TP.HCM có sử dụng Flycam để kiểm tra, xử phạt người vi phạm phòng chống dịch?

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 21:10 03/09/2021

Theo đại diện Công an TP.HCM, với đặc thù của TP là mật độ dân cư cao nên Flycam không thể kiểm soát hết.

Chiều ngày 3/9, tại cuộc họp báo thông tin về tình dịch COVID-19 trên địa bàn, thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin liên quan về việc sử dụng Flycam để kiểm tra, giám sát xử lý người vi phạm phòng chống dịch.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, TP.HCM có mật độ dân cư cao nên Flycam không thể kiểm soát hết. Hiện lực lượng công an đưa xuống giám sát dân cư, tuần tra kiểm soát ở các chốt đã cơ bản làm tốt.

TP.HCM có sử dụng Flycam để kiểm tra, xử phạt người vi phạm phòng chống dịch? - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà tại họp báo chiều ngày 3/9

"Sử dụng Flycam có thể quan sát từ xa, nhưng việc xử lý sẽ gặp khó khăn, và không đem lại hiệu quả đối với đặc thù của TP.HCM hiện nay. Chúng tôi sẽ nghiên cứu tham khảo thêm nhưng hiện giờ vẫn chưa cần sử dụng, TP cơ bản kiểm soát được với lực lượng chức năng và thiết bị hiện nay", Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, hiện nay TP đã đầu tư sớm, trước khi giãn cách đã có hệ thống camera ở trong các khu dân cư, có thể xem kỹ được từng hẻm ở các khu vực.

Ngoài ra trên những tòa nhà cao tầng cũng có camera quan sát được những tuyến đường. Mật độ camera được lắp ở TP.HCM hiện đang rất dày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm