Tình yêu chưa bao giờ là tất cả, và tình yêu đích thực cũng không chỉ có duy nhất ở trên đời!

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 07/02/2017

Đừng đùa bỡn với tình yêu, nhưng cũng đừng bao giờ thần thánh hóa tình yêu…

Chúng ta chẳng thể mãi ngây thơ với cái khái niệm tình yêu là mật ngọt đầu đời. Bởi chúng ta cũng từng va vấp, và chúng ta đang muốn vươn mình dậy để trưởng thành. Nhưng chúng ta vẫn mong muốn mình có thể yêu một người từ những rung động chân thành nhất, để sau này khi ngoái đầu nhìn lại, sẽ không phải nói lời hối tiếc với thanh xuân.

Ở cái độ tuổi lưng chừng của hai mươi mấy cái xuân xanh, em chẳng còn trẻ dại, anh chẳng còn non xanh, nhưng chúng ta vẫn ùa vào đời nhau như những đám nhỏ. Chúng ta ríu rít cười đùa, thích nghe những câu chuyện vui hơn là nắm tay nhau vượt qua những ngày bão nổi. Chúng ta thích nụ cười giòn hơn là gạt tay lau đi những giọt nước mắt mặn môi. Chúng ta thích sôi nổi và ồn ã. Chúng ta sợ va vấp, chia ly. Chúng ta cũng sợ tình yêu bị vẩn đục bởi vô vàn những điều khác trong cuộc sống.

Nhưng quy luật vẫn là quy luật, và chúng ta tồn tại trên thế gian này là để hòa vào những quy luật như bao người. Rằng chúng ta buộc phải lớn, buộc phải yêu và toan tính nhiều cho cuộc đời về sau. Chúng ta sẽ không thể mãi vô tư lự, không thể mãi nhìn cuộc đời qua lăng kính màu hồng. Chúng ta sẽ phải học cách chấp nhận rất nhiều thứ mà từ trước đến giờ chúng ta đều nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể nào chấp nhận.

Tình yêu chưa bao giờ là tất cả, và tình yêu đích thực cũng không chỉ có duy nhất ở trên đời! - Ảnh 1.

Cuộc sống nghiệt ngã mà tình yêu đôi khi hạn hẹp quá chừng. Có những lúc chúng ta chỉ mong cầu có thể tìm ra ai đó để tựa vai, để trao tim, để ôm ghì khi muốn khóc nấc lên giữa những ngày đêm hối hả. Nhưng người chúng ta tìm ra để trao gửi tâm tình lại chưa chắc gì đã đồng điệu với chúng ta. Vậy là chúng ta chấp nhận lướt qua cuộc đời nhau như những đường thẳng trên một mặt phẳng vô hình. Có những đường thẳng mãi mãi song hành, có những đường thẳng lại chỉ giao nhau một lần và sau đó thì xa mãi.

Vụng dại. Đớn đau. Tuyệt vọng. Đó dường như là những cụm từ quá đỗi quen thuộc khi chúng ta nhắc nhớ đến những mối tình trong đời. Và chúng ta vẫn nhủ, lần yêu sau này chắc sẽ ổn hơn thôi. Rằng chúng ta sẽ bớt những ngông nghênh, bớt những dại khờ, bớt cả việc nuôi nấng quá nhiều hy vọng. Bởi trái tim chúng ta đã tự động trang bị quá nhiều những lớp khóa, mà chìa của chúng thì mặc định là đã bị chủ nhân vứt ném đi rất xa, rất xa.

Tình yêu chưa bao giờ là tất cả, và tình yêu đích thực cũng không chỉ có duy nhất ở trên đời! - Ảnh 2.

Cho nên, đừng phân biệt hay so đo rằng chúng ta là con gái hay con trai, chúng ta là phái yếu hay phái mạnh, chúng ta đã già hay còn trẻ. Chỉ cần đứng trước tình yêu, tất cả chúng ta đều bình đẳng và công bằng. Chúng ta buộc phải học cách để tin tưởng rằng: tình yêu chưa bao giờ là tất cả. Và hơn thế nữa, tình yêu đích thực cũng không chỉ có duy nhất ở trên đời!

Những người quá đề cao tình yêu thường bị tình yêu xếp vào hàng "thất sủng" – nghĩa là không thể nào có được hạnh phúc. Những người coi tình yêu như một chiếc bánh ngọt trên một bàn tiệc và thoải mái tự do lựa chọn – thì họ lại là những người luôn được hưởng những hạnh phúc ngọt lành.

Chính vì vậy, thái độ đối với tình yêu mới quyết định rằng bạn có xứng đáng được hạnh phúc hay không. Nào, hãy mở lòng, hãy khoan dung, hãy vị tha và hãy chấp nhận những điều mới mẻ. Đừng cũ kỹ, đừng xù xì, đừng bảo thủ, đừng quá nghiêm khắc với bản thân nếu như không muốn cuộc đời mình chỉ quẩn quanh vài ba mối tình con con đắng ngắt!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm