Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc?

Beaver, Theo Helino 12:45 28/10/2019

Sau khi Minh Xi hạ sinh trưởng tôn đời thứ 5 của gia tộc họ Hà, các thế lực trong gia đình trùm sòng bạc đã 1 lần nữa được sắp xếp lại.

Làng giải trí Hoa ngữ những ngày qua xôn xao về thông tin Ming Xi - siêu mẫu Victoria's Secret hạ sinh cho gia tộc nhà họ Hà cháu đích tôn đời thứ 5 và chắc chắn bà Tư Lương An Kỳ và ông xã kém 6 tuổi Hà Du Quân là những nhân vật vui hơn cả. Sự ra đời của tiểu vương tử nhà họ Hà đúng vào dịp trùm sòng bạc Hà Hồng Sân đã gần 98 tuổi, đang lúc ốm đau bệnh tật, gần đất xa trời được cho là đã mang lại lợi thế rất lớn cho mẹ con bà Tư trong cuộc chiến tranh giành tài sản đang càng ngày càng cam go, phức tạp giữa 17 người con. Chi tiết hơn, trong 17 người con này, cô con gái nhỏ nhất Hà Siêu Hân năm nay mới 20 tuổi và khối tài sản 560 tỷ tệ (khoảng 2 triệu tỷ đồng) vẫn chưa biết sẽ được chia chác thế nào.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 1.

Sinh cháu đích tôn cho nhà họ Hà, siêu mẫu Ming Xi đã lập được công lớn đồng thời cũng khiến cho cuộc chiến tranh giành tài sản ngày càng cam go.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 2.

Nhất là khi Hà Hồng Sân đã gần đất xa trời.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 3.

Gia đình phức tạp của trùm sòng bạc.

Trùm sòng bạc Hà Hồng Sân có 1 gia đình lớn vô cùng phức tạp với những 4 bà vợ và 17 người con. Trong đó, các con của bà cả Lê Uyển Hoa - người đáng lẽ ra phải có sức cạnh tranh nhất đã sớm rời khỏi cuộc chiến trong sự tiếc nuối không thôi của công chúng. Bà cả Lê Uyển Hoa là "Đệ nhất mỹ nhân Macau", sinh ra trong 1 gia đình luật sư danh tiếng, có tổ tiên là quý tộc người Bồ Đào Nha. Cặp trai gái của bà cả là Hà Siêu Anh và Hà Du Quang là những người con được trùm sòng bạc yêu thương nhất, thế nhưng, vận may lại chẳng đến với người vợ thuở hàn vi đã giúp trùm sòng bạc xây dựng sự nghiệp. 

Năm 1981, Hà Du Quang – đứa con cả vẫn được coi như người thừa kế của trùm sòng bạc đã qua đời trong 1 tai nạn giao thông. Hà Siêu Anh đau khổ đến điên dại vì cái chết của em trai và qua đời ở tuổi 65. Hai đứa con còn lại của bà cả thì chẳng được trùm sòng bạc yêu thương, sống khép mình, không tham dự vào cuộc chiến giành tài sản.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 4.

Hai người con của bà Cả được trùm sòng bạc yêu thương nhất đều đã qua đời.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 5.

Những người con còn lại cũng rời khỏi cuộc chiến giành tài sản.

Con cái bà cả Lê Uyển Hoa đều có cái kết không hạnh phúc, thậm chí giới truyền thông Hong Kong còn dùng từ "thê thảm" để nói về họ. Trong khi đó, con cái bà Hai Lam Quỳnh Anh lại được thừa hưởng những đặc tính của "trùm sòng bạc": Ngoại hình xuất sắc, tình sử phong phú, thừa hưởng tài nhạy bén trong kinh doanh của bố. Họ là "tấm danh thiếp" vang dội nhất của nhà họ Hà đối với công chúng. 

Trong đó, Hà Siêu Quỳnh là người con ưu tú nhất, có thể coi là phiên bản nữ của cha mình và được mệnh danh là "Hoàng hậu sòng bạc", "Nữ tỷ phú số 1 Hong Kong". Hà Du Long cũng thể hiện tài năng của mình và trở thành trợ thủ đắc lực của trùm sòng bạc. Sau khi bà cả thất thế, Hà Siêu Quỳnh và Hà Du Long đã được bồi dưỡng như người thừa kế của trùm sòng bạc. Không chỉ có vẻ ngoài hoàn hảo, tài năng kinh doanh, cặp chị em này còn sẵn sàng kết hôn theo sự sắp xếp của gia tộc: Hà Siêu Quỳnh lên xe hoa với cậu ấm Hứa Tấn Hanh – chồng của Lý Gia Hân bây giờ, Hà Du Long thì kết hôn với cháu gái người sáng lập tập đoàn Vitasoy, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Công thương Trung Quốc.

Các xí nghiệp quan trọng, mang tính mấu chốt trong đế chế thương nghiệp của Hà Hồng Sân phải kể đến 3 tập đoàn lớn Úc Bác, Tin Đức, Úc Ngu. Hiện tại, con cái của bà Hai đã nắm trong tay 3/4 đế chế thương nghiệp của trùm sòng bạc: Tập đoàn Tin Đức do Hà Siêu Quỳnh nắm trong tay, chủ tịch tập đoàn Úc Bác là Hà Siêu Phượng và mới tháng 1 năm nay, Hà Siêu Quỳnh đã liên thủ với nhà họ Hoắc nắm giữ 53% cổ phần của Úc Ngu. Tập đoàn Quốc tế Tân Hào cũng nằm dưới sự quản lý của Hà Du Long.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 6.

Trong khi đó, bà Hai lại đắc thắng với những đứa con tài năng.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 7.

Hà Siêu Quỳnh (hiện đã ly hôn) và Hà Du Long đều đã kết hôn theo sự sắp xếp của cha mình.

Có lẽ chính vì điều này mà trong cuộc đua kết hôn, sinh con năm nay giữa bà Ba và bà Tư, bà Hai Lam Quỳnh Anh đã không hề tham gia. Tự biết không thể đọ lại được với thế lực của những người con tài giỏi của bà Hai, bà Ba và bà Tư đã giúp các con mở công ty riêng và đấu tranh để chia cắt những tài sản còn lại. Công chúng đều nhận ra, từ đầu năm tới giờ, gia đình trùm sòng bạc đã liên tục xuất hiện trên các mặt báo với những tin vui liên tục: người kết hôn, kẻ hẹn hò, người sinh con. Điều này đã khiến cư dân mạng cũng không khỏi suy đoán: "Phải chăng trùm sòng bạc Hà Hồng Sân sắp ra đi cho nên các cô chiêu cậu ấm nhà họ Hà mới liên tục có động thái và xuất hiện trước mắt công chúng với tần suất cao như vậy?"

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 8.

Hiện tại, con cái của bà Ba…

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 9.

Và bà Tư đang lao vào cuộc chiến nảy lửa tranh giành tài sản.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 10.

Tổng kết cuộc đua giữa bà Ba và bà Tư trong năm 2019: Tháng 2, Hà Du Khải – con bà Ba công khai thừa nhận đã kết hôn 1 năm và có 1 cô con gái 11 tháng tuổi. Tháng 3, con gái bà Tư Hà Siêu Doanh tuyên bố đính hôn, mang thai và đến tháng 8 thì sinh ra 1 nàng công chúa. Tháng 4, Hà Siêu Liên, con gái bà Ba bị phát hiện hẹn hò và tuyên bố tình yêu với nam diễn viên Đậu Kiêu. Tháng 9, Hà Du Khải lại tiếp tục tuyên bố bà xã đang mang thai lần 2, là con gái và dự tính sinh vào tháng 11 năm nay. Và mới gần đây, Hà Du Quân, con bà Tư đã đón quý tử đầu lòng, đồng thời cũng là trưởng tôn đời thứ 5 của nhà họ Hà chỉ sau mấy tháng ngắn ngủi hậu đăng ký kết hôn.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 11.

Việc Hà Du Quân và Ming Xi gấp gáp đăng ký kết hôn được cho là để tránh bị cặp đôi Hà Siêu Liên – Đậu Kiêu vượt mặt.

Không ít người cho rằng, 1 cuộc chiến âm thầm tranh giành tài sản giữa bà Ba và bà Tư đã bắt đầu bởi lẽ, trùm sòng bạc Hà Hồng Sân đã từng tuyên bố sẽ chia gia sản theo bình quân đầu người và hiện tại, rõ ràng bà Ba đang bị lép vế sau sự ra đời của cháu đích tôn nhà họ Hà.

Không chỉ may mắn có được "nam đinh đời thứ 5" mà rõ ràng, bà Tư Lương An Kỳ đã có những quyết định "cao tay" hơn hẳn so với bà Ba. Biết không thể đọ nổi với những đứa con tài giỏi của bà Hai, bà Tư đã quyết định lựa chọn "lối tắt" trong cuộc chiến tranh giành tài sản – đó là khéo léo marketing, lợi dụng sức mạnh của truyền thông để tăng độ nổi tiếng cho con mình trước mắt công chúng. 

Không chỉ tự mình tham gia chương trình "Lỗ Dự Có Hẹn", tiết lộ về quá trình quen biết với trùm sòng bạc, chia sẻ về quan điểm giáo dục con cái của mình, bà Tư Lương An Kỳ còn sắp xếp để cho con mình tham gia nhiều chương trình truyền hình để thu hút sự chú ý của dư luận. Có nhiều "thuyết âm mưu" cho rằng, việc Hà Du Quân hẹn hò với Ming Xi trước đây chỉ là 1 trong những "chiêu bài" của bà Tư và vì nàng siêu mẫu đã mang thai con trai nên mới có thể bước chân vào nhà họ Hà.

Toàn cảnh cuộc chiến gia sản nhà trùm sòng bạc Macau khi có cháu đích tôn: Bà Tư chiêu trò, nhưng bà Hai thắng chắc? - Ảnh 12.

Rõ ràng, bà Tư đã rất cao tay khi quyết định tự marketing cho mình và các con bằng cách tham gia các chương trình truyền hình.

Điều này đã giúp họ thu hút được sự chú ý của dư luận hơn những người khác trong gia tộc trùm sòng bạc.

Nguồn: ifeng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm