“Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui giao thông” trên truyền hình mùa 2 mang đến hiệu quả giáo dục ATGT tích cực cho trẻ mầm non

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 22/03/2022

Honda Việt Nam vừa hoàn thành chương trình giáo dục An toàn giao thông (ATGT) “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui giao thông” dành cho lứa tuổi mầm non từ 3 đến 5 tuổi.

“Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui giao thông” trên truyền hình mùa 2 mang đến hiệu quả giáo dục ATGT tích cực cho trẻ mầm non - Ảnh 1.

Sau hơn 6 tháng triển khai, chương trình "Tôi yêu Việt Nam" với hoạt động phát sóng chuỗi phim hoạt hình mang tên gọi "Vui giao thông" trên truyền hình đã được các bạn nhỏ hào hứng đón nhận và nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường, phụ huynh cũng như cơ quan chức năng.

Nội dung ATGT hấp dẫn - thực tế và sinh động

Được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2004, chương trình "Tôi yêu Việt Nam" là chương trình hướng dẫn về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn do Honda Việt Nam phối hợp triển khai với Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an, Đài Truyền hình, Đài Tiếng nói Việt Nam. Chương trình được đổi mới qua các năm, cùng với đó là những bài học giao thông bổ ích thông qua nhân vật hoạt hình để giúp các bạn nhỏ tiếp cận gần hơn với các bài học về giao thông.

Tháng 9/2020, "Tôi Yêu Việt Nam" trở lại với phiên bản hoàn toàn mới "Vui giao thông", tập trung vào lứa tuổi Mầm non. Qua 2 mùa lên sóng, chương trình đã trở nên thân thuộc và là người bạn đồng hành thân thiết của các em nhỏ vào mỗi Thứ Bảy hàng tuần phát sóng trên kênh truyền hình giải trí VTV3, kênh YouTube chính thức "Tôi Yêu Việt Nam" và POPS Kids TV - Những kênh giáo dục và giải trí hàng đầu cho trẻ em tại Việt Nam. Mỗi tập phim là một chuyến phiêu lưu với các quy tắc giao thông dễ hiểu, dễ nhớ được truyền tải đến các bạn nhỏ thông qua lăng kính hồn nhiên, sinh động của các nhân vật hoạt hình đáng yêu và gần gũi với lứa tuổi mầm non là Bi (Khỉ) - Bo (Mèo) - Ben (Tắc kè). Đặc biệt, các tập phim trong phiên bản "Vui giao thông" mùa hai còn có sự góp mặt của Giáo sư - một vị thủ lĩnh đặc biệt cùng những nhiệm vụ cực kì thú vị tại Sở Chỉ Huy Vui Giao Thông.

“Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui giao thông” trên truyền hình mùa 2 mang đến hiệu quả giáo dục ATGT tích cực cho trẻ mầm non - Ảnh 2.

Vui giao thông khép lại mùa 2

Bên cạnh nội dung chính là chuỗi phim hoạt hình ngộ nghĩnh vui nhộn và giàu tính giáo dục, chương trình còn mang đến cho các bé những sân chơi để thỏa sức sáng tạo thông qua các hoạt động bổ trợ lý thú. Thử thách "Vũ điệu Vui Giao Thông" cùng bộ ba Bi - Bo - Ben lấy ý tưởng từ thói quen hàng ngày như Ngồi sau xe bám chặt vào bố mẹ, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… giúp các bé vừa được vận động nhún nhảy theo các nhân vật, nâng cao sức khoẻ, lại vừa nhận được phần quà hấp dẫn.

Ngoài ra chương trình còn có các hoạt động thú vị liên quan đến chụp ảnh như Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc Vui Giao Thông"; Cuộc thi "Chụp ảnh giao thông - Thi tài kiến thức" hay Chụp hình cùng khung ảnh của chương trình "Vui giao thông" và nhận quà hấp dẫn trong chuỗi sự kiện "Ngày hội gia đình" của Honda Việt Nam.

“Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui giao thông” trên truyền hình mùa 2 mang đến hiệu quả giáo dục ATGT tích cực cho trẻ mầm non - Ảnh 3.

Tôi yêu Việt Nam - phiên bản Vui giao thông mùa 2 với nhiều món quà ý nghĩa gửi tới các bé

Đa dạng hóa hình thức đào tạo ATGT tại trường học

Bên cạnh hoạt động phát sóng chuỗi phim hoạt hình "Vui giao thông" trên nền tảng truyền hình và YouTube, để các bạn nhỏ có thể tiếp cận với kiến thức ATGT một cách dễ dàng nhất, trong năm học vừa qua, Honda Việt nam tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo - Vụ Giáo dục Mầm non triển khai chương trình ATGT "Tôi Yêu Việt Nam" trực tiếp cho khoảng 1.5 triệu em nhỏ tại hơn 5.000 trường mầm non ở 23 tỉnh/ thành phố với nội dung bài giảng phù hợp, hình thức thể hiện sinh động và phương pháp giảng dạy trực quan, hấp dẫn. Nhờ đó, các bạn nhỏ vừa có cơ hội thực hành, vừa "chơi mà học" các kiến thức về ATGT, thêm yêu thích và hào hứng đón chờ mỗi tiết học về ATGT. Đây chính là nền tảng để các bạn nhỏ từng bước ghi nhớ và hình thành ý thức tham gia giao thông an toàn cũng như tự bảo vệ mình trước những nguy cơ khi tham gia giao thông.

“Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui giao thông” trên truyền hình mùa 2 mang đến hiệu quả giáo dục ATGT tích cực cho trẻ mầm non - Ảnh 4.

Vui giao thông mùa 2 với thật nhiều nhiệm vụ thú vị

Chương trình "Vui Giao Thông" đã hoàn thành chặng đường giúp các em nhỏ thêm yêu thích và háo hức khám phá các kiến thức giao thông cơ bản một cách tự nhiên, bắt đầu hình thành cho mình ý thức tham gia giao thông văn minh an toàn. Trong thời gian tới, chương trình "Tôi yêu Việt Nam" với các nội dung và hình thức thu hút, mới mẻ sẽ được tiếp tục triển khai mở rộng trong các trường mầm non nhằm nâng cao hơn nữa tỷ lệ nhận thức về ATGT của trẻ em lứa tuổi từ 3-5 tuổi. Đây là những nỗ lực không ngừng của HVN bên cạnh việc tích cực triển khai các hoạt động khác về về ATGT trong cam kết hiện thực hóa tuyên bố "Mang lại Cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái, nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người".

https://kenh14.vn/toi-yeu-viet-nam-phien-ban-vui-giao-thong-tren-truyen-hinh-mua-2-mang-den-hieu-qua-giao-duc-atgt-tich-cuc-cho-tre-mam-non-20220322170506095.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm