TP.HCM: Kêu gọi nghệ sĩ Việt dự show thời trang tại Ý và Pháp, có tiếp xúc với 2 chị em "ca nhiễm số 17" đến ngay cơ sở y tế

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 09/03/2020

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi nắm được thông tin người chị ruột của bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 khi tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Ý, Pháp... Các sự kiện này có thể có nhiều nghệ sĩ tại TP.HCM tham dự nên kêu gọi các nghệ sĩ có liên quan đến ngay cơ quan y tế.

Ngày 9/3, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã có công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Thông tin - truyền thông và UBND các quận, huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, qua thông tin trên báo chí, người chị ruột của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 N.H.N (26 tuổi, Hà Nội) cũng dương tính với chủng virus mới này. Trước đó người chị ruột của N. đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp).

TP.HCM: Kêu gọi nghệ sĩ Việt dự show thời trang tại Ý và Pháp, có tiếp xúc với 2 chị em ca nhiễm số 17 đến ngay cơ sở y tế - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 đã bay trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài ngày 2/3, sau đó phát hiện nhiễm bệnh vào tối 6/3.

Các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các nghệ sĩ của TP.HCM. Vì vậy, để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19 do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện tại Ý và Pháp, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở TT&TT thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan và Paris, có tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột, khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị các UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND các phường, xã tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột, để đề nghị các công dân trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc, Sở Y tế đề nghị các đơn vị liên quan liên hệ Sở hoặc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM để được hỗ trợ.

Tính đến thời điểm 8h sáng cùng ngày, TP.HCM có 86 người nghi nhiễm Covid-19 (trong ngày 8/3 ghi nhận thêm 5 ca nghi ngờ): 85 ca có kết quả âm tính và 1 ca chưa có kết quả xét nghiệm.

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 364, trong đó đang còn cách ly là 302, hết thời gian cách ly là 62 người. Số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 443 người, trong đó đang còn cách ly là 391, hết thời gian cách ly là 52 người.

Ngoài ra, thành phố còn có 3.611 người được cách ly tại nhà, nơi cư trú, trong đó đang còn cách ly là 583, hết thời gian cách ly là 3.028 người.

TP.HCM: Kêu gọi nghệ sĩ Việt dự show thời trang tại Ý và Pháp, có tiếp xúc với 2 chị em ca nhiễm số 17 đến ngay cơ sở y tế - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chiến sĩ công an vùng "tâm dịch" Đà Nẵng đi qua nhà, vẫy chào con gái qua khung cửa kính

    Do làm nhiệm vụ tại điểm cách ly không thể về nhà, anh chiến sĩ công an tại Đà Nẵng chỉ có thể vẫy chào con gái qua khung cửa kính rồi lại về vị trí túc trực. Hình ảnh của 2 cha con được người mẹ ghi lại đã khiến nhiều người xúc động, nghẹn ngào.
  • Đọc thêm