Tổng thống Hàn Quốc gây ấn tượng bởi hàng loạt hình ảnh gần gũi và bình dị đến nhường này

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 22:09 19/05/2017

Tân Tổng thống Hàn Quốc đang chiếm được cảm tình từ người dân trong và ngoài nước khi liên tục cho thấy hình ảnh giản dị, gần gũi.

Kể từ khi chính thức nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in đã liên tục gây ấn tượng với người dân xứ sở kim chi cũng như trên khắp thế giới bởi những hình ảnh và hành động vô cùng thân thuộc, giản dị và gần gũi.

Mới đây nhất phải kể đến hình ảnh ông Moon Jae-in tự mình đi tới căng tin và dùng suất ăn giá 3.000 won (hơn 60.000 đồng) cùng các nhân viên phủ Tổng thống. Ông đã tự tay đi bê đồ rồi ngồi ăn cùng bàn với các nhân viên trước sự kinh ngạc của tất cả mọi người.

Tổng thống Hàn Quốc gây ấn tượng bởi hàng loạt hình ảnh gần gũi và bình dị đến nhường này - Ảnh 1.

Ông Moon Jae-in tự mình đi xuống căng tin và dùng bữa với các nhân viên.

Đây không phải là lần đầu tiên ông thể hiện sự gần gũi và thân thiện với các nhân viên cấp dưới của mình. Trước đó, bức ảnh ông Moon Jae-in thong dong đi dạo, thưởng thức cà phê cùng với nhân viên trong dinh tổng thống cũng đã được ghi lại và gây ấn tượng mạnh với người dân trong những ngày đầu nhiệm sở của vị tân Tổng thống.

Tổng thống Hàn Quốc gây ấn tượng bởi hàng loạt hình ảnh gần gũi và bình dị đến nhường này - Ảnh 2.

Tân Tổng thống vui vẻ thưởng thức cà phê cùng nhân viên.

Tổng thống Hàn Quốc gây ấn tượng bởi hàng loạt hình ảnh gần gũi và bình dị đến nhường này - Ảnh 3.

Và hình ảnh khác cho thấy Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xếp hàng nhận món ăn tại căng tin sau khi tản bộ với các nhà báo trong khuôn viên Nhà Xanh.

Ngoài ra, ngay khi chuyển vào Nhà Xanh, ông Moon Jae-in cũng đã khiến nhiều người chú ý khi thông báo trên trang Twitter về sự chuyển đổi chính thức nơi ở của chú mèo cưng Jjingjjingi nhưng đồng thời cũng bày tỏ lo lắng khi ở gần cửa sổ có tổ chim với 5 chú chim mới nở.

"Jjingjjingi mới chuyển đến đây nhưng tôi thấy lo lắng. Ở góc của tòa nhà ở chính thức, gần cửa sổ có một con chim đớp mồi đang nuôi 5 chú chim non. Kể từ khi chuyển vào Nhà Xanh, ngày nào tôi cũng nghe tiếng chim non ríu rít. Thời còn ở Yangsan, Jjingjjingi thường khiến gia đình tôi kinh ngạc vì hay tha chim chết về nhà", Tổng thống Hàn Quốc viết.

Tổng thống Hàn Quốc gây ấn tượng bởi hàng loạt hình ảnh gần gũi và bình dị đến nhường này - Ảnh 4.

Jjingjjingi từng là một con mèo lạc, nó đã được con gái Tổng thống Moon Jae In mang về nuôi dưỡng cho đến khi cô đi lấy chồng và trao lại nó cho cha mình hồi năm 2007.

Có thể thấy, mặc dù chưa nhậm chức được bao lâu thế nhưng ông Moon Jae-in đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân về một vị Tổng thống thân thiện, gần gũi. Theo tác giả Jane Chung viết trên Reuters hôm 18/5, rất có thể ông Moon Jae-in đang muốn tạo dựng hình ảnh khác người tiền nhiệm, bà Park Geun-hye.

Tổng thống Hàn Quốc gây ấn tượng bởi hàng loạt hình ảnh gần gũi và bình dị đến nhường này - Ảnh 5.

Ông Moon Jae-in đang muốn xây dựng một hình ảnh gần dân.

Tổng thống Hàn Quốc gây ấn tượng bởi hàng loạt hình ảnh gần gũi và bình dị đến nhường này - Ảnh 6.

Ông Moon Jae-in bế cháu khi tiếp xúc cử tri lúc tranh cử Tổng thống.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm