"TP.HCM đang lấy lại sức sống và nhịp đập trái tim của một cơ thể hồi sinh"

Huy Thịnh, Theo Tiền phong 14:53 06/10/2021

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định tình hình dịch bệnh ở TP.HCM đã bước đầu được kiểm soát, tạo điều kiện phục hồi kinh tế.

Sáng 6/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Đến dự lễ tuyên dương có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu… cùng lãnh đạo UBND TP.HCM, các sở, ban ngành và các tập thể, cá nhân được tuyên dương.

Trước khi lễ tuyên dương bắt đầu, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu và các bệnh nhân không may qua đời vì COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thay mặt lãnh đạo TP.HCM trân trọng cảm ơn các tập thể, cá nhân đã tham gia cùng TP.HCM phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Ông bày tỏ lòng trân quý, sự cảm kích và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hơn 12.000 y bác sĩ, nhân viên y tế và hơn 14.000 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang đã không ngại hiểm nguy và gian khó để kề vai sát cánh cùng TP.HCM.

Cùng với đó là sự đóng góp của lực lượng tình nguyện viên đến từ các tổ chức tôn giáo đã tận tâm tham gia hỗ trợ, chăm sóc, động viên bệnh nhân mắc COVID-19 với tinh thần từ bi, bác ái của những người tu sĩ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đấng sinh thành và người dân đã động viên, san sẻ, gánh vác trách nhiệm gia đình để các anh, chị, em lên đường đến với TP.HCM và yên tâm công tác.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã trải qua những ngày tháng vô cùng căng thẳng và khốc liệt. Hơn 2 tháng qua, TP.HCM đứng trước tình huống hết sức khó khăn, khi số ca bệnh và ca tử vong tăng cao.

TP.HCM đang lấy lại sức sống và nhịp đập trái tim của một cơ thể hồi sinh - Ảnh 1.

TP.HCM đã trải qua những ngày tháng khó khăn, gian khổ nhưng cũng đầy tình thương, trách nhiệm

Các bệnh viện trong tình trạng quá tải, toàn bộ y bác sĩ, nhân viên y tế được huy động và làm việc ngày đêm mà chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và điều trị bệnh. Chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của TP.HCM, các bộ ngành Trung ương, các tỉnh, thành và các tổ chức tôn giáo đã khẩn trương, kịp thời chi viện nhân lực và phương tiện giúp TP.HCM kiềm chế dịch bệnh.

Cũng như trước đây, các đoàn y, bác sĩ của TP.HCM từng chi viện hết mình cho công tác phòng chống dịch ở một số tỉnh miền Trung và miền Bắc, hơn 2 tháng qua, lực lượng chi viện của Trung ương và các tỉnh, thành đến TP.HCM trong một đợt công tác đầy hy sinh, vất vả mà không chút do dự.

Đến nay, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM bước đầu được kiểm soát, thành phố từng bước mở lại các hoạt động để ổn định xã hội, khôi phục và phát triển kinh tế.

TP.HCM đang lấy lại sức sống và nhịp đập trái tim của một cơ thể hồi sinh - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải (thứ 2 từ trái qua) trao tặng huy hiệu TP.HCM cho các y bác sĩ tình nguyện

"Thành phố đang lấy lại sức sống và nhịp đập trái tim của một cơ thể đang hồi sinh. Thành quả đó có được là nhờ sự chỉ đạo của Trung ương, của thành phố, của ý thức và sự kiên trì của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sự đóng góp to lớn của lực lượng chi viện từ mọi miền đất nước", Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định.

Chủ tịch UBND TP.HCM hy vọng những kinh nghiệm mà TP.HCM trải qua trong thời gian phòng chống dịch, với những vui buồn, những điều đúng và chưa đúng, những cái được và mất sẽ trở thành bài học quý báu cho chính TP.HCM và các địa phương khác trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá thời gian tới, dịch bệnh có thể sẽ còn những diễn biến phức tạp, khó lường. Những khó khăn và thách thức chưa phải đã hết nhưng TP.HCM tin khi có sự chung sức, chung lòng và sự đoàn kết toàn dân tộc thì sẽ vượt khó khăn, chiến thắng đại dịch và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM đã trao tặng bằng khen cho 43 tập thể cùng 20 triệu đồng tiền thưởng/tập thể; 124 cá nhân nhận huy hiệu của TP.HCM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm