Sự việc xảy ra vào ngày 17/3 tại trường tiểu học Phạm Văn Hai (địa chỉ ở ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) làm 29 em học sinh bị ngộ độc.
Theo đó vào 9 giờ sáng cùng ngày, trường này phát 193 chai trà sữa được cung cấp bởi cơ sở sản xuất Liên Hoa (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) cho các em học sinh. 45 phút sau, một số em học sinh uống trà sữa xong có triệu chứng ói, đau bụng và nhức đầu.
Nhà trường đã nhanh chóng liên hệ Trạm Y tế đến sơ cấp cứu và chuyển 29 học sinh đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố điều trị. Đến ngày 18/3, toàn bộ học sinh đã xuất viện.
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.
Ngay sau khi xảy ra sự cố, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế huyện Bình Chánh nhanh chóng triển khai làm rõ sự việc.
Quá trình điều tra, Phòng Y tế huyện Bình Chánh đã có kết luận nguyên nhân gây nôn ói, đau bụng, nhức đầu ở các em học sinh là do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml trong trà sữa ở bữa ăn giữa sáng tại trường tiểu học Phạm Văn Hai, do Cơ sở sản xuất Liên Hoa cung cấp.
Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân các học sinh bị nôn ói, đau bụng là do uống trà sữa nhiễm khuẩn. (Ảnh minh họa)
Ủy Ban nhân dân huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty Môi trường Đô thị Thành Phố tiêu hủy số trà sữa chưa sử dụng. Phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc.