Tống tiền mẹ bạn gái cũ bằng hình nhạy cảm

Ninh Cơ, Theo Người lao động 18:48 06/06/2023

Bị chấm dứt quan hệ yêu đương trên mạng xã hội, nam thanh niên 22 tuổi đã gọi điện khủng bố mẹ bạn gái cũ, đồng thời tống tiền bà này bằng hình ảnh nhạy cảm.

Ngày 6-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Dự (SN 2001 trú tại xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tống tiền mẹ bạn gái cũ bằng hình nhạy cảm - Ảnh 1.

Trần Văn Dự tại cơ quan công an (Ảnh: C.A)

Trước đó, ngày 28-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận đơn trình báo của bà N.T.T (trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) bị người khác tống tiền, cưỡng đoạt tài sản. Theo trình báo của bà T., khoảng năm 2019, thông qua mạng xã hội, con gái bà quen biết và có quan hệ yêu đương với 1 thanh niên qua mạng xã hội Facebook.

Tuy nhiên, 2 người chưa gặp mặt trực tiếp nên con gái bà T. không rõ tên tuổi, địa chỉ của "bạn trai". Trong quá trình yêu đương qua mạng, con gái bà T. và thanh niên này có gọi điện hình ảnh (video call) thể hiện các hành động nhạy cảm với nhau.

Đến khoảng đầu năm 2020, con gái bà T. đã chấm dứt mối quan hệ này. Tuy nhiên, "bạn trai" trên mạng xã hội của con gái bà T. nhiều lần nhắn tin, gọi điện đe dọa, yêu cầu con gái bà T. phải chuyển số tiền 20 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán các hình ảnh nhạy cảm của cô lên mạng xã hội.

Dù bị đe dọa nhưng con gái bà T. không chuyển tiền cho nam thanh niên.

Sau đó, nam thanh niên đã "chuyển hướng" sang nhắn tin, gọi điện "khủng bố" đe dọa bà T. với thủ đoạn tương tự. Sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của con gái, nên bà đã chuyển tiền cho đối tượng với tổng số tiền là 3,2 triệu đồng.

Nhận được tin báo, ngày 3-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định, làm rõ nam thanh niên tống tiền là Trần Văn Dự. Cơ quan điều tra sau đó đã bắt giữ nam thanh niên này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày