TP.HCM: Bị tổ công tác kiểm tra đột xuất, 1 người thừa nhận là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Thủ Đức

Minh Minh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 17:31 21/05/2021

Sau khi ngồi một lúc, 1 người có thân nhiệt trở lại bình thường còn 1 trường hợp sau đó khai báo là F1 của ca bệnh 4514 - người đàn ông ở Thủ Đức.

Sau thời gian dài không có ca nhiễm, trong tuần qua, TP.HCM đã ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại một số quận. Chính vì vậy, thành phố đã tăng cường kiểm soát các cửa ngõ ra vào để rà soát những người từ tỉnh, thành khác tới.

Thanh Niên Online dẫn theo báo cáo mới nhất của Công an TP.HCM, tại chốt kiểm soát dịch Linh Xuân (TP.Thủ Đức), lực lượng chức năng ghi nhận có 2 người thân nhiệt cao trên 37,5 độ C.

Sau khi ngồi một lúc, 1 người có thân nhiệt trở lại bình thường còn 1 trường hợp sau đó khai báo là F1 của ca bệnh 4514 - người đàn ông ở Thủ Đức. Ngay sau đó, TP.HCM đã thông tin cho tỉnh Bình Dương tiếp nhận trường hợp này đưa đi cách ly tập trung, tiếp tục xác minh làm rõ. Riêng các thành viên của tổ công tác tiếp xúc với ca F1 này được chỉ định cách ly tại nhà.

"Đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhanh chóng làm rõ trường hợp này. Các thành viên tổ công tác là F2 tiếp tục cách ly tại nhà", báo này dẫn lời Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu nói.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 21/5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết 69 chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cửa ngõ hoạt động 24/7 mang lại nhiều kết quả tích cực.

Trước đó, ngày 18/5, TP.HCM ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ngoài cộng đồng.

Bệnh nhân 4514 là N.Q.N. (35 tuổi, trú tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP. Thủ Đức).

Sau khi có kết quả, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm tại công ty những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đưa về khu cách ly tập trung quận 7. Sau đó, thêm 1 đồng nghiệp của bệnh nhân được phát hiện dương tính là  nữ bệnh nhân 34 tuổi ở quận 7.

Kết quả giải trình tự gene cho thấy bệnh nhân 4514 nhiễm SARS-CoV-2 biến chủng Ấn Độ B.1.617.2.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm