TOEFL Challenge 2021 - 2022: Thỏa niềm đam mê tiếng Anh, chớp ngay cơ hội “vàng” vào đại học

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/01/2022

Là năm đầu tiên TOEFL Challenge 2021 - 2022 được mở rộng cho học sinh bậc THPT, ngay lập tức sân chơi tiếng Anh quốc tế uy tín này đã trở thành chủ đề bàn tán nóng hổi của các diễn đàn học sinh cấp 3.

Vừa được thỏa sức niềm đam mê tiếng Anh, lại còn có cơ hội miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, "đỉnh" hơn nữa là có thể được ưu tiên xét tuyển nhiều trường đại học tại Việt Nam.

TOEFL Challenge 2021 - 2022: Thỏa niềm đam mê tiếng Anh, chớp ngay cơ hội “vàng” vào đại học - Ảnh 1.

Cuộc thi TOEFL Challenge "khủng" cỡ nào?

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge bao gồm 3 cuộc thi: TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT (từ lớp 10 - lớp 12), TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 - lớp 9) và TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 - lớp 5). Đây là cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh cũng như trao giải cho cuộc thi. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện Quốc gia của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả tổ chức.

Là bài thi tiếng Anh quốc tế được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), TOEFL ITP là thước đo trình độ tiếng Anh chuẩn xác và uy tín, được các chuyên gia giáo dục đánh giá là phù hợp hàng đầu dành cho học sinh THPT. TOEFL ITP cũng được đánh giá là có mức độ đạt điểm điều kiện ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học cao hơn so với các bài thi khác tại Việt Nam.

Những cơ hội "vàng" khi tham dự cuộc thi

Khi tham gia vòng thi cấp tỉnh/ thành phố, tất cả thí sinh tham dự đều được cấp chứng chỉ điểm TOEFL ITP có giá trị toàn cầu, đồng thời, được công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra tại Việt Nam. Chỉ cần đạt từ 450 điểm TOEFL ITP trở lên, bạn sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, được quy đổi điểm 10 tốt nghiệp và thoải mái dành thời gian cho các môn học khác.

Đỉnh hơn, khi tham dự sân chơi này, bạn có thể nắm giữ cơ hội ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào nhiều trường đại học danh tiếng của Việt Nam mà không cần phải lo lắng ôn thi đại học với bộ môn Tiếng Anh. Đến nay, có khoảng hơn 50 trường đại học sử dụng điểm thi TOEFL làm tiêu chí tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển đầu vào sinh viên. Tiêu biểu như Đại học Kinh tế Quốc dân (TOEFL ITP đạt 500), Đại học Luật Hà Nội (TOEFL ITP đạt 525), Học viện Báo chí và Tuyên truyền (TOEFL ITP từ 485 trở lên), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ưu tiên xét tuyển thẳng chương trình Chất lượng cao ngành CNTT với TOEFL ITP đạt 513…

TOEFL Challenge 2021 - 2022: Thỏa niềm đam mê tiếng Anh, chớp ngay cơ hội “vàng” vào đại học - Ảnh 2.

Nhiều trường đại học tại Việt Nam sử dụng TOEFL ITP để ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

Còn chờ gì nữa mà không đăng ký trải nghiệm ngay bài thi TOEFL trực tuyến miễn phí!

Làm bài thi vào bất cứ thời gian nào phù hợp với thời gian biểu bản thân, và tham gia hoàn toàn miễn phí chương trình thi chất lượng quốc tế chính là lý do tiếp theo khiến nhiều bạn học sinh không ngần ngại đăng ký để tiếp cận và thử sức với bài thi trải nghiệm TOEFL ITP đang được tổ chức trên nhiều tỉnh/ thành phố.

TOEFL Challenge 2021 - 2022: Thỏa niềm đam mê tiếng Anh, chớp ngay cơ hội “vàng” vào đại học - Ảnh 3.

Tất cả các thí sinh tại các tỉnh thành được phát động sẽ có thể đăng ký và được cấp 1 mã code để thực hiện bài thi trải nghiệm trực tuyến. Vòng trải nghiệm trực tuyến sẽ mang tới kinh nghiệm để học sinh nắm cấu trúc bắt bài thi, vững vàng, tự tin hơn chuẩn bị cho Vòng thi chính thức ở cấp tỉnh/thành phố, cũng như chinh phục một suất vào vòng Chung kết Quốc gia.

Hãy đăng ký tham gia ngay tại đây để chớp cơ hội giành điểm 10 môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới và sở hữu "tấm vé" thẳng tiến vào nhiều trường đại học mơ ước ngay từ sân chơi tiếng Anh đẳng cấp quốc tế này. Hãy nhớ rằng chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn đến 2 năm, nên các bạn đang học cuối lớp 10 hoặc lớp 11 đều nên thử sức với cuộc thi để chinh phục đích đến đại học ngay từ bây giờ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm