Vietnam Idol Kids

Tóc Tiên nghĩ gì khi đối đầu các đồng nghiệp tại "The Voice Kids"?

QuangMT; Ảnh: Lê Huy, Theo Trí Thức Trẻ 01:03 19/04/2016

Tóc Tiên đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh việc nhận lời ngồi ghế nóng "Vietnam Idol Kids" mùa đầu tiên.

Với sự ra quân của "Vietnam Idol Kids" mùa đầu tiên cùng 3 giám khảo Isaac - Tóc Tiên - Văn Mai Hương, chương trình thực sự đã khiến khán giả chú ý và kì vọng. Sự đối đầu với "Giọng hát Việt nhí" chắc chắn không tránh khỏi, nhất là khi những gương mặt ngồi ghế nóng "The Voice Kids" năm nay cũng là những nghệ sĩ nổi bật trong thế hệ tiếp nối của Vpop. Cùng trò chuyện với Tóc Tiên về vai trò đặc biệt của cô và những thông tin bên lề gây xôn xao thời gian qua.

Tóc Tiên nghĩ gì khi đối đầu các đồng nghiệp tại The Voice Kids? - Ảnh 1.

Chào Tóc Tiên, bạn có bất ngờ khi nhận được lời mời của "Vietnam Idol nhí"? Bạn có phải đắn đo nhiều không khi quyết định nhận lời?

Tôi luôn tin vào chữ duyên và sự chân thành. Khi nhận được lời mời từ ban tổ chức "Vietnam Idol nhí", tôi cân nhắc khá lâu vì lịch trình những tháng tới của tôi khá bận rộn. Nhưng tôi cảm nhận được sự chân thành từ lời mời của ban tổ chức, và mùa một của chương trình cũng như cơ hội vui chơi với các em nhỏ tạo cho tôi nhiều hứng thú. Nhưng trước khi nhận lời, tôi có chia sẻ với ban tổ chức là tôi hi vọng chương trình mang không khí của một sân chơi để các em được vui chơi thỏa thích nhất với âm nhạc chứ không đặt nặng tính ganh đua nhau. May mắn rằng đó cũng là tiêu chí chính của chương trình nên tôi đã gật đầu đồng hành cùng "Thần tượng âm nhạc nhí" ở vai trò giám khảo.

Khi nhận lời, bạn có tham khảo những giám khảo nào sẽ ngồi cùng mình không? Bạn có cảm thấy hơi "thiệt thòi" khi thường thì giám khảo nữ là trung tâm, nhưng ở "Vietnam Idol nhí" thì Isaac lại là "mì chính cánh"?

Sau khi nhận lời, tôi mới biết mình sẽ làm việc chung với Isaac và Văn Mai Hương. Nhưng tôi nghĩ vai trò của các giám khảo trong chương trình là như nhau nên dù ngồi ghế nóng với ai, ngồi ở vị trí nào thì chúng tôi cũng sẽ có sự dung hòa tốt để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chương trình, cho các bé. Trong sân chơi này, giám khảo chỉ nên là thảm cỏ xanh làm nền cho những bông hoa vàng là các bé được tỏa sắc nên tôi nghĩ mọi người cũng đừng nên quá tập trung vào giám khảo, mà hãy đợi xem chúng tôi sẽ hỗ trợ được gì cho các bé.

Tóc Tiên nghĩ gì khi đối đầu các đồng nghiệp tại The Voice Kids? - Ảnh 2.

Tóc Tiên nghĩ gì khi đối đầu các đồng nghiệp tại The Voice Kids? - Ảnh 3.

Tóc Tiên thường được thấy với hình tượng sexy, nổi loạn, cá tính. Điều này có khiến bạn suy nghĩ khi nhận lời một chương trình dành cho trẻ em? Bạn sẽ thay đổi như thế nào khi tham gia chương trình?

Bạn quên mất trước khi gây ấn tượng với hình ảnh gợi cảm thì tôi từng sinh hoạt ca hát từ năm 4 tuổi và cũng từng là một "cô bé tóc xù" đáng yêu? (cười). Đến với "Thần tượng âm nhạc nhí", tôi sẽ không thay đổi gì cả, tôi sẽ lựa chọn một hình ảnh phù hợp với sân chơi âm nhạc dành cho thiếu nhi mà vẫn thể hiện được cá tính của mình.

Bạn sẽ mang lại không khí gì, cá tính như thế nào lên ghế nóng?

Tôi không phải là một người quá sắc sảo trong ngôn từ nên tôi sẽ là một cô Tiên gần gũi, thoải mái để khơi gợi năng khiếu của các em, để các em được là chính mình nhất, có nhiều kỉ niệm đáng nhớ nhất khi tham gia sân chơi âm nhạc này. Từ những kinh nghiệm đi hát từ lúc bé xíu đến giờ, tôi tin mình hiểu rõ các bé cần gì để phát triển được năng khiếu mà vẫn không đánh mất tuổi thơ.

Tóc Tiên nghĩ gì khi đối đầu các đồng nghiệp tại The Voice Kids? - Ảnh 4.

Có nguồn tin cho rằng bạn từng được mời làm HLV "The Face" nhưng do nhiều ý kiến không cảm thấy thuyết phục nên bạn tham gia một show về âm nhạc, đúng sở trường của mình?

Thật ra, trước nay tôi nhận được khá nhiều lời mời làm giám khảo nhưng tôi không sắp xếp được thời gian, cũng như cảm thấy không phù hợp với hình ảnh của mình nên không muốn làm ảnh hưởng đến chương trình. Bản thân tôi chưa bao giờ ngại ý kiến của dư luận, miễn tôi cảm thấy phù hợp và có hứng thú với công việc gì, nhất định tôi sẽ làm tới cùng. Riêng về chương trình "The Face", ban tổ chức cũng ngỏ lời mời nhưng tôi nghĩ quỹ thời gian của mình phù hợp hơn với một vai trò khác trong chương trình nên tôi đã chủ động chọn vai trò này.

Các show thực tế hiện nay đang bắt đầu đưa những ca sĩ trẻ lên ghế giám khảo, bạn nghĩ thế nào về vấn đề này? Bạn có sợ bị khán giả ném đá vì lí do "chưa đủ tầm"?

Thật ra, lứa của chúng tôi cũng đều gần 30 cả rồi, cũng bắt đầu bước vào tuổi không còn trẻ nữa (cười). Còn chuyện đủ tầm hay không là do nhận định khác nhau của mỗi người, dựa trên sự yêu ghét của họ dành cho một người chứ không có tiêu chuẩn chính xác gì để đánh giá cả. Ban tổ chức thấy chúng tôi "đủ tầm" để mời, còn tôi cảm thấy công việc phù hợp thì nhận lời. Còn tôi làm tốt hay không thì mọi người cứ đợi đến lúc chương trình phát sóng đã. Mà tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên tập thói quen yêu ghét một cách văn minh, nghĩa là thích thì xem, không thích thì cứ chuyển kênh là được rồi.

Tóc Tiên nghĩ gì khi đối đầu các đồng nghiệp tại The Voice Kids? - Ảnh 5.

"The Voice Kids" vừa công bố Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh và có khả năng cả Sơn Tùng M-TP làm HLV. "Vietnam Idol" nhí lại có Tóc Tiên, Isaac, Văn Mai Hương. Bạn có nghĩ sẽ có rất nhiều áp lực khi 2 chương trình được đặt lên bàn cân?

Tôi chẳng thấy áp lực gì cả, vì dù phong cách mỗi người khác nhau nhưng tất cả mọi người cũng đều chung mục tiêu là mang đến những sân chơi âm nhạc thú vị dành cho các bé, cũng như hỗ trợ các em thể hiện tốt nhất năng khiếu của mình. Mà tại sao mọi người không xem cùng lúc cả hai chương trình, vì mỗi chương trình đều có sự thu hút riêng và giờ phát sóng khác nhau mà? (cười)

Bạn nghĩ gì về nhận định: Các show thực tế tìm kiếm tài năng hiện nay đang quá nhiều, nhất là về trẻ em?

Tôi không ủng hộ việc lạm dụng hình ảnh của trẻ em vì mục đích thương mại, cũng như đặt nặng tính ganh đua có thể vô tình làm ảnh hưởng đến tâm lí của các em. Nhưng tạo nên những sân chơi thú vị để các em thể hiện năng khiếu của mình, cũng như có thêm nhiều kỉ niệm đẹp trong tuổi ấu thơ thì là điều đáng làm.

Tóc Tiên nghĩ gì khi đối đầu các đồng nghiệp tại The Voice Kids? - Ảnh 6.

Làm giám khảo đã khó, giám khảo cho trẻ em càng cần sự trau chuốt và cẩn trọng. Bạn đã chuẩn bị gì cho vị trí mới?

Có một điều tôi cũng bất ngờ là tôi có rất nhiều fan nhí, cả ở hải ngoại lẫn Việt Nam. Tôi nghĩ mình sẽ đến với vai trò này bằng sự chân thành, gần gũi và có tâm, để duy trì cho các em một trạng thái thật thoải mái và truyền cho các em thật nhiều cảm hứng.

Song song với "Vietnam Idol nhí", Tóc Tiên có kế hoạch gì để cùng hoạt động trong thời gian này?

Ngoài "Thần tượng âm nhạc nhí", tôi cũng nhận lời làm giám khảo một cuộc thi khác. Ngoài ra, tôi cũng đang chuẩn bị cho vai diễn trong một phim điện ảnh mới. Còn với âm nhạc, tôi đang đặt hàng nhiều nhạc sĩ trẻ để tiếp tục giới thiệu đến khán giả những sản phẩm mới của mình.

Tóc Tiên nghĩ gì khi đối đầu các đồng nghiệp tại The Voice Kids? - Ảnh 7.

Cảm ơn Tóc Tiên, chúc bạn thật ấn tượng trong vai trò giám khảo sắp tới!

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Covid-19 chưa qua, đại dương toàn cầu đã tràn ngập rác y tế

    Không những đa dạng sinh học chịu ảnh hưởng, chính con người cũng sẽ gánh lấy hậu quả khi ăn phải động vật bị nhiễm nhựa.
  • Đọc thêm