TP. HCM: Một huyện trong năm có đến 143 người chết vì tai nạn giao thông

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 22:24 22/03/2019

Theo thống kê trong 24 quận huyện của TP. HCM thì huyện Bình Chánh có tỉ lệ tai nạn giao thông cao nhất, chiếm hơn 20% toàn TP.

Chiều 22/3, UBND TP. HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2018, phát động năm an toàn giao thông trong năm 2019.

Thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP. HCM trong năm 2018, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT cho biết tai nạn giao thông có giảm ở cả 3 mặt về số vụ, số người bị thương và người chết. Trong đó, số vụ và số người bị thương giảm 10%.

Theo ông Tường, theo thống kê, trên địa bàn TP có một huyện có tỉ lệ tai nạn cao nhất là huyện Bình Chánh.

TP. HCM: Một huyện trong năm có đến 143 người chết vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Hội nghị tổng kết tình hình ATGT ở TP. HCM.

Cụ thể, trong năm 2018 tại huyện Bình Chánh xảy ra 142 vụ TNGT, làm chết 143 người và bị thương 12 người. Trong 24 quận huyện của TP thì huyện Bình Chánh có tỉ lệ tai nạn giao thông cao nhất, chỉ riêng huyện này đã hơn 20%.

Thông tin cụ thể về tình hình giao thông trên địa bàn huyện Bình Chánh, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện cho biết tai nạn giao thông trong năm 2018 trên toàn huyện tăng cả 3 mặt so với năm 2017.

Theo ông Lữ, nguyên nhân là công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, ý thức tham gia giao thông của nhiều người còn hạn chế, đặc biệt là người đi xe máy. Bên cạnh đó, huyện Bình Chánh cũng tập trung nhiều khu công nghiệp, đô thị hóa nhanh, dân cư liên tục tăng nhưng hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế.

"Nhiều khu vực quá trình phát triển nông thôn mới đến đâu thì tai nạn giao thông tăng đến đó", ông Lữ thông tin.

TP. HCM: Một huyện trong năm có đến 143 người chết vì tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT báo cáo tình hình giao thông.

Mặt khác, ông Lữ cũng thừa nhận công tác tuần tra xử lý của lực lượng chức năng còn hạn chế và nặng về xử phạt hành chính, ít tuần tra nhắc nhở. Đồng thời phương tiện và trang bị của lực lượng tuần tra đang thiếu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông khó được kiềm chế.

Về mục tiêu, năm 2019, huyện Bình Chánh cho biết cố gắng kéo giảm từ 10-20%, cao hơn mục tiêu chung của toàn thành phố. Trước mắt huyện Bình Chánh sẽ đưa ra một loạt giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông như lắp dải phân cách, tách làn đường cho xe máy, đẩy nhanh các dự án phát triển giao thông đô thị.

Trước đó, báo cáo của Công an TP. HCM cho thấy trong 2 tháng đầu năm 2019, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP được kéo giảm trên 5% cả 3 mặt (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm 2018.

Cụ thể toàn thành phố xảy ra 568 vụ tai nạn giao thông (kể cả va chạm giao thông) làm 110 người chết, 385 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2018, giảm 34 người chết, giảm 105 người bị thương và giảm 134 vụ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm