Tinh Hà Say Hi vững phong độ, nhạc hay sân khấu đẹp khác gì show hàng tuần Kpop
Sân khấu của Tinh Hà Say Hi tiếp tục nhận về nhiều phản ứng tích cực từ khán giả.
Tối 25/7, Live Stage 2 của Tinh Hà Say Hi chính thức lên sóng với loạt tiết mục được đầu tư từ âm nhạc đến dàn dựng. Trong số các phần trình diễn, Thế Giới Của Anh của đội gồm Dương Domic, CONGB, buitruonglinh và WEAN nhanh chóng trở thành tâm điểm.
Thế Giới Của Anh đi theo màu sắc Pop Ballad gợi nhớ những bản tình ca thập niên 2000. Ca khúc không cố tạo cao trào dồn dập mà chậm rãi dẫn người nghe vào phần giai điệu mềm, sáng và có cảm giác chữa lành. Ngay từ lần nghe đầu, phần điệp khúc đã khá dễ nhớ, đủ để khán giả tại trường quay nhanh chóng hòa giọng.
Tiết mục Thế Giới Của Anh
Điểm “ăn tiền” của bản phối nằm ở cách piano và sáo trúc quấn lấy nhau. Tiếng piano mở ra không gian hiện đại, còn sáo trúc len vào đúng những khoảng cần độ bay, khiến bài hát vừa quen vừa có nét riêng. Nhạc cụ truyền thống vì thế không bị đặt vào cho đẹp đội hình mà thực sự trở thành một phần trong cảm xúc của tiết mục.
Mỗi thành viên cũng có một phần thể hiện đủ để người xem ghi nhớ. CONGB cần phô diễn quá nhiều kỹ thuật, giọng hát của nam ca sĩ vẫn trở thành một trong những chi tiết được nhắc đến nhiều ngay sau khi tập phát sóng. buitruonglinh trực tiếp thổi sáo trúc trên sân khấu. Phần sáo được đưa thẳng vào cấu trúc tiết mục, nối giữa các câu hát và trở thành điểm nhấn quan trọng nhất của bài.
Các thành viên mang đến một màn trình diễn sâu lắng
WEAN lại mang đến màu sắc khác với đoạn rap được đặt trên nền piano. Phần rap không bị tách khỏi mạch ballad mà đi khá mềm, giữ nguyên cảm giác lãng mạn từ đầu đến cuối. Các phần được nối với nhau khá liền, giúp Thế Giới Của Anh giữ được một mạch cảm xúc rõ ràng. Tiết mục dàn trải nhiều điểm nhấn thu hút người xem.
Toàn bộ sân khấu phủ tông trắng, sử dụng những lớp chất liệu gợi liên tưởng đến mây, tuyết và sương. Các dải vải lớn treo phía trên liên tục chuyển động, tạo cảm giác bốn thành viên đang đứng trong một không gian tách biệt hoàn toàn với trường quay.
Sân khấu được dàn dựng công phu và đầu tư
Nghệ sĩ piano Vận Toàn cũng xuất hiện trực tiếp trong phần trình diễn. Anh cho biết mình từng theo dõi chương trình nhiều lần trước khi nhận lời góp mặt. Việc đưa nghệ sĩ piano lên sân khấu giúp phần nhạc cụ trở nên hiện diện rõ hơn, thay vì chỉ đóng vai trò làm nền phía sau giọng hát. Ngay khi Thế Giới Của Anh vang lên tại trường quay, nhiều khán giả đã nhanh chóng hòa giọng theo phần điệp khúc.
Sau khi lên sóng, trên mạng xã hội, phần lớn phản ứng tích cực tập trung vào giai điệu dễ nghe và sự hòa quyện giữa piano, sáo trúc, guitar cùng rap. Nhiều người nhận xét bài hát “dính ngay từ lần nghe đầu”, nhẹ nhàng nhưng vẫn có đủ điểm nhấn. Ver của CONGB, phần sáo trúc của buitruonglinh và đoạn WEAN hát trên sân khấu cũng liên tục được nhắc đến.
Nhiều khán giả dành lời khen ngợi cho tiết mục
Trên mạng xã hội, phần lớn phản ứng tích cực tập trung vào giai điệu dễ nghe và sự hòa quyện giữa piano, sáo trúc, guitar cùng rap. Nhiều người nhận xét bài hát “dính ngay từ lần nghe đầu”, nhẹ nhàng nhưng vẫn có đủ điểm nhấn. Ver của CONGB, phần sáo trúc của buitruonglinh và đoạn WEAN hát trên sân khấu cũng liên tục được nhắc đến. Phản ứng tích cực không chỉ dừng ở riêng Thế Giới Của Anh . Nhiều khán giả cho rằng Tinh Hà Say Hi tiếp tục giữ được phong độ về phần nhìn, khi mỗi tiết mục đều có concept riêng, set diễn thay đổi liên tục, trang phục, ánh sáng và góc máy được xử lý chỉn chu. Không ít bình luận ví cảm giác theo dõi chương trình với các sân khấu âm nhạc hàng tuần của Kpop như Music Bank , Inkigayo hay M Countdown ,....
Tuy nhiên, việc tiết mục được xướng tên ở vị trí số 1 cũng lập tức tạo ra tranh luận. Một bộ phận khán giả cho rằng bài hát dễ nghe và hoàn chỉnh nhưng chưa phải sân khấu nổi bật nhất Live Stage 2. Có ý kiến nhận xét tiết mục thiếu một khoảnh khắc bùng nổ đủ mạnh, trong khi cách dàn dựng thiên về tạo không khí hơn là đẩy cảm xúc lên cao.
Loạt bình luận của khán giả ngay khi tiết mục vừa lên sóng:
- Team này bạn nào cũng giỏi, không biết nhiều về chương trình nhưng thành viên nào cũng nhận ra.
- Hay quá, nghe một lần là dính ngay.
- Cuối cùng cũng có một bản ballad dễ nghe, dễ thuộc để hát theo.
- Bài này đúng chất nhạc tình những năm 2010, vừa hoài niệm vừa gần gũi.
- Bài này mà bật trong đám cưới hay lúc cầu hôn thì quá hợp.
- Rất cần một phiên bản buitruonglinh chơi violin cho bài này.
- Bài này quá an toàn, hạng 1 thật khó hiểu.
- Thế Giới Của Anh hơi trôi, có thể vì đã nghe được 100 bài ballad và màu đám cưới thế này rồi.
Sau Live Stage 2, Thế Giới Của Anh vừa giữ vị trí hạng 1, vừa trở thành một trong những tiết mục được bàn luận nhiều nhấ
Sau Live Stage 2, Thế Giới Của Anh vừa giữ vị trí hạng 1, vừa trở thành một trong những tiết mục được bàn luận nhiều nhất. Những tranh cãi về thứ hạng vẫn tiếp tục, nhưng cũng khiến ca khúc được nhắc đến liên tục sau khi chương trình lên sóng.
Ảnh: Tinh Hà Say Hi