Tình hình của Nữ hoàng Anh sau khi tiếp xúc với con trai Charles vừa tái nhiễm Covid-19, Vương hậu mới lần đầu lên tiếng phản hồi

Diệp Lục, Theo Pháp luật và Bạn đọc 20:43 11/02/2022

Tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh sau khi ông Charles nhiễm Covid-19 lần hai đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Vào ngày 10/2, Hoàng gia Anh đã xác nhận Thái tử Charles nhiễm Covid-19 lần hai chỉ ít phút trước khi ông dự kiến có chuyến thăm tới Winchester.

Các trợ lý cho biết Thái tử 73 tuổi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong một cuộc kiểm tra định kỳ. Cả ông Charles và vợ Camilla đều thực hiện xét nghiệm song nữ công tước có kết quả âm tính. Thái tử Charles mắc Covid-19 lần đầu hồi tháng 3/2020. Khi đó, Thái tử cho biết ông chỉ có triệu chứng nhẹ và rất nhanh khỏi bệnh.

Tình hình của Nữ hoàng Anh sau khi tiếp xúc với con trai Charles vừa tái nhiễm Covid-19, Vương hậu mới lần đầu lên tiếng phản hồi - Ảnh 1.

Vợ chồng Thái tử Charles trong sự kiện mới đây.

Thông tin này đã khiến người hâm mộ hoàng gia bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của Nữ hoàng Anh khi bà đã gặp và trò chuyện với con trai hai ngày trước khi Thái tử Charles được xác nhận mắc Covid-19 lần hai.

Vào tối ngày 10/2 (giờ địa phương), Điện Buckingham từ chối tiết lộ Nữ hoàng Elizabeth II hiện dương tính hay âm tính với virus, làm dấy lên lo ngại về tình hình sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Cung điện khẳng định Nữ hoàng hiện không có triệu chứng của bệnh.

Được biết, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm cho bà thường xuyên sau khi Nữ hoàng gặp con trai Charles vào hôm 8/2 tại Lâu đài Windsor. Nữ hoàng đã tiêm ba mũi vaccine nên không cần tự cách ly, trừ khi bà có kết quả dương tính. Các phụ tá Điện Buckingham cho hay họ sẽ không bình luận về sức khỏe của Nữ hoàng nhưng theo một nguồn tin, "chắc chắn tình hình sẽ được giám sát chặt chẽ".

Tình hình của Nữ hoàng Anh sau khi tiếp xúc với con trai Charles vừa tái nhiễm Covid-19, Vương hậu mới lần đầu lên tiếng phản hồi - Ảnh 2.

Tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Anh được giữ kín.

Cũng trong ngày 10/2, bà Camilla đã một mình xuất hiện ở London để thực hiện nhiệm vụ hoàng gia. Trong chuyến thăm tại Bếp cộng đồng Nourish Hub, vợ Thái tử Charles đã lần đầu tiên công khai phản hồi về việc bà được Nữ hoàng chọn làm Vương hậu trong tương lai.

Khi được hỏi về cảm nhận của mình trước thông báo lịch sử, bà Camilla đáp lại rằng: "Tôi thấy rất vinh dự và vô cùng xúc động".

Trước đó nhiều nguồn tin cho hay, bà Camilla chưa từng bày tỏ mong muốn hay đưa ra lời đề nghị về việc chọn Vương hậu. Sau khi được Nữ hoàng bày tỏ mong muốn con dâu mình sẽ trở thành Vương hậu trong tương lai vào hôm 5/2, bà Camilla tích cực tham gia nhiều sự kiện và được dân chúng chào đón nồng nhiệt hơn trước. Nữ công tước vẫn giữ phong cách giản dị và thanh lịch như thường thấy.

Tình hình của Nữ hoàng Anh sau khi tiếp xúc với con trai Charles vừa tái nhiễm Covid-19, Vương hậu mới lần đầu lên tiếng phản hồi - Ảnh 3.

Bà Camilla trong sự kiện hôm 10/2.

Hoàng tử William được cho là hoàn toàn ủng hộ mẹ kế của mình. Hiện Công tước xứ Cambridge đang có chuyến công du một mình đến Dubai. Trong khi đó, Hoàng tử Harry hoàn toàn giữ im lặng về điều này. Mới đây, anh đã xuất hiện trong cuộc gọi trực tuyến để thúc đẩy việc xét nghiệm HIV trên diện rộng, tiếp nối di sản mà người mẹ quá cố Diana để lại.

Nguồn: People

https://afamily.vn/tinh-hinh-cua-nu-hoang-anh-sau-khi-tiep-xuc-voi-con-trai-charles-vua-tai-nhiem-covid-19-vuong-hau-moi-lan-dau-len-tieng-phan-hoi-20220211115607075.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm