Tổng thống Mỹ hò reo khi đội nhà thắng Iran, vượt qua vòng bảng World Cup

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 15:43 30/11/2022

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong lúc tham gia một sự kiện tại bang Michigan đã có dịp được ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước đội tuyển Iran.

Tổng thống Mỹ hò reo khi đội nhà thắng Iran, vượt qua vòng bảng World Cup - Ảnh 1.

Tổng thống Biden chúc mừng các thành viên tuyển Mỹ

Trên bục phát biểu tại sự kiện, ngay khi được thông báo trận đấu kết thúc với kết quả thắng 1-0 nghiêng về Mỹ, ông Joe Biden đã hô vang: "USA, USA. Đây là một chiến thắng lớn mọi người ạ. Khi nói chuyện với các thành viên đội bóng, tôi đã bày tỏ niềm tin rằng họ sẽ làm được. Chúa phù hộ đội tuyển. Tôi hy vọng mọi người muốn biết thông tin này".

Trước đó một tuần, tổng thống Mỹ cũng khẳng định ông đã gọi điện đến ban huấn luyện đội tuyển để chúc họ thi đấu thành công tại Qatar. Và đúng như mong muốn của ông Joe Biden lẫn người hâm mộ Mỹ, đội bóng sự xứ cờ hoa đã giành vé đi tiếp với thành tích bất bại.

Thậm chí họ chỉ để thủng lưới đúng một lần và đó là phạt đá phạt đền trong trận hoà Xứ Wales. Đây là kết quả rất tốt đối với Mỹ, chủ nhà của kỳ Cúp thế giới tiếp theo. Như vậy, trong cả ba lần gần nhất góp mặt ở World Cup , họ đều vượt qua vòng bảng. Hẹn gặp Mỹ ở vòng 1/8 năm nay sẽ là Hà Lan, đối thủ được đánh giá vượt trội.

Nhưng với sự thất thường mà Hà Lan đang thể hiện, đặc biệt là trong mặt trận tấn công, tuyển Mỹ hoàn toàn có hy vọng. Họ đang hạ quyết tâm cân bằng thành tích tốt nhất trong những lần tham dự World Cup, khi đội bóng này lọt vào tứ kết năm 2002.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm