Tội cho Justin Bieber khi Forbes "cà khịa" thẳng mặt chẳng nể nang: “Ngoại trừ BTS và Taylor Swift, rất ít nghệ sĩ mới có thể lắp đầy sân vận động”

Vinh Lê, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 12/03/2020

Tuy đang đề cập đến tình trạng của tour diễn “Changes” nhưng tạp chí Forbes cũng không quên cà khịa về việc Justin Bieber đã sai lầm khi chọn sân vận động có sức chứa lớn để tổ chức concert bằng cách gọi tên hai “khủng long” làng nhạc thế giới Taylor Swift và BTS.

Mới đây, 8 trong số 45 show diễn thuộc "Changes Tour" của Justin Bieber bất ngờ bị thu hẹp địa điểm từ sân vận động có sức chứa lớn sang các nhà thi đấu đa năng (arena) với sức chứa nhỏ hơn rất nhiều lần. Theo tờ TMZ cho rằng sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 đã khiến doanh số tour diễn bị giảm đi đáng kể.

Ngay lập tức, Forbes nhanh chóng cho ra lò một bài báo với tiêu đề "Chuyến lưu diễn của Justin Bieber đã bị từ chối ngay lúc đầu". Theo đó, không chỉ đơn thuần thông báo về việc dời địa điểm tổ chức các concert nằm trong khuôn khổ "Changes Tour", tạp chí này còn phân tích, đưa ra một vài lý do dẫn đến tình trạng thay đổi quy mô đêm diễn. 

Tội cho Justin Bieber khi Forbes cà khịa thẳng mặt chẳng nể nang: “Ngoại trừ BTS và Taylor Swift, rất ít nghệ sĩ mới có thể lắp đầy sân vận động” - Ảnh 1.

Cụ thể, Forbes cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc trên không nằm ở việc bùng nổ dịch COVID-19. Ngay ở phần mở đầu, tạp chí đã đưa ra dẫn chứng như sau: "Những lo ngại đó (dịch COVID-19) dường như không áp dụng trong trường hợp của 'Map Of The Soul Tour'. Theo như Billboard đưa tin, tour diễn của BTS được mở bán sau 'Changes Tour' một tuần và gần như bán hết tất cả 15 đêm diễn tại các sân vận động lớn ở Bắc Mỹ"

Phải chăng lý do của việc "Changes Tour" thu hẹp địa điểm tổ chức chỉ gói gọn trong hai chữ: ế vé?

Tội cho Justin Bieber khi Forbes cà khịa thẳng mặt chẳng nể nang: “Ngoại trừ BTS và Taylor Swift, rất ít nghệ sĩ mới có thể lắp đầy sân vận động” - Ảnh 2.

Cuối tháng 2 vừa qua, BTS đã phải huỷ bỏ cả 4 show diễn mở màn tour "Map of the Soul" tại Seoul vì dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, Forbes còn "nhắc khéo" Justin rằng việc vận hành tour diễn ở sân vận động có sức chứa lớn không hề đơn giản, nó luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hầu hết các nghệ sĩ, nhất là những ngôi sao nhạc pop đã không phát hành album trong 5 năm. Và cũng trùng hợp làm sao, album "Changes" đánh dấu sự trở lại của Justin sau… 5 năm.

Tội cho Justin Bieber khi Forbes cà khịa thẳng mặt chẳng nể nang: “Ngoại trừ BTS và Taylor Swift, rất ít nghệ sĩ mới có thể lắp đầy sân vận động” - Ảnh 3.

Album "Changes" bị đánh giá là bước thụt lùi của "hoàng tử nhạc pop" Justin Bieber.

Không chỉ dừng lại ở đó, tạp chí nổi tiếng này còn tiện thể "lôi kéo" thêm Taylor Swift và BTS để "cà khịa" sương sương câu chuyện đi tour của giọng ca "Sorry" như sau: "Ngoại trừ BTS và Taylor Swift, rất ít nghệ sĩ mới có thể lắp đầy sân vận động cho một đêm diễn, bất kể họ có bán được bao nhiêu album hay sở hữu bao nhiêu đĩa đơn No.1 đi chăng nữa. Trong các tour diễn gần đây hoặc sắp tới, Drake, Post Malone, Ariana Grande và Harry Styles đều chọn nhà thi đấu đa năng (arena) thay cho các sân vận động với quy mô khủng. Và đương nhiên, ở thời điểm hiện tại, doanh số album, thứ bậc trên các bảng xếp hạng của họ đều hơn Justin Bieber".

Ơ kìa, từ khi nào Justin Bieber đã "rớt" uy tín tới mức này... 

Tội cho Justin Bieber khi Forbes cà khịa thẳng mặt chẳng nể nang: “Ngoại trừ BTS và Taylor Swift, rất ít nghệ sĩ mới có thể lắp đầy sân vận động” - Ảnh 4.

Đừng buồn nhé, Justin!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm