Tình tiết mới trong nội chiến gia tộc Vua sòng bài Macau: Con gái bà Cả yêu cầu chỉ định người quản lý gia sản, ngầm khẳng định bố không lập di chúc

Hy Li, Theo Pháp luật và bạn đọc 13:06 05/10/2020

Các luật sư ở Hồng Kông đánh giá hành động này của Hà Siêu Hiền đồng nghĩa với việc tranh chấp gia sản đã chuyển sang giai đoạn gay gắt hơn trước.

Truyền thông Hồng Kông đưa tin ngày 11/8 vừa qua, Hà Siêu Hiền (con gái của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân và bà Cả Lê Uyển Hoa) đã nộp đơn lên Văn phòng Di sản của Tòa án Tối cao Hồng Kông với yêu cầu, Tòa án phải thông báo cho bà trước khi công khai di chúc và phân chia tài sản của Vua sòng bài Macau.

Được biết, sau khi Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân qua đời vào ngày 26/5, các thành viên của gia tộc họ Hà gồm Hà Siêu Hùng (con gái út của bà Cả), Hà Siêu Quỳnh (con gái của bà Hai), Hà Đông Thuấn Minh (cháu của Hà Hồng Sân) và Hà Siêu Hiền đã lần lượt nộp đơn lên Tòa án Tối cao Hồng Kông với cùng mục đích: Đề nghị được thông báo trước khi tiến hành phân chia tài sản Hà Hồng Sân để lại.

Đến ngày 29/9, Hà Siêu Hiền tiếp tục nộp đơn lên tòa án lần thứ 2. Trong nội dung đơn này, Hà Siêu Hiền ghi rõ, yêu cầu tòa bổ nhiệm 2 giám đốc Edward Simon Middleton và Hoàng Vịnh Thi của công ty chuyên tư vấn doanh nghiệp Alvarez & Marsal làm người quản lý di sản của Vua sòng bài Macau.

Hà Siêu Hiền cho biết bà vẫn luôn làm đúng luật và nộp đơn này dựa theo điều 36 của Pháp lệnh Quản lý di sản và Chứng thực.

Tình tiết mới trong nội chiến gia tộc Vua sòng bài Macau: Con gái bà Cả yêu cầu chỉ định người quản lý gia sản, ngầm khẳng định bố không lập di chúc - Ảnh 1.

Hà Siêu Hiền và chồng tại Tang lễ Vua sòng bài Macau hồi tháng 7

Trong đơn nộp tòa, Hà Siêu Hiền còn ghi rõ, ngoại trừ trường hợp tòa án đưa ra phán quyết khác, thì phí quản lý tài sản sẽ được tính theo quy định của công ty Alvarez & Marsal và được thanh toán bằng di sản của người đã khuất.

Trước hành động này, một số luật sư Hồng Kông đã đánh giá nội chiến tranh gia tài của Vua sòng bài Macau đã thật sự bước sang giai đoạn thứ 2, gay gắt và dứt khoát hơn. Một luật sư  cho biết, hành động của Hà Siêu Hiền thể hiện rằng, bà tin chắc Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân không lập di chúc trước khi qua đời. Nếu tòa án không chấp nhận 2 người quản lý di sản mà Hà Siêu Hiền đề cử, tòa án sẽ bổ nhiệm một người khác.

Sau thông tin Hà Siêu Hiền nộp đơn lần 2, phóng viên không thể liên lạc được với Hà Siêu Hiền. Trong khi đó, bà Tư Lương An Kỳ lại trả lời phỏng vấn qua điện thoại: "Tôi vừa từ Bắc Kinh về Hồng Kông, không hề biết chuyện gì đã xảy ra ở Hồng Kông cũng chẳng rõ về đơn chỉ định người quản lý di sản của Hà Siêu Hiền".

Nguồn: Ming Pao

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm