Top 5 máy tính FPT Elead chip Intel hút hàng trong mùa tựu trường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 25/09/2020

Trải qua mùa dịch Covid-19 kéo dài, máy tính để bàn cá nhân (Desktop) đã trở thành sản phẩm quen thuộc cần phải có trong mỗi gia đình, mỗi phòng làm việc tại gia. Chúng tôi đã tổng hợp top 5 mẫu Desktop FPT Elead được thiết kế cân bằng giữa hiệu năng và giá thành, phù hợp cho các nhóm khách hàng với nhu cầu khác nhau.

Top 5 máy tính FPT Elead chip Intel hút hàng trong mùa tựu trường - Ảnh 1.

1. Nhóm tiểu học

Đây là nhóm khách hàng đông đảo nhưng lại ít được quan tâm vì yêu cầu cấu hình thấp theo dạng "xóa mù IT", dù vậy thì FPT Elead vẫn dành sự chú ý với 2 mẫu cấu hình gồm CPU Intel dual-core tiết kiệm điện. Được trang bị ram 4GB, 2 mẫu FPT Elead Ed4900ST và FPT Elead Ed5400i thoải mái đáp ứng các công việc đơn giản như đọc báo, lướt web hay sử dụng văn phòng cơ bản word, excel. Cả 2 tùy chọn CPU Intel G4900 và Intel G5400 đều có bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel UHD610 hỗ trợ xem phim 4K UHD mạnh mẽ, tối ưu tài nguyên sử dụng. Đặc biệt trên mẫu FPT Elead Ed4900ST có sử dụng bộ nhớ SSD giúp giảm thời gian tải ứng dụng, mang lại trải nghiệm mượt mà ở cấu hình thấp.

Top 5 máy tính FPT Elead chip Intel hút hàng trong mùa tựu trường - Ảnh 2.

2. Nhóm trung học cơ sở

Học sinh trung học cơ sở là phân khúc sản phẩm rất mạnh trong sản phẩm máy tính đồng bộ. Với nhóm khách hàng này, FPT Elead thiết kế mẫu Desktop cấu hình cao FPT Elead Ed8100i sử dụng CPU Intel Quad-Core để xử lý công việc hiệu suất cao, giảm thiểu hiện tượng trễ, đứng hình do máy yếu. Bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel UHD 630 trên cấu hình Intel i3 8100 cũng mạnh hơn nhiều so với dòng phổ thông, người dùng có thể chơi các game online và chỉnh sửa đồ họa nhẹ nhàng. Do nhóm trung học cơ sở thường có nhu cầu lưu trữ lớn nên cấu hình được trang bị sẵn ổ cứng lưu trữ với dung lượng 1TB.

Top 5 máy tính FPT Elead chip Intel hút hàng trong mùa tựu trường - Ảnh 3.
Top 5 máy tính FPT Elead chip Intel hút hàng trong mùa tựu trường - Ảnh 4.

3. Nhóm trung học phổ thông

Nếu 3 sản phẩm Desktop ở trên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng thì FPT Elead vẫn còn 2 cấu hình FPT Elead Ed8100i và FPT Elead Ed9400SC dành cho nhóm trung học phổ thông với hiệu năng cực mạnh. FPT Elead Ed9100i sử dụng CPU Quad core như Ed8100i nhưng được tích hợp công nghệ Intel Turbo Boost để nâng cao hiệu năng xử lý. Cấu hình FPT Elead Ed9400SC được trang bị CPU Intel i5 9400 có sáu nhân xử lý và bộ xử lý đồ họa tích hợp UHD630 đảm bảo hiệu suất để xử lý các tác vụ nặng, yêu cầu khả năng tính toán cao. Tất nhiên xử lý nhiều thì lượng dữ liệu cũng sẽ rất lớn, cấu hình này trang bị ổ cứng lưu trữ 1TB. Khác với các cấu hình phổ thông, Ed9400SC đi kèm ram 8GB, gấp đôi so với bình thường, năng cao khả năng đa nhiệm, giúp việc xử lý nhiều công việc cùng một lúc.

Top 5 máy tính FPT Elead chip Intel hút hàng trong mùa tựu trường - Ảnh 5.

Tất cả các cấu hình Desktop đến từ FPT Elead đều tương thích tốt với hệ điều hành Windows 10 mới nhất và được kỹ thuật viên đề xuất sử dụng phiên bản Pro để tối ưu và sử dụng đầy đủ tính năng. Khách hàng có thể mở rộng thêm bộ nhớ ram và bộ nhớ lưu trữ tùy theo nhu cầu, đặc biệt các bộ máy đều đi kèm sẵn bàn phím và chuột, chỉ cần thêm 1 chiếc màn hình là có thể bắt đầu sử dụng được luôn.

Top 5 máy tính FPT Elead chip Intel hút hàng trong mùa tựu trường - Ảnh 6.

Sản phẩm được phân phối chính hãng qua các đại lý của Synnex FPT trên toàn quốc. Xem thêm: https://synnexfpt.com/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm