Tình tiết mới vụ sát hại nữ sinh giao gà: Kẻ chủ mưu khai báo lý do tại sao lại “chọn” Duyên để ra tay

Quang Lê, Theo Tổ quốc 08:10 07/04/2019

Qua điều tra, xác minh, một số đối tượng khai nhận chiều 30 Tết (04/02), cả nhóm tập trung tại nhà Bùi Văn Công cùng nhau sử dụng ma túy và họp bàn kế hoạch gây án. Tại đây, kẻ chủ mưu Vì Văn Toán nói muốn bắt D., giữ lại vài ngày nhằm gây áp lực với mẹ nữ sinh này.

Ngày 06/04, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam bị can Vì Văn Toán - được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Lời khai mới đây từ nhóm đối tượng này đã hé lộ một số thông tin mới về vụ án. Trong đó, theo lời khai của Toán, nguyên nhân bắt giữ Duyên là nhằm mục đích gây áp lực với mẹ nạn nhân.

Tình tiết mới vụ sát hại nữ sinh giao gà: Kẻ chủ mưu khai báo lý do tại sao lại “chọn” Duyên để ra tay - Ảnh 1.

Vì Văn Toán - kẻ được xác định là đối tượng chủ mưu, cầm đầu vụ án.

Theo thông tin đăng tải trên báo Bảo Vệ Pháp Luật, qua điều tra, xác minh, một số đối tượng khai nhận, chiều 04/02 (30 Tết Kỷ Hợi), tại phòng khách nhà Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán cùng nhau sử dụng ma túy xong ngồi nói chuyện.

Tại đây, Toán nói bà H. (mẹ của Cao Mỹ Duyên) có nợ hắn một số tiền và nhờ Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà H. phải trả tiền cho Toán. Mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy.

Sau đó, nhóm của Toán cùng nhau lập kế hoạch gây án. Toán phân công cho Vương Văn Hùng hẹn Duyên ship gà tới khu vực C13, gần nhà hàng Tây Hồ và cẩn thận dặn Hùng thời gian hẹn mua gà phải là sau 18h. Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Lường Văn Hùng phục tại đểm hẹn để bắt giữ nạn nhân. Riêng Công, kiêm thêm "nhiệm vụ" đưa Hùng tới chợ cầu Mường Thanh để chỉ mặt nạn nhân.

Tình tiết mới vụ sát hại nữ sinh giao gà: Kẻ chủ mưu khai báo lý do tại sao lại “chọn” Duyên để ra tay - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi liên quan tới vụ án.

Tiếp đó, từ tối 30 Tết Kỷ Hợi (04/02) đến rạng sáng mùng 3 Tết (07/02) nhóm đối tượng Hùng, Công, Nhiệm, Dũng, Chương, Lả và Lường Văn Hùng đã giam giữ, trói Cao Mỹ Duyên và thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân ngay tại nhà Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa.

Trong số những lần gây án, Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) ít nhất 2 lần chứng kiến nhưng không ra tay ngăn chặn hành vi. Thậm chí, Thu còn vờ là người đầu tiên tìm thấy thi thể nạn nhân, sau đó tung nhiều thông tin giả, khai báo gian dối đánh lạc hướng điều tra.

Rạng sáng ngày 06/02 (mùng 3 Tết) các đối tượng đã sát hại nạn nhân rồi cùng khiêng xác của Duyên để tại khu chăn nuôi của ngôi nhà hoang sau đó về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc, che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng.

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng là: Vương Văn Hùng, SN 1984; Bùi Văn Công, SN 1975; Phạm Văn Nhiệm, SN 1976; Lường Văn Hùng, SN 1974; Lường Văn Lả, SN 1991; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương, SN 1974; Bùi Thị Kim Thu, SN 1975 và Vì Văn Toán, SN 1982 về hành vi: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm