Tóc Tiên: "Khán giả là một thước đo của một tác phẩm âm nhạc, nhưng không phải là tất cả"

HwangPD, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 24/12/2021

Tóc Tiên đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về thành công của một tác phẩm âm nhạc tại thị trường giải trí Việt Nam hiện nay.

Trong tập phát sóng mới nhất của talk show Bar Stories, Tóc Tiên đã có dịp trải lòng về sự nghiệp cũng như chia sẻ những quan điểm cá nhân về thị trường âm nhạc Việt Nam. Trong đó, khán giả đặc biệt chú ý tới một nhận định của nữ ca sĩ khi được yêu cầu đánh giá về mức độ thành công của một tác phẩm âm nhạc.

Tóc Tiên: Khán giả là một thước đo của một tác phẩm âm nhạc, nhưng không phải là tất cả - Ảnh 1.

Tóc Tiên làm khách mời tại quầy bar đặc biệt của Bar Stories tập mới nhất

Trong cuộc trò chuyện, host Dustin Phúc Nguyễn đặt câu hỏi: "Thực tài của một ca sĩ có thể định nghĩa bằng nhiều cách. Có thể là phương pháp để lôi kéo truyền thông, có thể là các nền tảng streaming và các thước đo riêng biệt. Làm thế nào để biết được đâu là thước đo chuẩn cho một tác phẩm âm nhạc. Bảng xếp hạng hay lượt xem (view)?".

Tóc Tiên thu hút người xem với câu trả lời hoàn toàn thẳng thắn: "Nếu như nói rằng không để tâm tới thứ hạng, trending hay view thì cũng không được và không đúng. Sự bất cần đó không có ý nghĩa cạnh tranh trong âm nhạc. Điểm đến cuối cùng của một bài hát vẫn luôn là khán giả, vậy nên họ chính là một thước đo của tác phẩm".

Tóc Tiên: Khán giả là một thước đo của một tác phẩm âm nhạc, nhưng không phải là tất cả - Ảnh 2.

Tóc Tiên hoàn toàn công nhận tầm quan trọng của khán giả trong việc đánh giá mức độ thành công của một tác phẩm âm nhạc

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng cho rằng khán giả không phải là thước đo duy nhất mà sẽ được phản ảnh thông qua các nền tảng streaming, lượng người xem và doanh số bán đĩa. Tóc Tiên và các nghệ sĩ âm nhạc đang mong muốn bắt nhịp lại với xu hướng sản xuất đĩa nhạc vật lý trước thực trạng nghe nhạc lậu miễn phí đang tràn lan trên thị trường hiện nay. Cô nhận định rằng, bên cạnh phát hành sản phẩm trên các nền tảng trực tuyến, việc ra mắt đĩa vật lý là một thành tựu đối với nghệ sĩ hoạt động lâu năm.

Tóc Tiên: Khán giả là một thước đo của một tác phẩm âm nhạc, nhưng không phải là tất cả - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ cho rằng khán giả không phải là tất cả tiêu chuẩn đánh giá của một tác phẩm

Tóc Tiên: Khán giả là một thước đo của một tác phẩm âm nhạc, nhưng không phải là tất cả - Ảnh 4.

Thực trạng nghe và tải nhạc không bản quyền khiến Tóc Tiên cùng nhiều nghệ sĩ từng mất động lực trong việc sản xuất một đĩa vật lý dành tặng cho những khán giả chân chính

Ảnh: Dustin On The Go

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày