Tóc nhuộm kẹo bông: màu nhuộm huyền ảo "mở hàng" cho xu hướng tóc 2018 đảm bảo sẽ khiến hội sành điệu phải rối rít

Choupette, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 30/01/2018

Tóc nhuộm kẹo bông hay còn gọi là tóc nhuộm opal được dự đoán sẽ là hot trend tóc đình đám nhất năm 2018.

Năm 2017, các tín đồ của tóc nhuộm đã kinh qua hàng loạt màu nhuộm độc đáo như than chì, nâu sương mù, màu nhuộm phát sáng trong bóng tối, v.v... nhiều đến độ hội sành điệu chạy theo mệt nghỉ, chơi mãi không hết. Vậy nhưng khi năm 2018 vừa sang chưa được bao lâu, các chuyên gia tóc đã lại phát minh ra một màu nhuộm đẹp đến ngất ngây và đây được dự đoán là sẽ thành hot trend trong thời gian tới: tóc nhuộm opal hay dễ thương hơn là tóc nhuộm kẹo bông.

Tóc nhuộm kẹo bông: màu nhuộm huyền ảo mở hàng cho xu hướng tóc 2018 đảm bảo sẽ khiến hội sành điệu phải rối rít - Ảnh 1.
Tóc nhuộm kẹo bông: màu nhuộm huyền ảo mở hàng cho xu hướng tóc 2018 đảm bảo sẽ khiến hội sành điệu phải rối rít - Ảnh 2.

Màu nhuộm opal được đặt tên theo đá opal (còn gọi là ngọc mắt mèo), loại đá quý có màu trắng sữa tỏa ánh 7 sắc cầu vồng vô cùng huyền ảo. Theo đó, tóc nhuộm opal sẽ có màu nền chủ đạo là màu trắng xóa như mây với điểm nhấn là những mảng ombre hồng, tím, xanh, cam trải dài từ chân tóc đến ngọn tóc. Còn được gọi là "tóc mây" hay "tóc kẹo bông", có thể coi tóc nhuộm opal là phiên bản nhẹ nhàng sương khói hơn của tóc nhuộm unicorn từng làm mưa làm gió trong năm 2017. Như người chị unicorn, màu nhuộm opal được dự đoán là sẽ thống trị xu hướng tóc nhuộm năm 2018.

Tóc nhuộm kẹo bông: màu nhuộm huyền ảo mở hàng cho xu hướng tóc 2018 đảm bảo sẽ khiến hội sành điệu phải rối rít - Ảnh 3.
Tóc nhuộm kẹo bông: màu nhuộm huyền ảo mở hàng cho xu hướng tóc 2018 đảm bảo sẽ khiến hội sành điệu phải rối rít - Ảnh 4.

Màu nhuộm opal được sáng tạo bởi hairstylist Mike Lowenstein và vợ anh, Melody, bộ đôi chuyên gia tóc khá nổi tiếng tại Washington, Mỹ. Được biết, để tạo ra màu nhuộm opal, bạn sẽ cần tẩy tóc nhiều lần cho ra màu bạch kim, sau đó thêm toner màu tím để khử tông vàng và cuối cùng là nhuộm ombre với các gam màu pastel. Bước cuối cùng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao cũng như kinh nghiệm làm màu ombre để cho ra hiệu ứng chuyển màu mềm mại, nuột nà nhất.

Tóc nhuộm kẹo bông: màu nhuộm huyền ảo mở hàng cho xu hướng tóc 2018 đảm bảo sẽ khiến hội sành điệu phải rối rít - Ảnh 5.
Tóc nhuộm kẹo bông: màu nhuộm huyền ảo mở hàng cho xu hướng tóc 2018 đảm bảo sẽ khiến hội sành điệu phải rối rít - Ảnh 6.

Sau một thời gian, màu nhuộm opal sẽ phai dần thành vàng bạch kim, màu nhuộm cổ điển quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi mốt và cũng không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang muốn "biến hình" cho dịp Tết sắp tới. Bạn nghĩ sao về màu nhuộm huyền ảo này?

Nguồn: Allure

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14