Tôi là muỗi đây và hình như mấy anh em mình đang hiểu lầm về nhau rất nhiều đấy

Oct, Theo Helino 07:49 29/05/2018

Các ông bà thề không đội trời chung với muỗi tôi, nhưng chúng ta vẫn còn rất nhiều điều cần phải hiểu rõ về nhau đấy.

Các ông ạ, tôi là muỗi đây, "Tiểu Minh" của các ông đây!

Có lẽ các ông các bà cũng không lạ gì họ nhà muỗi này nữa. Hè nào mà chẳng tay vỗ đen đét, chân ngứa gãi sồn sột? Chưa tính đến quả loa phường ngày nào cũng ra rả phòng dịch, rồi cả pha vào beat huyền thoại "Anh giở nắp lu ra đi" nữa chứ.

Chung quy thì muỗi tôi quả là có nguy hiểm, nhưng mà nếu chỉ biết có mỗi thế thì anh em mình hiểu lầm nhau hơi bị nhiều thứ đấy.

1. Chỉ 2 chữ nguy hiểm là không đủ với bọn này đâu

Các ông các bà nghĩ con gì nguy hiểm nhất thế giới? Đừng ngần ngại mà trao luôn danh hiệu ấy cho muỗi tôi!

Tôi là muỗi đây và hình như mấy anh em mình đang hiểu lầm về nhau rất nhiều đấy - Ảnh 1.

Sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, rồi thì Zika... tất cả đều là các bệnh mà muỗi tôi có thể truyền. Tính đúng tính đủ thì đáng ra loài người các ông phải có gấp đôi số người hiện tại, nếu không vì muỗi tôi ra tay.

2. Nhưng thằng muỗi này không hề nguy hiểm. Đứa nguy hiểm là... vợ nó

Mấy hôm vừa rồi trót dại bay lung tung mà bị loài người các ông đánh ghê quá, nên giờ tôi phải đăng đàn nói một lời duy nhất nhé. Các anh em ạ, tôi - muỗi đực - không hề biết hút máu.

Cả cuộc đời tôi sống chỉ bằng phấn hoa với mật hoa giống như mấy bé ong và bướm. Còn đứa các ông các bà muốn tìm là vợ tôi - muỗi cái. Vợ tôi muốn có sức mà đẻ trứng nuôi con, nên mới phải làm như thế.

Tôi là muỗi đây và hình như mấy anh em mình đang hiểu lầm về nhau rất nhiều đấy - Ảnh 2.

Tôi cũng chẳng đòi hỏi các ông các bà phải thương xót gì bọn này, vì sinh tồn cả thôi. Nhưng mà lần sau nhớ đánh cho đúng người: vợ tôi có vòi nhẵn nhụi, còn tôi vòi hơi "vio-lông" một tí. 

Không nhìn được thì cũng cố mà nhìn, đừng để thằng này... chết oan.

3. Vợ tôi có khả năng sinh nở tuyệt vời

Tôi là muỗi đây và hình như mấy anh em mình đang hiểu lầm về nhau rất nhiều đấy - Ảnh 3.

Anh em có ghét thế nào đi nữa thì thằng muỗi này vẫn phải nể trọng vợ mình. Cả đời khổ cực đi tìm máu, chịu đủ loại hiểm nguy, nhưng bù lại mỗi lần đẻ một bọc cả trăm trứng.

Chỗ trứng ấy sẽ nở ra ấu trùng non (mà mấy ông bà gọi là bọ gậy ấy). Để rồi nếu thuận lợi, tôi sẽ được ngắm nhìn cả đàn muỗi con bay ra, vui đáo để.

4. Tôi sống thọ hơn các ông tưởng

Tôi là muỗi đây và hình như mấy anh em mình đang hiểu lầm về nhau rất nhiều đấy - Ảnh 4.

Mấy anh em nhà ruồi chỉ sống được chưa đầy 1 tháng. Còn muỗi tôi, hôm nọ có dự đáng tang nhà vợ chồng ông bà hàng xóm. Tính sơ sơ ông bà này cũng "thượng thọ" rồi, khoảng 5 - 6 tháng.

5. Và chúng tôi cực kỳ quan trọng cho Trái đất này

Tôi là muỗi đây và hình như mấy anh em mình đang hiểu lầm về nhau rất nhiều đấy - Ảnh 5.

Bỏ qua mấy kiến thức kiểu "chuỗi thức ăn" nhé (vì tôi cũng chẳng thích bị con nào ăn cả), nhưng muỗi tôi thực sự rất quan trọng đấy.

Các ông bà biết đấy, con người trên đà phát triển đã xâm phạm rất nhiều vào tự nhiên. Rừng rậm, cây cối bị chặt đổ, các anh em động vật thì bị đuổi cùng diệt tận, hoặc phải chui lủi vào sâu hơn.

Nhưng tại sao đến tận giờ phút này, vẫn còn một lượng lớn cây cối còn sót lại trên hành tinh này? Một phần là vì các ông đã có ý thức hơn, nhưng trước khi các ông kịp có ý thức thì công lao thuộc về nhà muỗi chúng tôi.

Hôm trước tôi có nghe một nhà khoa học nói, rằng mỗi lần con người kéo nhau đến một nơi nào đó quá đông, cũng là lúc nhà muỗi ra trận. Con người bị đốt, bị nhiễm bệnh, buộc phải tháo lui. Để rồi đến khi có đủ khả năng để tàn phá toàn bộ thiên nhiên thì họ cũng chẳng nỡ làm như vậy nữa.

Tham khảo: M-Fact
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày