TP. HCM kiên quyết xử lý kinh doanh "bóng cười", shisha trên phố đi bộ Bùi Viện

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 22:19 13/08/2019

Theo UBND TP. HCM, trong thời gian tới sẽ kiên quyết xử lý việc kinh doanh shisha, "bóng cười" gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và sức khỏe của giới trẻ.

Ngày 13/8, UBND TP. HCM vừa có chỉ đạo UBND quận 1 chấn chỉnh công tác giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chấm dứt các hoạt động bán hàng rong tại khu vực Công viên Tượng đài Bác Hồ và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ngoài ra, tham mưu phương án thí điểm đặt máy bán hàng tự động để phục vụ du khách và người dân TP khi đến tham quan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

TP. HCM kiên quyết xử lý kinh doanh bóng cười, shisha trên phố đi bộ Bùi Viện - Ảnh 1.

Phố đi bộ Bùi Viện.

Bên cạnh đó, UBND TP đã giao Sở Văn hóa Thể thao đánh giá hiệu quả việc thực hiện quản lý về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, cảnh quan kiến trúc, xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, kinh doanh, văn hóa và quảng cáo, duy tu, bảo dưỡng các thiết bị được lắp đặt tại khu vực này.

Riêng đối với phố đi bộ Bùi Viện, UBND quận 1 được giao tổ chức tốt, văn minh lịch sự các hoạt động tại đây. Bên cạnh đó tăng cường an ninh trật tự, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, nhất là các hoạt động văn hóa đường phố để dần hình thành nét đặc trưng, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, tham gia vào các hoạt động tại phố đi bộ.

Ngoài ra, UBND TP. HCM cũng chỉ đạo quận 1 phải kiên quyết xử lý việc kinh doanh quá giờ quy định gây tiếng ồn, buôn bán dưới lòng đường cũng như kiên quyết xử lý việc kinh doanh shisha, "bóng cười" gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch tại tuyến phố và sức khỏe của thanh thiếu niên TP.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm