5 tin đồn mới nhất về chiếc MacBook giá rẻ có thể ra mắt cuối năm nay

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 24/08/2018

Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple sẽ giới thiệu một chiếc MacBook mới toanh, đặc biệt là đi kèm mức giá phải chăng hấp dẫn cho người dùng vào cuối năm nay.

Trong tâm thế người người nhà nhà đón chờ sự ra mắt sắp tới của thế hệ iPhone mới, trang tin Bloomberg mới đây đã "thả mồi" một tin tức cũng nóng không kém về dòng thiết bị sang chảnh khác của Apple: MacBook. Đặc biệt hơn, khác với những lần trước, Bloomberg cho rằng ứng viên của năm nay sẽ là một chiếc MacBook giá rẻ, với mức tiền phải chăng hơn so với trước kia để phục vụ phân khúc người dùng đa dạng hơn.

Tổng hợp thông tin về chiếc MacBook Air giá rẻ mới mà Apple sắp ra mắt - Ảnh 1.

Dĩ nhiên, Apple còn lâu mới lên tiếng bình luận hay tiết lộ thứ gì mỗi lần có tin tức nổi lên, nhưng hãy cùng thử ghé qua danh sách những gì đang dần lộ diện về chiếc MacBook đồn đại này nhé:

1. Dự kiến đây là phiên bản MacBook Air 13 inch nhưng sẽ được cải tiến thiết kế

Apple đã khai tử MacBook Air 11 inch từ năm 2016, chỉ giữ lại lựa chọn kích cỡ lớn hơn. Vì thế, khả năng Apple thu nhỏ kích cỡ của chiếc MacBook đồn đại này nhằm giảm giá thành là điều khó có thể xảy ra, vì xu hướng hiện nay được cho là không ưa chuộng laptop 11 inch như trước.

2. Giảm giá thành những sẽ vẫn có màn hình Retina cao cấp

Tổng hợp thông tin về chiếc MacBook Air giá rẻ mới mà Apple sắp ra mắt - Ảnh 3.

Hiện tại, chỉ có duy nhất MacBook Air tính đến nay là không được trang bị công nghệ Retina cho màn hình, nhưng biết đâu được quan điểm của Apple sẽ thay đổi, ưu ái hơn cho người dùng sau thời gian dài giữ nguyên đặc trưng này của dòng MacBook Air truyền thống? Đây cũng là một ý kiến khá hợp lý để nó trở thành một đặc điểm thu hút mạnh, gây hứng thú cho nhiều người.

3. Viền màn hình MacBook mới sẽ được tối giản siêu mỏng

Không có gì khó hiểu và bất ngờ nếu như Apple quyết định làm vậy. iPhone X đã ra mắt được một năm với thiết kế màn hình toàn cạnh, vì thế việc xem xét đưa lên MacBook để tạo ra một cơn sóng mới sẽ là đúng đắn, hợp thời. Két hợp với chất lượng hiển thị tấm nền Retina bên trên, đây hứa hẹn sẽ là một combo đầy hấp dẫn cho những ai ưa chuộng trải nghiệm giải trí.

5 tin đồn mới nhất về chiếc MacBook giá rẻ có thể ra mắt cuối năm nay - Ảnh 1.

4. Tên gọi chính thức của chiếc MacBook này có thể thay đổi so với truyền thống

5 tin đồn mới nhất về chiếc MacBook giá rẻ có thể ra mắt cuối năm nay - Ảnh 2.

Như đã đề cập, đây được đồn đại như một phiên bản nâng cấp của dòng MacBook Air. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là nhận định theo cảm tính, chưa thể biết chắc được liệu Apple còn có ý đồ và kế hoạch gì khác. Dù sao thì MacBook Air luôn là dòng laptop có giá phải chăng hơn những người "anh em" của nó như MacBook bản thường và MacBook Pro, nên nhiều người nghieeg về cách nghĩ đó cũng không sai.

5. Tháng 10 dự kiến là thời gian ra mắt sản phẩm mới này

Tháng 9 là thời điểm hàng năm diễn ra sự kiện ra mắt iPhone mới, nhưng nhiều ý kiến cho rằng Apple sẽ không gộp chung cả dòng laptop của mình vào cùng sân khấu với iPhone. Thông thường như mọi năm, chỉ có Apple Watch hoặc một vài phụ kiện đi kèm trong hệ sinh thái là được giới thiệu chung trong event iPhone, còn lại đều được dành riêng cho những dịp khác.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm