TP.HCM: Một phòng gym ở quận Phú Nhuận thông báo tạm ngưng hoạt động sau khi xuất hiện ca bệnh 1.347

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 01/12/2020

Sau khi có thông tin về nam giáo viên tiếng Anh nhiễm Covid-19, một phòng Gym ở quận Phú Nhuận đã thông báo tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới nhất.

Chiều 30/11, TP.HCM ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm từ người cách ly, có liên quan trực tiếp tới bệnh nhân 1.342 (đã công bố chiều 29/11). Cụ thể, ca nhiễm mới này là bệnh nhân số 1.347.

TP.HCM: Một phòng gym ở quận Phú Nhuận thông báo tạm ngưng hoạt động sau khi xuất hiện ca bệnh 1.347 - Ảnh 1.

Một phòng GYM tại Phú Nhuận (TP.HCM) thông báo tạm dừng hoạt động

Ngay sau khi có thông tin về ca bệnh 1.347, các chi nhánh của Trung tâm Anh ngữ KEY English tại TP.HCM - nơi nam bệnh nhân dạy học đã có thông báo tạm dừng lớp học trong 2 tuần (từ 30/11 đến 14/12).

Bên cạnh đó, cũng trong tối 30/11, một phòng gym ở quận Phú Nhuận cũng đã đăng tải thông báo tạm dừng hoạt động sau khi có thông tin về ca nhiễm 1.347. Trên Fanpage, C.GYM viết, "Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và mới nhất là trường hợp lây nhiễm từ người cách ly - BN 1.347, C.GYM Phổ Quang sẽ tạm ngưng hoạt động từ 20h ngày 30/11 cho đến khi có thông báo mới nhất.

Tất cả quý hội viên tập luyện tại C.GYM Phổ Quang sẽ tự động được bảo lưu miễn phí!".

Liên quan đến ca bệnh 1.347, trong cuộc họp khẩn chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh trên. Đồng thời thực hiện biện pháp cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp này.

Cùng đó, Bộ trưởng yêu cầu Sở Y tế TP.HCM thông báo khẩn với người dân đã đến những địa điểm mà bệnh nhân có mặt (như nơi dạy học, quán cafe, quán karaoke) cần liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất.

Tiến hành phong toả tạm thời các địa điểm mà bệnh nhân đã đến và thực hiện biện pháp tiêu độc khử trùng. Tất cả nhân viên phục vụ tại các địa điểm cung cấp dịch vụ cho bệnh nhân (như quán cafe, karaoke) đều phải lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu cách ly tại nhà.

TP.HCM: Một phòng gym ở quận Phú Nhuận thông báo tạm ngưng hoạt động sau khi xuất hiện ca bệnh 1.347 - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm