Tổ chức uống rượu, 3 người tử vong

Nhật Trường, Theo VOV 20:12 18/08/2022

Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, 3 người sau khi uống rượu tử vong tại xã An Hiệp (Ba Tri) vào cuối tháng 7 vừa qua là do ngộ độc rượu.

Cụ thể rượu có hàm lượng Methanol quá cao so với tiêu chuẩn cho phép. Đây là điều cảnh báo cho mọi người khi sử dụng rượu.

Tổ chức uống rượu, 3 người tử vong - Ảnh 1.

Uống rượu không rõ nguồn gốc, không đạt chất lượng có hại cho sức khỏe

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 29/7/2022, ông V.V.D, ở ấp Giồng Lớn, xã An Hiệp (huyện Ba Tri) tổ chức uống rượu với 3 người khác. Khoảng 22 giờ cùng ngày, một trong số ba người uống rượu tại đây có biểu hiện mệt mỏi, đau ngực, khó thở, được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Tuy nhiên sau đó bệnh nhân này tử vong. Đến sáng 30/7, 2 trường hợp cùng uống rượu chung có biểu hiện tương tự trường hợp nói trên; trong đó 1 trường hợp tử vong tại nhà và 1 trường hợp đưa đi cấp cứu và tử vong tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Sau khi xảy ra 3 người uống rượu tử vong, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre lấy mẫu rượu gửi Viện Y tế công cộng TP.HCM kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong rượu có hàm lượng Methanol không đạt tiêu chuẩn theo TCVN. Cụ thể chỉ tiêu hàm lượng Methanol cao gấp 5.357 lần tiêu chuẩn cho phép.

Theo ngành y tế tỉnh Bến Tre, rượu có hại đối với sức khỏe nên người dân hạn chế uống rượu nhất là các loại rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn hiệu, rượu không công bố chất lượng. Đối với rượu không đảm bảo chất lượng, có hàm lượng Methanol cao vượt tiêu chuẩn cho phép gây ngộ độc cấp tính, tổn thương tế bào, đặc biệt là mắt, não, gây mù và có thể dẫn đến tử vong./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm