Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 15:39 18/01/2021

Từ khi có Hoàng Thùy trong team tuần này, đội Quai Thao liên tục khiến 2 đội đối thủ bức xúc vì hay kiện cáo, đòi đổi luật của chương trình.

Trong tập 8 Vietnam Why Not tuần này, đội Quai Thao có thêm thành viên mới là Hoàng Thùy khi tạm thay thế cho vị trí của Hoa hậu Tường Linh. Thế nhưng với sự xuất hiện của Hoàng Thùy cùng nét tính cách vô cùng thẳng thắn dường như càng khiến cho team Quai Thao được đà lấn tới. Xuyên suốt tập phát sóng, đội chơi này hay tỏ ra bất bình, liên tục đòi đổi luật chơi dù các đội còn lại đều cố gắng theo sát luật mà ban tổ chức đưa ra.

Trong thử thách tại Viện Hải dương học Nha Trang, các người đẹp phải tìm tên 13 loài động vật theo vần còn thiếu trong một đoạn thơ mô tả tính chất các loài này. Ở câu hỏi với đáp án từ NSX là "trai tai tượng", Quai Thao đưa ra đáp án "trai khổng lồ". Sau một hồi tranh luận, cuối cùng người kiểm duyệt đáp án chấp nhận "trai khổng lồ" vì "trai khổng lồ" và "trai tai tượng" là một. Nhờ vậy mà Quai Thao là đội về 2 sau đội Khăn Rằn.

Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 1.

Đội Quai Thao kiện cáo đến khi ban tổ chức công nhận đáp án "trai khổng lồ"

Tưởng đâu thử thách đã kết thúc với vị trí thứ nhì cho Quai Thao nhờ đáp án "trai khổng lồ", Hoàng Thuỳ tiếp tục phản đối đáp án "chim vũ yến" - biểu tượng của chặng đua này khi cho rằng con vật này không phải một trong bát trân quý hiếm, đáp án cô đưa ra là san hô với lí lẽ: "Trong đầu em nghĩ đến san hô. San hô là một hệ sinh thái, nếu san hô mà chết đi là tất cả động vật dưới biển không có ngôi nhà. Em nghĩ san hô là loài cần bảo trân nhất". Ngọc Diễm cũng đồng quan điểm với Hoàng Thuỳ: "Diễm thấy chưa xác đáng lắm. Bảo trân không phải chỉ là chim vũ yến, ở bối cảnh là Khánh Hoà thì nghe có vẻ phù hợp".

Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 2.
Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 3.

Đội Quai Thao lại phản đối đáp án chương trình

Là người chứng kiến câu chuyện từ đầu, Hoàng My phải lên tiếng: "My thấy Hoàng Thuỳ và team Quai Thao đang cãi ngang. Bài thơ ra đề, nếu mình đoán không đúng thì phải đoán cho đúng, chứ không phải cãi càng với người ta". Ngọc Diễm vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm: "Theo quan điểm mỗi người, quý hiếm khác nhau. Quan điểm của em và Thuỳ thì san hô quý hiếm hơn". Tuy nhiên, trước đó camera cũng ghi lại thảo luận của Hoàng Thuỳ và đồng đội khi cô đưa đáp án là chim yến cho câu hỏi này.

Võ Hoàng Yến cũng bình luận: "Chắc là Quai Thao đang muốn chạy nước rút để thay đổi số điểm nhưng cách này thì không hay lắm", còn Hương Ly thì bó tay đội bạn "Trời đất ơi, cuối cùng bạn là thí sinh hay bạn muốn là người ra đề?".

Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 4.

Đội Khăn Rằn cũng bất bình vì những lần kiện tụng của Quai Thao

Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 5.

Các thành viên Nón Lá cũng khá bức xúc

Tiếp đến, trong thử thách Đấu, team Quai Thao lại ra sức kiện cáo đến nỗi luật chơi liên tục thay đổi 4 lần. Lần đầu tiên, khi nhận thấy Nón Lá và Khăn Rằn liên minh “hiệp hội chơi dơ” với nhau, Ngọc Châu liền phản đối: “Không chơi vậy, em không chơi vậy! Bây giờ hai đội liên minh với nhau, 6 chấp 3 là phải thua rồi”, cô lớn tiếng “Chơi không đẹp, như vậy là không fair”. Trước phản ứng gay gắt của Ngọc Châu, Hương Ly phân trần “Nón Lá liên kết Khăn Rằn là không phạm luật, luật đâu có cấm liên kết với nhau đâu, vậy thì tại sao phải kiện cáo?”. Dù bất bình trước hành vi kiện cáo của Quai Thao, Hương Ly vẫn giữ bình tĩnh, chơi đúng luật và tôn trọng quy định của ban tổ chức.

Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 6.

Ngọc Châu gắt gỏng với ban tổ chức, đòi đổi luật chơi

Sau đó ba đội đồng ý chơi công bằng, không liên minh với nhau nữa, tạo thành một thế trận hỗn độn dồn ép nhau trên mặt phao. Thế nhưng một hồi sau Ngọc Châu lại là người trực tiếp lên tiếng: “Mọi người nghĩ ra luật chơi khác đi!” vì bị các người đẹp khác kìm quá chặt.

Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 7.
Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 8.

Ê-kíp phải đổi luật chơi vì đội Quai Thao liên tục kiện cáo, muốn chơi lại từ đầu

Lần kiện cáo này khiến các thành viên 2 đội còn lại bức xúc. Võ Hoàng Yến cho biết: “Bạn bị đạp, tôi cũng bị đạp. Tuy nhiên sự dằn co đó luôn đến từ Quai Thao”. Hương Ly không kìm được cảm xúc, bực mình vì Quai Thao liên tục ý kiến: “Khăn Rằn và Nón Lá không có ý kiến gì về luật chơi vì mọi người thoải mái với trò chơi này, nhưng Quai Thao lại ý kiến quá nhiều. Thuỳ ngã xuống nước cũng kiện cáo, không biết nhà mấy chị có làm luật sư không mà kiện cáo nhiều thế, kiện cáo từ đầu tập đến cuối tập luôn”.

Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 9.

BTC phát loa yêu cầu các người đẹp không được dùng chân đạp. Ngọc Châu vừa nghe liền nói ngay: “Rồi dùng tay biết chừng nào thắng?”. Kết quả, BTC phải yêu cầu các người đẹp đứng đấu với nhau và không được ngồi. Nếu ngồi xuống không được quá 5 giây. Mâu Thuỷ một mình xô ngã Quai Thao, cả bốn đều bị trừ một mạng. Ngọc Châu không đồng ý, lột áo phao ra nói: "Không chơi nữa".

Toàn cảnh màn kiện cáo, đòi đổi luật chơi của team Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu - Ảnh 10.

Ngọc Châu mất bình tĩnh, phải có Ngọc Diễm ôm lại can ngăn

Thấy tình thế căng thẳng, BTC buộc phải thay đổi luật chơi theo hình thức đối đầu, mỗi lượt gồm 3 thành viên của từng đội. Chung cuộc, Quai Thao nhận được 10 điểm, Khăn Rằn 9 điểm, Nón Lá 8 điểm. Các thành viên 2 đội còn lại vô cùng bức xúc trước những lần kiện cáo từ đội Quai Thao. Mâu Thuỷ cho rằng Quai Thao nên tự sản xuất chương trình để có được luật chơi như mong muốn.

Ảnh: BTC, Cắt từ chương trình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm