TP.HCM: 15 ngày liên tiếp không ghi nhận ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng kể từ BN589

Văn Tiên, Theo Báo dân sinh 20:15 17/08/2020

Tính đến thời điểm hiện tại TP.HCM đã ghi nhận 77 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 62 ca đã điều trị khỏi và cho xuất viện, 15 ca đang được điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Chiều 17/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM đã tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Chủ trì cuộc họp có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm.

TP.HCM: 15 ngày liên tiếp không ghi nhận ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng kể từ BN589 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp giao ban chiều 17/8 - Ảnh: TTBC.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết với nỗ lực của các cấp chính quyền, 15 ngày qua thành phố không ghi nhận thêm các ca nhiễm mới trong cộng đồng, không có nhân viên y tế nhiễm chéo, không có bệnh nhân Covid-19 tử vong kể từ BN589 ghi nhận ngày 2/8, liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Đồng thời, Chủ tịch thành phố nhấn mạnh không được lơ là, mất cảnh giác mà phải quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh, bởi nếu có người bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng thì sẽ lây lan rất nhanh. Ngoài ra, nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu từ những người nhập cảnh trái phép, như BN912 người Trung Quốc, và những người về từ vùng dịch trong nước nhưng không khai báo y tế.

Báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tính đến 11h30 ngày 17/8, thành phố ghi nhận 53.317 người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7, đã khai báo y tế. Riêng trong ngày 16/8, thêm 632 trường hợp khai báo mới. Tất cả đã được lấy mẫu và xét nghiệm tầm soát nCoV. Kết quả xét nghiệm cho thấy 52.675 mẫu âm tính, sáu ca dương tính (đã công bố ca nhiễm), còn lại 642 trường hợp đang đợi kết quả.

TP.HCM: 15 ngày liên tiếp không ghi nhận ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng kể từ BN589 - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh - Ảnh: TTBC.

Thành phố đang điều trị cho 15 bệnh nhân nhiễm Covid-19 gồm 8 trường hợp phát hiện trong cộng đồng (liên quan tới ổ dịch Đà Nẵng), 7 trường hợp nhập cảnh (có 1 trường hợp nhập cảnh trái phép).

Trong ngày 17/8, có 182 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 159 trường hợp đã có kết quả âm tính, 23 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Trong 2 ngày 13-14/8, thành phố tổ chức đón 632 người dân còn ở Đà Nẵng trở về địa phương qua sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả đều được Sở Y tế TP. Đà Nẵng xét nghiệm kiểm tra trước, hiện được cách ly tập trung tại TP.HCM (297 người) và Bà Rịa – Vũng Tàu (335 người).

Thành phố tiếp tục thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới và công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố. Xử phạt hành chính đối với vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài ra, đảm bảo năng lực và tổ chức tốt công tác cách ly y tế cho các nhóm đối tượng; sẵn sàng phương án tổ chức cách ly điều trị cho tình huống thành phố có 50 ca bệnh trở lên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm