Toàn bộ show người mẫu mất hút trong năm 2019: "Next Top Model" casting cả thập kỷ, "The Face" chưa hẹn ngày trở lại

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/01/2020

Không hiểu vì lý do gì mà toàn bộ show thực tế về nghề người mẫu đều đồng loạt gặp trục trặc trong năm 2019 và không có một chương trình nào lên sóng một cách trọn vẹn.

Cách đây 10 năm trước, "Vietnam's Next Top Model" chính thức được ra đời và dần chiếm vị thế độc tôn trên thị trường show thực tế về nghề người mẫu. Phải mất một thời gian rất lâu sau đó thì thị trường này mới dần trở nên nhộn nhịp với sự xuất hiện ồ ạt của "The Face Vietnam", "Siêu mẫu Việt Nam" (dưới format show thực tế), "Chinh phục hoàn mỹ"...

Tuy nhiên, năm 2019 thì tất cả các show thực tế kể trên đều rơi vào 2 trường hợp: một là mất hút, một là thông báo tuyển sinh nhưng chưa đâu vào đâu và phải lấn sang tận năm 2020.

Vietnam's Next Top Model

Mùa giải 2019 có thể coi là phiên bản kéo dài lê thê nhất khi gần hết năm 2019 rồi mà vẫn chưa hề có động thái gì cho việc phát sóng ngoài cuộc thi "Top Model Online" và vòng chọn thí sinh vào nhà chung nhưng mãi vẫn chưa hoàn thành.

Cuộc thi "Top Model Online" được khởi động vào đầu tháng 6 rồi phải mất tiếp 3 tháng dài lê thê để chọn ra thí sinh đầu tiên vào nhà chung là "Thánh chửi" Phạm Thoại. Sau đó, "Vietnam's Next Top Model 2019" rục rịch công bố dàn ban giám khảo cũng như tổ chức vòng casting ở 2 miền Nam - Bắc vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 khiến khán giả khấp khởi mừng thầm rằng sắp được xem chương trình rồi. Tuy nhiên, đã sang tận năm 2020 mà "Vietnam's Next Top Model 2019" chỉ mới nhá hàng về việc trở lại thông qua việc chọn ra top 30 gương mặt để trả quyền lợi cho nhà tài trợ.

Toàn bộ show người mẫu mất hút trong năm 2019: Next Top Model casting cả thập kỷ, The Face chưa hẹn ngày trở lại - Ảnh 1.

"Vietnam's Next Top Model 2019" nhưng kéo dài sang tận 2020

Toàn bộ show người mẫu mất hút trong năm 2019: Next Top Model casting cả thập kỷ, The Face chưa hẹn ngày trở lại - Ảnh 2.

Danh sách thí sinh lọt vào nhà chung vẫn là một ẩn số

Điều này đồng nghĩa với việc top thí sinh vào nhà chung vẫn chưa được lựa chọn và khán giả phải chờ "dài cổ" thêm nữa để xem chương trình mất. Sơ sơ mới vòng casting đã thấy kéo dài cả thập kỷ rồi đó! Thế nhưng với việc đẩy mùa 9 sang hẳn năm 2020, khán giả có quyền hi vọng vào một mùa thi chỉn chu và được đầu tư hết mức.

Siêu mẫu Việt Nam

Từng được kỳ vọng sẽ là đối thủ của "Vietnam's Next Top Model" vào những tháng cuối năm, "Siêu mẫu Việt Nam" sau khi công bố format pha trộn giữa "The Face" & "Next Top Model" cũng rục rịch lựa chọn được những gương mặt ưng ý đi tiếp. Tuy nhiên, cũng như "đối thủ", cuộc thi này cũng "im thin thít, lặn mất tăm" sau khi casting dù đã sang tận năm mới 2020.

Toàn bộ show người mẫu mất hút trong năm 2019: Next Top Model casting cả thập kỷ, The Face chưa hẹn ngày trở lại - Ảnh 3.

"Siêu mẫu Việt Nam" cũng mất hút sau khi casting

Model Kid Vietnam

Ồn ào việc tranh chấp bản quyền giữa "Model Kid Vietnam" với một cuộc thi có quy mô nhỏ hơn nhưng trùng tên được ra mắt vào năm 2018 vẫn chưa có dấu hiệu hạ màn. Trước mắt, hậu quả mà nhà sản xuất "Model Kid Vietnam" phải gánh chịu là lao đao tìm đường đến với khán giả, dù đã được VTV chọn phát sóng nhưng sau đó chương trình phải chuyển qua chiếu mạng, điển hình là trên YouTube nhưng lại tiếp tục bị báo cáo bản quyền. Cuối cùng, phương án duy nhất mà ê-kíp chương trình đưa ra là phải phát trên trang Fanpage để khán giả theo dõi theo đúng tiến độ.

Toàn bộ show người mẫu mất hút trong năm 2019: Next Top Model casting cả thập kỷ, The Face chưa hẹn ngày trở lại - Ảnh 4.

Những tưởng mọi chuyện sẽ dừng lại ở đây nhưng không, kênh YouTube chính của nhà sản xuất "Model Kid Vietnam" dùng để đăng tải các chương trình khác như "Vietnam's Next Top Model", "The Face Vietnam"... cũng chính thức "biến mất". Thậm chí, "Vietnam's Next Top Model" phiên bản "Top Model Online" phải chiếu trên kênh phụ của Vietnam International Fashion Week.

Và khi nhà sản xuất đưa ra thông báo về việc giải quyết tranh chấp bản quyền cũng như đưa chương trình trở lại TV từ tháng 8/2019 đến khi sang hẳn thập kỷ mới, mọi kết quả dường như vẫn đang bặt vô âm tín.

The Face Vietnam & Chinh phục hoàn mỹ

Đây là 2 chương trình từng tạo được tiếng vang nhất định trong năm 2018 khiến cho khán giả khấp khởi hi vọng về sự trở lại hoành tráng trong năm 2019. Tuy nhiên, tất cả chỉ đổi lại bằng việc cả 2 show thực tế này hoàn toàn "mất hút".

Toàn bộ show người mẫu mất hút trong năm 2019: Next Top Model casting cả thập kỷ, The Face chưa hẹn ngày trở lại - Ảnh 5.

"The Face Vietnam"...

Toàn bộ show người mẫu mất hút trong năm 2019: Next Top Model casting cả thập kỷ, The Face chưa hẹn ngày trở lại - Ảnh 6.

...& "Chinh phục hoàn mỹ" thì mất hút trong năm 2020

Chương trình nào sẽ trở lại trong năm 2020?

"Vietnam's Next Top Model" chính là show thực tế có khả năng được tiếp tục nhiều nhất trong tất cả các chương trình kể trên. Tuy nhiên, thời gian mà ê-kíp thực hiện để cho các thí sinh cũng như khán giả phải chờ đợi quá lâu khiến cho sức hút của chương trình đã bị giảm nhiệt phần nào. Hi vọng nhà sản xuất sẽ sớm lấy lại phong độ để mang lại một mùa giải đầy chất lượng đến với khán giả.

"Siêu mẫu Việt Nam" cùng "Chinh phục hoàn mỹ" cũng đã bước đầu hoàn thiện quá trình thực hiện cho mùa giải tiếp theo và giờ chỉ cần nhà sản xuất thông báo ngày giờ phát sóng nữa là đủ. "Model Kid Vietnam" cần được giải quyết tranh chấp bản quyền một cách sớm nhất để có thể lên sóng trước khi bị chính khán giả cho chìm vào quên lãng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kim Hee Sun: Mỹ nhân xinh đẹp từng đau đớn tới mức muốn giải nghệ, bỏ xứ ra đi vì ngoại hình con gái bị miệt thị

    Ở độ tuổi ngoài 40, Kim Hee Sun vẫn là cái tên được nhắc tới thường xuyên trên các bảng xếp hạng về nhan sắc.
  • Đọc thêm