Dưới đây là 5 gợi ý bạn nhất định phải thử khi ghé đến dải đất đầy nắng gió này nhé!
1. Nem chợ Huyện - Bình Định
Nem chợ Huyện là một loại nem có vị ngon độc đáo, nức tiếng một vùng: không mềm như nem miền Nam cũng không nhiều chua như nem xứ Huế, không nhiều bì như nem Thanh Hóa cũng không ngọt như nem Lai Vung. Nem chợ Huyện Bình Định có sự cân bằng hoàn hảo hương vị, đủ đầy chua, mặn, ngọt, chan chát của lá ổi, cay nóng của ớt và tỏi khiến những ai đã thử đều mê mẩn khó quên.
Một bí quyết nhỏ để món nem thêm tròn vị là thêm tương ớt CHIN-SU trong mỗi lần cắn, hương vị của nem hòa cùng vị cay nồng của CHIN-SU sẽ làm bạn xuýt xoa, ăn mãi không thôi.
2. Mì Quảng - Quảng Nam
Đặc trưng ngay từ cái tên, không hề nói quá khi ví mì Quảng là cái "hồn" của tinh hoa ẩm thực Quảng Nam. Một tô mì Quảng hàng "auth" phải có đầy đủ tôm, thịt heo, gà xé, thêm chút béo của dầu điều, chút thơm của đậu phộng quyện cùng nước lèo xương ninh thơm nức xâm xấp và đặc biệt không thể thiếu bánh đa và rau sống ăn kèm.
Sở dĩ mì Quảng được liệt vào danh sách này chính là nhờ loại ớt đặc biệt ăn kèm - Loại ớt xiêm xanh có nguồn gốc từ núi rừng xứ Quảng, được người dân phát hiện và mang về canh tác. Loại ớt này có mùi thơm đặc trưng cùng vị cay nhẹ nhưng thấm dần, đủ sức khiến bạn phải toát mồ hôi khi thưởng thức món ngon này đấy.
3. Cao Lầu - Hội An
Thêm một món ăn đặc sắc từ đất Quảng, một món ăn không thể không thử khi có dịp đặt chân đến Hội An. Cao Lầu thoạt nhìn có nét tương đồng với mì Quảng, nhưng rất dễ dàng nhận ra điểm khác biệt khi thưởng thức. Một tô Cao Lầu thường bao gồm phần mì với màu hơi vàng, thịt heo với phần da chiên giòn rụm và rau sống tươi ngon. Trước khi phục vụ, người bán sẽ rưới nước sốt đặc biệt để món ăn đậm đà hơn.
Cuối cùng, để thêm phần cay ngon, thực khách sẽ cho thêm chút ớt rim để món ngon thêm bùng vị #MlemMlem.
4. Bún bò Huế
Nổi đình đám từ Nam ra Bắc, bún bò Huế khiến không ít con dân mê mẩn vì vị ngon cuốn hút của mình. Khác với hình ảnh Cố đô mộng mơ nhẹ nhàng, bún bò Huế có hương vị khá mạnh với phần nước dùng được ninh từ xương bò, giò heo quyện cùng mắm ruốc Huế. Những sợi bún to tròn thêm lát bò thăn và tái, tưới ngập nước dùng ngọt thơm sóng sánh khiến thực khách hễ ăn là ghiền.
Để món ăn thêm phần cay nồng, đừng quên thêm một chút tương ớt CHIN-SU để tạo điểm nhấn và gắn kết hương vị nha.
5. Cơm hến (Huế)
Nghe tên dân dã nhưng quá trình làm ra một đĩa cơm hến lại khá cầu kỳ. Hến được sơ chế và xào cùng ba chỉ, nêm nếm vừa ăn nhưng không được quá tay vì sẽ làm mất đi cái ngọt thanh tự nhiên của hến. Cơm hến được ăn kèm với hằng hà sa số các loại topping độc đáo mà chỉ nghe kể thôi cũng đã thấy thèm: đậu phộng rang, ruốc, tóp mỡ, da heo chiên giòn, vụn bánh tráng kèm một chén nước luộc hến nóng hổi, chan cùng cơm hến cho thêm phần thanh tao.
Cơm hến là món ăn rất cay, không xuýt xoa thì không phải cơm hến chuẩn Huế. Với những thực khách thích món ăn thêm phần đậm vị thì đừng quên thêm một chút tương ớt CHIN-SU để hương vị thêm phần gắn kết.
Đời còn gì hạnh phúc hơn việc được ăn ngon. Và nếu đã được ăn ngon thì ngại gì mà không chia sẻ để lan tỏa niềm hạnh phúc này đến mọi người qua cuộc thi #MLEM - Món Làm Em Mê do nhãn hàng Tương ớt CHIN-SU và Kenh14 tổ chức.
Cùng chia sẻ những món ngon bùng vị tại nơi bạn sống để trở thành đại sứ ẩm thực quê mình, và có cơ hội nhận quà cực #MLEM như iPhone 12, Airpods Pro…
Từ ngày 22/12/2020 đến ngày 12/1/2021, tham gia ngay tại: https://bit.ly/2Ky95S3.