Toàn cảnh hiện trường thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc): 154 người thiệt mạng, nhiều người tử vong tại chỗ

Thanh Tâm, Theo Tổ Quốc 08:39 30/10/2022

Vụ việc giẫm đạp tại Itaewon, Hàn Quốc xuất phát từ việc hàng nghìn người chen lấn trong con hẻm nhỏ để dự lễ Halloween sớm.

Tối ngày 29/10 (giờ địa phương) tại khu phố náo nhiệt Itaewon, Seoul, Hàn Quốc đã xảy ra vụ giẫm đạp kinh hoàng trong lúc khoảng 100.000 người đổ về đây tham dự lễ Halloween sớm.

Toàn cảnh hiện trường thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc): 154 người thiệt mạng, nhiều người tử vong tại chỗ - Ảnh 1.

Ngày lễ Halloween tại Itaewon trở nên đông đúc sau thời gian Hàn Quốc đóng cửa nhiều hoạt động vì dịch Covid-19

Theo đó, vào lúc 22h15, các nhân viên cứu hộ đã nhận được ít nhất 81 cuộc gọi báo tin từ người dân cho biết họ đang trong tình trạng khó thở, nhiều người bị ngưng tim và cần trợ giúp y tế ngay lập tức. 

Toàn cảnh hiện trường thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc): 154 người thiệt mạng, nhiều người tử vong tại chỗ - Ảnh 2.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra khi đám đông tụ tập trên một con đường hẹp, chỉ rộng 4 mét, vốn là con đường xuống dốc cạnh khách sạn Hamilton ở trung tâm Itaewon-dong. 

Toàn cảnh hiện trường thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc): 154 người thiệt mạng, nhiều người tử vong tại chỗ - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ lập tức đến hiện trường xảy ra vụ việc đáng tiếc

"Sau khoảng 10 giờ tối, một người nào đó bất ngờ ngã xuống con đường hẹp cạnh khách sạn Hamilton, và những người đi sau lần lượt ngã xuống theo hiệu ứng domino và đè lên nhau" - một nhân chứng tại hiện trường cho biết. Ngay lập tức, hàng chục xe cứu hỏa cùng các nhân viên y tế di chuyển đến hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ. Tuy nhiên, đám đông hỗn loạn cùng tiếng nhạc ầm ĩ từ những quán bar, hàng ăn và cả những người tham gia lễ hội đã khiến cho công cuộc giải cứu trở nên khó khăn hơn rất nhiều. 

Toàn cảnh hiện trường thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc): 154 người thiệt mạng, nhiều người tử vong tại chỗ - Ảnh 4.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ nỗ lực phong tỏa hiện trường, cứu sống những nạn nhân trong vụ giẫm đạp

Tại hiện trường, có tin cho rằng đám đông tụ tập vì nghe tin một người nổi tiếng (chưa xác định danh tính) đến khu phố này, nhưng nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết không nhận được báo cáo về ma túy liên quan đến vụ tai nạn. Sở cứu hỏa cho biết, tính đến 21h00 tối ngày 30/10, đã có 154 người thiệt mạng trong vụ tai nạn trong đó có 98 người là phụ nữ và 56 người là nam giới. Số người nước ngoài thiệt mạng là 26 người đến từ 14 quốc gia. Trong số những người tử vong, có 104 người được xác nhận tử vong sau khi được di chuyển đến một số bệnh viện lân cận, 45 người tử vong tại chỗ và thi thể của họ được tạm thời được đặt tại nhà thi đấu đa năng Wonhyo-ro, sau đó chuyển đến nhà xác của Bệnh viện Đại học Soonchunhyang ở Yongsan-gu. 

Toàn cảnh hiện trường thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc): 154 người thiệt mạng, nhiều người tử vong tại chỗ - Ảnh 5.

Hiện tại, cảnh sát đã lên kế hoạch cử một nhóm điều tra pháp y đến từng nhà xác để xác định danh tính của người đã khuất và sau đó liên lạc với gia đình tang quyến.

Toàn cảnh hiện trường thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc): 154 người thiệt mạng, nhiều người tử vong tại chỗ - Ảnh 6.

Những người có thẩm quyền cùng các nhân viên cứu hỏa đã tiến hành ba cuộc khám sát xung quanh khách sạn Hamilton, nơi xảy ra vụ tai nạn và xác nhận không có thêm thương vong nào được tìm thấy.

Toàn cảnh hiện trường thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc): 154 người thiệt mạng, nhiều người tử vong tại chỗ - Ảnh 7.
Toàn cảnh hiện trường thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc): 154 người thiệt mạng, nhiều người tử vong tại chỗ - Ảnh 8.

Nhiều người thất thần sau khi được giải cứu khỏi đám đông hỗn loạn

Nguồn: Yonhap

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm