĐTDĐ Samsung Note 9 nên đến công an trình báo.

Ngày 5/1, Công an Quận 1, TP. HCM đã bàn giao hồ sơ đối tượng Trần Văn Chung (37 tuổi, ngụ quận 4, là tài xế taxi hãng Vinasun) cho cơ quan CSĐT Công an TP. HCM để làm rõ về việc nghi lấy trộm ĐTDĐ của chị Cha Hyun Jin (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là Phó lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam có trụ sở tại TP. HCM).

TP. HCM: Nghi án tài xế taxi Vinasun trộm điện thoại của nữ Phó lãnh sự Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Văn Chung

Theo điều tra sơ bộ kết hợp lời khai của người trình báo, chiều 29/12, chị Jin cùng bạn đón xe taxi hãng Vinasun ở trước căn nhà 323 Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM. Sau khi lên xe, chị cùng bạn ngồi trên xe thì phát hiện đồng hồ tính cước gần 200 ngàn đồng và không nhảy. Chị cùng bạn hỏi tài xế thì người này nói bị hỏng. 

Trước thái độ của tài xế, chị cùng người bạn vội yêu cầu dừng xe để đi xe khác thì được tài xế yêu cầu phải thanh toán tiền cước 25 nghìn đồng. Sau một hồi loay hoay với chiếc túi xách, nữ Phó lãnh sự đưa ra 50 nghìn đồng để thanh toán. Lúc này, gã tài xế nói chỉ cần nhận đủ 25 nghìn rồi toan thò tay vào túi xách của nạn nhân rồi rút tay ra như thể đang cố giúp vị khách nước ngoài tìm đúng số tiền.

Sau đó, chị Jin đưa 50.000 đồng và nói khỏi trả lại tiền dư thì tài xế này đồng ý rồi lái xe bỏ đi. Khi chiếc taxi vừa đi khỏi, chị Jin kiểm tra lại túi xách thì phát hiện mất chiếc ĐTDĐ Samsung Note 9, cùng với đó là 2 tờ tiền mệnh giá 100 USD kẹp trong ốp lưng điện thoại. Chị cùng bạn lập tức tới công an trình báo.

TP. HCM: Nghi án tài xế taxi Vinasun trộm điện thoại của nữ Phó lãnh sự Hàn Quốc - Ảnh 2.

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 9 bị mất của vị Phó lãnh sự người Hàn Quốc

Ngày 4/1, Công an đã xác định tài xế nói trên chính là Trần Văn Chung nên đã mời Chung tới công an làm việc. Qua quá trình làm việc, Chung khai sau khi vị Phó lãnh người Hàn Quốc cùng bạn xuống xe thì tài xế chạy tới đường Tôn Thất Tùng đón khách. Sau đó, người khách mà Chung chở xuống xe có nói trên xe có chiếc ĐTDĐ bị kẹt giữa hai ghế ngồi phía trước. 

Do không biết mật khẩu và lòng tham nổi lên nên Chung chiếm đoạt để sài mà không trả về công ty. Vụ việc hiện đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày