Toàn thân bỏng nặng nhưng hành động này của người mẹ trẻ đã khiến cả mạng xã hội đều không kìm được nước mắt

Ngọc AH NF, Theo Helino 17:30 09/05/2018

Trước quyết định không dùng bất cứ loại thuốc giảm đau nào để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực cho con, người mẹ đến từ Trung Quốc đã khiến cả mạng xã hội xúc động vì tình mẫu tử quá thiêng liêng, cao cả.

Gần đây, dư luận Trung Quốc hết sức xôn xao trước trường hợp của một bà bầu ở tỉnh Hồ Nam đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Được biết, cô gái ngoài 20 tuổi, hiện đang mang thai 3 tháng, nhập viện do bị bỏng nặng.

Toàn thân bỏng nặng nhưng hành động này của người mẹ trẻ đã khiến cả mạng xã hội đều không kìm được nước mắt - Ảnh 1.

Người mẹ trẻ bị bỏng nặng do vụ nổ gas tại nhà.

Theo đó, vụ việc xảy ra khi cô gái đang nấu cơm và phát hiện thấy bình gas có dấu hiệu rò rỉ. Ngay sau đó, bình gas bất ngờ phát nổ, khiến nạn nhân không kịp né tránh, vì thế nên những khu vực như mặt, ngực và tay chân đều chịu ảnh hưởng trực tiếp và tổn thương nghiêm trọng. Theo nhận định từ bác sĩ, vết bỏng chiếm tới 18% diện tích da cơ thể. Tuy vấn đề tính mạng không còn đáng lo ngại, nhưng trước mắt vẫn phải tiến hành phẫu thuật, càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã gặp phải tình huống khó xử khi người mẹ yêu cầu không được sử dụng thuốc gây mê hay bất cứ loại thuốc giảm đau nào vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Phía gia đình cô gái cũng có chung quan điểm đó. Vì thế, cô gái đã cắn răng chịu đựng dù chỉ cần cựa mình chút thôi cũng đã đủ cảm nhận được những cơn đau thấu da thấu thịt.

Toàn thân bỏng nặng nhưng hành động này của người mẹ trẻ đã khiến cả mạng xã hội đều không kìm được nước mắt - Ảnh 2.

Trước mắt sẽ phải trải qua cuộc phẫu thuật đầy đau đớn nhưng cô gái vẫn kiên quyết không sử dụng mọi loại thuốc gây mê, thuốc giảm đau.

Ngay sau khi tin tức được đăng tải trên các mặt báo, nhiều người bày tỏ niềm xúc động trước hành động vĩ đại của người mẹ trẻ. Hầu hết các bình luận đều ca ngợi quyết định dũng cảm này và chúc cho cô gái cũng như đứa bé trong bụng sẽ an toàn vượt qua cửa ải khó khăn. Tuy nhiên, vụ việc cũng gây ra không ít các ý kiến trái chiều khi đành rằng, bảo vệ con là bản năng của người mẹ, nhưng nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có đến mức phải bất chấp cả tính mạng và giày vò bản thân đến như thế không? Vụ việc hiện đang được tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm