Tối nay, người hùng Hoàng Xuân Vinh về Việt Nam

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 14/08/2016

Theo kế hoạch, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ trở về Việt Nam vào lúc 21h30 tối nay sau khi đã xuất sắc giành 1 HCV và 1 HCB ở Olympic Rio 2016.

Tối nay, người hùng Hoàng Xuân Vinh về Việt Nam - Ảnh 1.

Tham dự Olympic Rio 2016, bắn súng Việt Nam có 4 thành viên là 2 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, HLV Nguyễn Thị Nhung và chuyên Park Chung Gun người Hàn Quốc.

Trên đất Brazil, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã lập nên chiến tích khiến truyền thông thế giới cũng phải ngưỡng mộ khi xuất sắc giành 1 HCV và 1 HCB cho đoàn thể thao Việt Nam. Với chiến tích này, không quá lời khi nói Hoàng Xuân Vinh đã trở thành huyền thoại sống của thể thao Việt Nam.

Vào lúc 6h00 sáng ngày 13/8, các thành viên của đội bắn súng Việt Nam đã chia tay Rio de Janeiro trở về nước. Các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam đã ra tận cổng làng vận động viên để chia tay vị đại tá Quân đội.

Tối nay, người hùng Hoàng Xuân Vinh về Việt Nam - Ảnh 2.

Theo kế hoạch, 21h30 ngày hôm nay 14/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các thành viên đội bắn súng Việt Nam sẽ đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Được biết, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cùng nhiều quan chức của ngành thể thao. Ngoài lãnh đạo ngành thể thao, Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) cũng sẽ tổ chức lễ chúc mừng và đón Hoàng Xuân Vinh long trọng tại sân bay Nội Bài.

Tối nay, người hùng Hoàng Xuân Vinh về Việt Nam - Ảnh 3.

Được biết, gia đình Hoàng Xuân Vinh cũng ra sân bay đón xạ thủ vừa lập kỳ tích cho thể thao Việt Nam ở đấu trường Thế vận hội. Chị Hương Giang, vợ Xuân Vinh cho biết, dù đang đi công tác nhưng chị đã xin phép về sớm 1 ngày để cùng 2 con ra sân bay đón chồng.

Với thành tích giành 1 HCV, 1 HCB ở Olympic Rio 2016, tính đến hiện tại xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã nhận được gần 6 tỷ đồng tiền thưởng từ nhiều nguồn khác nhau và chắc chắn con số sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những ngày tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm